Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung tại Việt Nam
Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định, mối quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Hàn Quốc đang phát triển tốt đẹp, không chỉ thể hiện sự tin cậy của lãnh đạo cấp cao hai nước mà còn được cụ thể hóa bằng những mối quan hệ rất hiệu quả giữa doanh nghiệp hai nước trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư.
Hàn Quốc với vai trò là một trong những nhà đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn, đối tác cung cấp ODA đứng thứ hai cho Việt Nam và kim ngạch thương mại hai chiều tính đến tháng 11/2017 đạt 56 tỷ USD.
Mối quan hệ hợp tác – đầu tư giữa hai nước không chỉ mang ý nghĩa về kinh tế mà còn có ý nghĩa rất lớn về văn hóa, xã hội. Trong đó, Samsung trong nhiều năm qua luôn duy trì vị trí là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam.
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đánh giá rất cao Samsung với quy mô đầu tư lớn, giải quyết việc làm cho hàng trăm ngàn lao động, đồng thời tạo ra những sản phẩm mang tính toàn cầu, góp phần quan trọng trong việc tăng xuất khẩu, giảm nhập siêu, đảm bảo cán cân thương mại của Việt Nam và Hàn Quốc.Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng đề nghị Samsung tiếp tục hỗ trợ thiết thực về đào tạo và chuyển giao công nghệ để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam được tham gia vào chuỗi giá trị, trở thành các nhà cung cấp nguyên vật liệu, phụ tùng cho Samsung.
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh, Chính phủ Việt Nam mong muốn Samsung và các nhà đầu tư Hàn Quốc tiếp tục mở rộng sản xuất, nâng cao sản lượng, giá trị sản xuất - xuất khẩu, một mặt mang lại lợi ích cho mỗi nước về kinh tế, mặt khác tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp hỗ trợ cùng phát triển, giúp tạo việc làm, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân. Phát biểu tại buổi tiếp, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung tại Việt Nam Shim Won Hwan chúc mừng Chính phủ Việt Nam đã chỉ đạo, điều hành đạt vượt mức các chỉ tiêu tăng trưởng, đảm bảo ổn định vĩ mô. Theo ông Shim Won Hwan, đây là kết quả rất tích cực đối với Việt Nam, đồng thời cũng tạo ra nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư nước ngoài. Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung tại Việt Nam bày tỏ cảm ơn Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương của Việt Nam đã tạo điều kiện, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để doanh nghiệp phát triển. Hiện tại đã có 160 ngàn người đang làm việc trong các nhà máy Samsung tại Việt Nam. Cùng với đó, doanh nghiệp đã thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ phát triển, đảm bảo an sinh xã hội./.- Từ khóa :
- tập đoàn samsung
- samsung
- samsung việt nam
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Gia tăng tỷ lệ nội địa hóa sản phẩm của Samsung tại Việt Nam
20:27' - 16/11/2017
Chiều 16/11, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tiếp ông Shim Wonhwan, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng Giám đốc Samsung Electronics
20:34' - 06/10/2017
Chiều 6/10, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Shin Jong Kyun, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Công ty Điện tử Samsung (Samsung Electronics) của Hàn Quốc.
-
Chuyển động DN
Ba doanh nghiệp Việt Nam tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu của Samsung
08:48' - 01/10/2017
Samsung sẽ hỗ trợ 3 doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh và có thể tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu, cũng như tham gia vào chuỗi cung ứng của Samsung.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Xử lý nghiêm các trường hợp ảnh hưởng đến giải ngân vốn đầu tư công
21:24' - 30/10/2025
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long đã giải trình, làm rõ một số vấn đề được đại biểu Quốc hội nêu về tài chính, ngân sách nhà nước, đầu tư công.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Sẽ xem xét, cân đối để tăng lương sớm hơn
20:54' - 30/10/2025
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã phát biểu, làm rõ một số vấn đề đại biểu Quốc hội nêu tại phiên thảo luận về kinh tế xã hội, trọng tâm về ngân sách Nhà nước và giải ngân vốn đầu tư công.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng: Khẩn trương huy động thêm phương tiện khắc phục các điểm sạt lở
20:39' - 30/10/2025
Chiều 30/10, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra và chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả do mưa lũ ở miền núi tỉnh Quảng Ngãi.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Tọa đàm Doanh nghiệp Việt Nam – Anh
20:28' - 30/10/2025
Bộ Tài chính Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland tổ chức Tọa đàm Doanh nghiệp Việt Nam – Anh.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm chứng kiến Lễ trao thỏa thuận hợp tác Việt Nam - Anh
20:04' - 30/10/2025
Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã chứng kiến Lễ trao thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành, cơ quan Chính phủ và địa phương, cùng các tập đoàn và doanh nghiệp.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu tại Hội nghị Kinh tế cấp cao Việt Nam - Anh
19:54' - 30/10/2025
Sáng 30/10 (giờ địa phương), tại thủ đô London, Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã dự và phát biểu tại Hội nghị Kinh tế cấp cao Việt Nam - Anh.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam mang đến cho các doanh nghiệp sự ổn định, an toàn và cơ hội thành công bền vững
19:25' - 30/10/2025
Các doanh nghiệp bày tỏ ấn tượng sâu sắc về những bước đi quyết liệt, mạnh mẽ và đột phá mà Việt Nam đang triển khai để đạt mục tiêu trở thành nước phát triển thu nhập cao vào năm 2045.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam - Mexico đẩy mạnh hợp tác thương mại song phương
18:46' - 30/10/2025
Quan hệ thương mại giữa Việt Nam và Mexico những năm gần đây đã có những bước phát triển mạnh mẽ.
-
Kinh tế Việt Nam
Cấp bách ứng phó với nguy cơ mất an toàn kết cấu cầu đường
18:45' - 30/10/2025
Nguy cơ mất an toàn kết cấu cầu đường trong điều kiện mưa lũ đặc biệt nghiêm trọng là vấn đề được đặt ra cấp bách.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp ông Shim Won Hwan, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam. Ảnh: Văn Điệp - TTXVN