Phó Chủ tịch Quốc hội chúc mừng TTXVN nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

20:01' - 18/06/2021
BNEWS Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định đánh giá trong 76 năm xây dựng và trưởng thành, TTXVN luôn xứng đáng là cơ quan thông tấn hàng đầu của quốc gia, có tầm cỡ khu vực và quốc tế.

 

Chiều 18/6, tại Trung tâm Thông tấn Quốc gia (số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội), đồng chí Nguyễn Khắc Định, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội đến thăm và chúc mừng cán bộ, phóng viên, biên tập viên và người lao động của Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) nhân kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925- 21/6/2021).
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định đánh giá trong 76 năm xây dựng và trưởng thành, TTXVN đã liên tục phát triển, từ một số sản phẩm báo chí ban đầu hiện đã có hàng chục sản phẩm thông tin đa dạng, phong phú, hấp dẫn, với nhiều loại hình thông tin (văn bản, ảnh, truyền hình, đồ họa); hệ thống cơ quan thường trú rộng khắp tại 63 tỉnh, thành phố trong cả nước và hơn 30 cơ quan thường trú ở ngoài nước. TTXVN luôn xứng đáng là cơ quan thông tấn hàng đầu của quốc gia, có tầm cỡ khu vực và quốc tế.
Phó Chủ tịch Quốc hội tin tưởng, TTXVN sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, tinh thần đoàn kết, kinh nghiệm quý báu của các thế hệ đi trước, giữ vững vị thế là dòng thông tin chủ lưu, là trung tâm thông tin chiến lược, tin cậy của Đảng, Nhà nước, góp phần quan trọng vào công cuộc xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước. 
Nhấn mạnh một số nhiệm vụ quan trọng trong thời gian tới, Phó Chủ tịch Quốc hội lưu ý TTXVN cần phát huy vai trò, thế mạnh của hãng thông tấn quốc gia trong việc đưa đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào thực tế cuộc sống, phản ánh tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân, qua đó tham mưu cho Đảng, Nhà nước xây dựng chính sách, thúc đẩy sự phát triển của đất nước; thực hiện tốt nhiệm vụ đấu tranh, phản bác âm mưu, luận điệu sai trái của các thế lực thù địch chống phá Đảng, Nhà nước, nhân dân ta. Phó Chủ tịch Quốc hội mong muốn đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên , người lao động TTXVN tiếp tục phát huy vai trò của những chiến sỹ trên mặt trận tư tưởng, không ngừng rèn luyện, phấn đấu, tinh thông chuyên môn nghiệp vụ, vững vàng về tư tưởng chính trị, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xây dựng TTXVN ngày càng vững mạnh toàn diện và hiện đại, xứng đáng là cơ quan báo chí chủ lực đa phương tiện quốc gia.
Thay mặt hơn 2.000 cán bộ, phóng viên, biên tập viên, người lao động của TTXVN, Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Liên Chi hội Nhà báo TTXVN Vũ Việt Trang trân trọng cảm ơn tình cảm, sự quan tâm của Lãnh đạo Quốc hội; khẳng định đây là sự cổ vũ, động viên tinh thần to lớn đối với tập thể những người làm báo thông tấn trong chặng đường phát triển 76 năm qua, đặc biệt là giai đoạn hiện nay.
Phó Tổng Giám đốc TTXVN Vũ Việt Trang nhấn mạnh, trong mọi giai đoạn lịch sử của dân tộc, đội ngũ những người làm báo thông tấn luôn trung thành, nhiệt huyết, thể hiện tinh thần trách nhiệm với Đảng, với nhân dân, góp phần vào sự nghiệp cách mạng của đất nước. 76 năm qua, TTXVN đã luôn nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ, chức năng của cơ quan thông tấn quốc gia, cung cấp kịp thời thông tin thời sự về mọi mặt đời sống xã hội trong nước và quốc tế cho hệ thống truyền thông trong và ngoài nước; trực tiếp đáp ứng nhu cầu thông tin của công chúng bằng các sản phẩm truyền thông đa dạng, hấp dẫn trên nền tảng công nghệ hiện đại.
Từ đầu năm tới nay, TTXVN đã thực hiện thành công nhiệm vụ tuyên truyền về Đại hội Đảng bộ các cấp, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, và mới đây nhất là cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026. Trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19, đội ngũ phóng viên TTXVN ở trong và ngoài nước đã thông tin kịp thời về diễn biến, sự nỗ lực, kết quả trong nước và các nước trên thế giới, góp phần cung cấp thông tin cho cơ quan quản lý nhà nước xây dựng chiến lược phòng, chống dịch phù hợp trong từng giai đoạn.
Trong thông tin về hoạt động của Quốc hội, TTXVN luôn bảo đảm nguyên tắc thông tin chính xác các vấn đề được Quốc hội bàn thảo, quyết định đến đông đảo cử tri và nhân dân cả nước. Đặc biệt, TTXVN đã phối hợp với Văn phòng Quốc hội xây dựng ấn phẩm 75 năm Quốc hội Việt Nam, Kỷ yếu của Quốc hội khóa XIII./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục