BNEWS Sáng 21/10, tại xã Nghi Thiết, huyện Nghi Lộc, UBND tỉnh Nghệ An và Công ty cổ phần xi măng Sông Lam (Tập đoàn xi măng Vissai) tổ chức lễ công bố mở cầu cảng biển Vissai Nghệ An.
Tới dự và nhấn nút vận hành cầu cảng có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ; đại diện các Bộ, ngành, lãnh đạo tỉnh Nghệ An và đông đảo người dân địa phương.
Cầu cảng Vissai số 1 dài 2.000 m, phục vụ được cho tàu 70.000 tấn ra vào bốc xếp hàng hóa.Giai đoạn đầu cầu cảng phục vụ chủ yếu cho việc vận chuyển Clinker và xi măng của Công ty cổ phần xi măng Sông Lam đến các khách hàng trong và ngoài nước.
Giai đoạn 2 sẽ xây dựng thêm 2 bến cảng tổng hợp, trở thành cảng biển quốc tế. Đặc biệt, ngay trong buổi lễ, tàu quốc tế có trọng tải gần 70.000 tấn đã lần đầu tiên cập cảng, nhận nguồn hàng Clinker và xi măng.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đắc Vinh, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An cho biết: Việc đưa cầu cảng Vissai vào hoạt động có ý nghĩa rất quan trọng không chỉ cho Tập đoàn Vissai mà còn cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Nghệ An.Đây cũng là việc làm cụ thể hóa chủ trương của Đảng và Nhà nước trong việc đầu tư cải tạo, nâng cấp, xây dựng các cảng biển lớn có quy mô quốc gia và quốc tế, tạo thuận lợi để khai thác tiềm năng kinh tế biển, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội Nghệ An nói riêng và các tỉnh ven biển nói chung.
Theo ông Nguyễn Đắc Vinh, cùng với các cảng trong tỉnh thì cảng biển quốc tế Vissai Nghệ An trong tương lai sẽ là cửa ngõ giao thương, đầu mối giao thông quan trọng phục vụ vận chuyển, trao đổi hàng hóa của tỉnh Nghệ An với các địa phương trong cả nước và các nước trên thế giới bằng đường biển. Trước đó, ngày 17/10, Cục Hàng hải Việt Nam (Bộ Giao thông Vận tải) đã có quyết định công bố mở cầu cảng Vissai, chính thức chấp thuận cho tàu thuyền Việt Nam và nước ngoài ra vào bốc xếp hàng hóa và thực hiện các dịch vụ hàng hải khác có liên quan./.
Tin liên quan
Tạo việc làm cho thêm gần 29.000 lao động tại Nghệ An
Đầu năm 2017 đến nay, tỉnh Nghệ An đã giải quyết việc làm mới cho 28.725 lao động, đạt 76,6% kế hoạch đề ra.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt NamKiến tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp phát triển
Sáng 28/8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về dự án Luật Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa.
-
Kinh tế Việt NamTTXVN tổ chức Tọa đàm chuyên đề về thông tin các vấn đề trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo
Sáng 28/8/2026, tại Trung tâm Thông tấn quốc gia (Hà Nội), Văn phòng Đảng ủy Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) phối hợp với Nhóm Chuyên gia Ban Chỉ đạo 35 TTXVN tổ chức Tọa đàm chuyên đề.
-
Kinh tế Việt NamĐồng Tháp đồng hành, tạo không gian phát triển cho doanh nghiệp
Nghị quyết 68-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân được xem là một bước ngoặt quan trọng, tạo động lực mạnh mẽ cho sự phát triển của doanh nghiệp tư nhân tại Đồng Tháp.
-
Kinh tế Việt NamHệ sinh thái logistics tích hợp tạo lực đẩy cho doanh nghiệp Hải Phòng
Lợi thế hạ tầng giao thông vượt trội tại Hải Phòng chỉ thực sự phát huy tối đa giá trị khi được vận hành trong một hệ sinh thái logistics tích hợp.
-
Kinh tế Việt NamĐiểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 27/8/2026
Bnews.vn điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 27/8/2026.
-
Kinh tế Việt NamĐề xuất nâng cấp Cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp theo hướng đồng bộ, hiện đại
Dự án Nâng cấp cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp thuộc nhóm C, địa điểm thực hiện tại xã Bình Hiệp, tỉnh Tây Ninh, với tổng mức đầu tư dự kiến 43,359 tỷ đồng.
-
Kinh tế Việt NamThúc đẩy hợp tác Việt Nam – Lào trong kết nối kinh tế và hạ tầng
Bộ trưởng Bộ Tài chính Ngô Văn Tuấn nhấn mạnh hai bên cần tiếp tục triển khai hiệu quả các văn kiện hợp tác cấp cao, thúc đẩy kết nối kinh tế, tạo đột phá trong hợp tác kinh tế, đầu tư...
-
Kinh tế Việt NamĐồng Tháp gỡ nút thắt phòng vệ thương mại khi xuất khẩu vào RCEP
Ngày 27/8, Sở Công Thương Đồng Tháp và Cục Phòng vệ thương mại, Bộ Công Thương tổ chức hội thảo Phòng vệ thương mại trong bối cảnh thực thi Hiệp định RCEP – Công cụ bảo vệ doanh nghiệp trong hội nhập.
-
Kinh tế Việt NamPhê chuẩn miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng
Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã ký Quyết định số 1663/QĐ-TTg ngày 26/8/2026 phê chuẩn kết quả miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ 2026-2031 đối với ông Trần Chí Cường.












