Phong tỏa Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam

16:17' - 07/10/2021
BNEWS Để tránh dịch bệnh lan rộng, sau khi phát hiện ca F0 vào đêm 6/10, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam tại huyện Núi Thành thực hiện phong tỏa tạm thời trong 3 ngày để khử khuẩn và làm xét nghiệm.

Theo Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, ca F0 này là người nhà (ở xã Bình Hải, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) vào chăm nuôi một sản phụ tại Khoa Phụ sản của Bệnh viện (sản phụ nhập viện vào ngày 28/9).

Ngay sau khi nhập viện, Bệnh viện đã tiến hành test nhanh kháng nguyên cho người nhà, có kết quả âm tính.

Phong tỏa tạm thời Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam trong 3 ngày ​. Ảnh: TTXVN

Ngày 4/10, cháu bé được chuyển đến Khoa Nhi để điều trị bệnh vàng da, có bà ngoại theo chăm. Đến ngày 6/10, sau 3 ngày điều trị, bệnh tình cháu bé đã ổn định, Bệnh viện test nhanh người nhà để cho ra viện, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Sau đó, Bệnh viện tiếp tục xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR, kết quả là dương tính.

Sau khi phát hiện ca F0 là người nhà của bệnh nhi, ngay trong đêm 6/10, toàn bộ nhân viên Khoa Phụ sản, Khoa Nhi đã được làm xét nghiệm RT-PCR và cho kết quả âm tính. Ngày 7/10, toàn thể nhân viên Bệnh viện tiếp tục được làm xét nghiệm.
Ông Đinh Đạo - Giám đốc Bệnh viện Trung ương Quảng Nam cho rằng, trường hợp bệnh nhân này nhiều khả năng mới bị nhiễm trong cộng đồng tại xã Bình Hải, vì hiện dịch bệnh vẫn còn diễn biến ở Quảng Ngãi, do đó khi test nhanh kháng nguyên không phát hiện được.
Đây là lần thứ hai Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam thực hiện phong tỏa. Trước đó, ngày 30/7/2021, Bệnh viện cũng đã phong tỏa tạm thời trong 3 ngày vì phát hiện 4 ca dương tính là nhân viên y tế.

Đến ngày 2/8, Bệnh viện dỡ bỏ phong tỏa do không phát hiện thêm ca dương tính với SARS-CoV-2/.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục