Phố Wall bừng sắc xanh, Nasdaq lập mức cao mới
Các số liệu kinh tế quan trọng của Mỹ đều khởi sắc và mối quan ngại về tình hình căng thẳng Mỹ -Iran có phần lắng dịu đã giúp thị trường đi lên.
Kết thúc phiên này, chỉ số công nghệ Nasdaq tăng 0,7%, lên 9.129,24 điểm, cao hơn mức kỷ lục xác lập ngày 2//1 vừa qua gần 40 điểm. Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,6%, lên 28.745,09 điểm. Trong khi đó, chỉ số S&P 500 tiến 0,5%, đóng cửa ở mức 3.253,05 điểm. Phố Wall mở cửa phiên này trong không khí khá thận trọng sau khi Iran phóng tên lửa vào các căn cứ quân sự Mỹ tại Iraq nhằm trả đũa Washington sau vụ không kích khiến Tướng Qassem Soleimani của Iran thiệt mạng. Theo ông Art Hogan, chiến lược gia trưởng của National Securities, vụ trả đũa đã tạm thời lắng xuống và thị trường có thể tiếp tục đi lên khi giới đầu tư tập trung vào việc ký kết thỏa thuận thương mại giai đoạn một giữa Mỹ và Trung Quốc vào tuần tới, cũng như mùa công bố lợi nhuận doanh nghiệp quý IV/2019 sắp diễn ra. Thêm vào đó, các số liệu kinh tế tích cực cũng góp phần hậu thuẫn thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên 8/1. Theo công ty ADP, các doanh nghiệp tư nhân đã tạo thêm 202.000 việc làm trong tháng 12/2019, vượt dự báo của giới phân tích và báo hiệu triển vọng lạc quan cho báo cáo việc làm tháng 12 của Mỹ, dự kiến sẽ được Bộ Lao động Mỹ công bố vào ngày 10/1. Bên kia bờ Đại Tây Dương, hầu hết các thị trường chứng khoán cũng thoát khỏi đà giảm ở đầu phiên và ngả sắc xanh, sau khi Iran nhấn mạnh rằng cú đáp trả của họ đối với Mỹ là có chừng mực và không nhằm kích động chiến tranh. Tuyên bố này được xem như một đề xuất hòa hoãn không chính thức gửi tới Washington. Tuyên bố này được xem như một đề xuất hòa hoãn không chính thức gửi tới Washington. Khép lại phiên 8/1, tại thị trường London, chỉ số FTSE 100 của Anh đi ngang so với phiên trước đó, đứng ở mức 7.574,93 điểm. Trong khi đó, tại thị trường Paris của Pháp và Frankfurt của Đức, chỉ số CAC 40 và DAX 30 lần lượt tăng 0,3% và 0,7%, lên 6.031 điểm và 13.320,18 điểm./.- Từ khóa :
- chứng khoán
- Mỹ
- Iran
- Phố Wall
Tin liên quan
-
Chứng khoán
Căng thẳng Mỹ - Iran: Chứng khoán Việt Nam chìm trong sắc đỏ
18:24' - 08/01/2020
Thị trường chứng khoán toàn cầu chìm trong sắc đỏ sau những thông tin liên quan đến căng thẳng giữa Mỹ và Iran.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á đỏ sàn khi căng thẳng Mỹ-Iran leo thang
17:14' - 08/01/2020
Sắc đỏ bao phủ hầu hết các thị trường chứng khoán châu Á trong phiên giao dịch ngày 8/1.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á phục hồi mạnh trong phiên chiều 7/1
16:24' - 07/01/2020
Chứng khoán châu Á hồi phục trong phiên chiều 7/1 khi những lo ngại về tình hình Trung Đông đã dịu bớt, song giới đầu tư vẫn tỏ ra thận trọng trước bất cứ sự “leo thang” căng thẳng tiềm tàng nào
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoán
Thị trường chứng khoán: Bước lùi cần thiết sau nhịp tăng dài
10:35'
Sau tuần bứt phá nhờ cú hích nâng hạng, thị trường chứng khoán Việt Nam bước vào tuần 13–17/10 trong trạng thái giằng co và điều chỉnh, khi VN-Index tiến sát 1.800 điểm rồi quay đầu giảm.
-
Chứng khoán
Tin chứng khoán: Cập nhật mới nhất tỷ lệ nắm giữ của khối ngoại tại 3 ngân hàng “big four”
07:30'
Theo số liệu cập nhật mới nhất của Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam có hiệu lực đến 9h00 ngày 20/10, khối ngoại đang sở hữu tỷ lệ như thế nào tại BID, CTG và VCB.
-
Chứng khoán
Bất chấp rung lắc, chứng khoán Mỹ tăng điểm tuần qua
11:07' - 18/10/2025
Thị trường chứng khoán Mỹ khép lại tuần giao dịch nhiều biến động trong sắc xanh, khi giới đầu tư tạm gác lo ngại thương mại và ngân hàng để tập trung vào mùa báo cáo lợi nhuận quý III tích cực.
-
Chứng khoán
Lịch chốt quyền trả cổ tức bằng tiền tuần tới (từ 20-24/10): VEF trả cổ tức khủng 330%
08:07' - 18/10/2025
Trong tuần tới từ ngày 20-24/10, có 12 doanh nghiệp chốt quyền trả cổ tức bằng tiền, trong đó VEF trả cổ tức cao nhất 330%, trong khi VFR trả cổ tức thấp nhất 3,97%.
-
Chứng khoán
Tin chứng khoán: 20 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông tuần tới
07:30' - 18/10/2025
Trong tuần tới từ ngày 20-24, có 20 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông; trong đó có 2 doanh nghiệp trên HoSE; 8 doanh nghiệp trên HNX và 10 doanh nghiệp trên UPCoM.
-
Chứng khoán
Phiên giảm mạnh nhất sau nâng hạng, VN-Index mất hơn 35 điểm
16:29' - 17/10/2025
Phiên giao dịch cuối tuần ngày 17/10, áp lực bán mạnh tại nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn khiến thị trường chứng khoán Việt Nam chìm trong sắc đỏ.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á đồng loạt lao dốc chiều 17/10
16:26' - 17/10/2025
Chứng khoán châu Á phiên 17/10 đồng loạt sụt giảm theo đà đi xuống trước đó của Phố Wall, khi những lo ngại mới về thị trường tín dụng đã làm gia tăng thêm tình hình vốn đã nhiều bất ổn
-
Chứng khoán
Vai trò ngành quỹ trong thu hút vốn và phát triển thị trường chứng khoán Việt Nam
15:21' - 17/10/2025
Hội nghị “Ngành quỹ trong tiến trình phát triển thị trường chứng khoán và thu hút vốn đầu tư gián tiếp vào Việt Nam” sáng 17/10 khẳng định vai trò ngành quỹ trong thu hút vốn và phát triển thị trường.
-
Chứng khoán
Chứng khoán sáng 17/10: Áp lực từ các trụ lớn kéo VN-Index lùi dưới 1.755 điểm
12:27' - 17/10/2025
Sáng 17/10, cán cân thị trường nghiêng dần về phía bán khi áp lực từ các trụ lớn chưa hạ nhiệt, còn lực cầu ở nhóm tăng có dấu hiệu chững lại.