Phú Quốc thí điểm đón khách quốc tế trong 6 tháng
Theo Tổng cục Du lịch, dự thảo kế hoạch thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xây dựng thì Phú Quốc sẽ thí điểm đón khách quốc tế trong thời gian 6 tháng, dự kiến từ tháng 10/2021, có thể điều chỉnh thời gian thực hiện hợp lý, tùy vào tình hình thực tế.
Đối tượng mà chương trình hướng tới là khách du lịch quốc tế có chứng nhận tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 hoặc chứng nhận đã khỏi bệnh COVID-19 được cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam công nhận.Thời gian tiêm mũi 2 ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến lúc nhập cảnh.
Với người đã khỏi bệnh COVID-19, thời gian tính từ lúc xuất viện đến ngày nhập cảnh không quá 12 tháng.
Du khách phải xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR/RT-LAMP trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh và được cơ quan có thẩm quyền của nước thực hiện xét nghiệm cấp chứng nhận (bằng tiếng Anh) với kết quả âm tính. Du khách đã đăng ký tham gia chương trình du lịch trọn gói của doanh nghiệp lữ hành…
Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh đề xuất, trong thời gian tới Phú Quốc cần triển khai 10 nhiệm vụ, trong đó có 4 nhiệm vụ cần khẩn trương thực hiện.Đó là đẩy nhanh việc tiêm chủng cho người dân trên đảo Phú Quốc và những người tham gia trực tiếp vào quy trình đón và phục vụ khách; xây dựng kế hoạch triển khai cụ thể thí điểm đón khách quốc tế bao gồm quy định y tế, thủ tục xuất nhập cảnh, quy trình đón và phục vụ khách ở cơ sở lưu trú, điểm du lịch, phương án xử lý sự cố y tế phát sinh.
Tiếp đó, Phú Quốc cần tổ chức khảo sát thực tế, kiểm tra, lựa chọn các doanh nghiệp, cơ sở dịch vụ phục vụ khách du lịch quốc tế, đảm bảo các tiêu chí an toàn.
Mặt khác, Phú Quốc cần tổ chức truyền thông, quảng bá xúc tiến thu hút khách quốc tế trên các kênh truyền thông đa dạng.
Tổng cục trưởng cũng đề xuất thành lập Ban chỉ đạo, Ban tổ chức hoặc Tổ công tác bao gồm đại diện các Bộ, ngành và tỉnh Kiên Giang để chỉ đạo triển khai kế hoạch cụ thể thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc. Tại cuộc họp mới đây với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ông Huỳnh Quang Hưng, Chủ tịch UBND thành phố Phú Quốc cho biết, hiện nay Phú Quốc mới chỉ tiêm cho 35% người dân từ 18 tuổi trở lên và cần 250.000- 300.000 liều vaccine cho người dân và người lao động.Nếu có vaccine, việc tiêm phòng chỉ trong vòng 15-20 ngày có thể hoàn thành và sẽ đảm bảo tháng 10/2021 bắt đầu đón khách.
Trong trường hợp không đủ vaccine để tiêm thì việc đón khách quốc tế theo kế hoạch có thể gặp khó khăn, hiện đã có hơn 10% người dân Phú Quốc được sàng lọc và đều âm tính với SARS-CoV-2.
Phú Quốc hiện nằm trong nhóm 8 huyện, thành phố “vùng xanh” của tỉnh Kiên Giang, đến nay chỉ ghi nhận 5 ca mắc mới COVID-19, đã được điều trị khỏi…
Do đó, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh đề nghị UBND tỉnh Kiên Giang phối hợp với Bộ Y tế hoàn thành việc tiêm chủng đủ 2 mũi vaccine cho người dân và người lao động tại thành phố Phú Quốc trước thời điểm triển khai thí điểm.Dự thảo Kế hoạch cũng đã nêu, để thực hiện việc thí điểm, Kiên Giang cần chuẩn bị sẵn sàng nguồn nhân lực, vật lực, trang thiết bị vật tư y tế, tăng cường năng lực và khả năng xét nghiệm các phương án an toàn phòng chống dịch bệnh và xử lý sự cố tại địa phương.
Đại diện Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc cho biết đã đầu tư, trang bị đầy đủ trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch; trang bị bảo hộ cho cán bộ, nhân viên; triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, chuẩn bị sẵn sàng công tác phục vụ đón khách du lịch quốc tế, đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn phòng chống dịch COVID-19…/Tin liên quan
-
Đời sống
Đảm bảo an toàn thí điểm mở cửa đón khách du lịch quốc tế đến tế đến Phú Quốc
11:46' - 10/09/2021
Đón khách quốc tế vào Phú Quốc với tinh thần cẩn trọng, có cách làm phù hợp, không đánh đổi sức khỏe, tính mạng của nhân dân với lợi ích kinh tế với tinh thần mở đến đâu chắc đến đó.
-
Bất động sản
Xử lý hơn 80 trường hợp vi phạm về đất đai tại Phú Quốc
07:45' - 08/09/2021
Lực lượng chức năng thành phố Phú Quốc tăng cường kiểm tra xử lý vi phạm pháp luật về đất đai, xây dựng, khoáng sản trên địa bàn.
-
Bất động sản
Ra mắt Sun Tropical Village – “ngôi làng nhiệt đới” tại Nam Phú Quốc
08:30' - 03/09/2021
Sun Property sẽ ra mắt dự án Sun Tropical Village – khu đô thị nghỉ dưỡng phong cách nhiệt đới kiểu mẫu đầu tiên thuộc hệ sinh thái tỷ đô Nam Phú Quốc.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế tổng hợp
Hàng trăm xác lợn chết bị vứt ra kênh Bắc tại Thanh Hóa
15:51'
Từ ngày 1/7/2025 đến nay, hàng trăm xác lợn chết bị thả trôi trên tuyến kênh Bắc. Đây là kênh có vai trò quan trọng, cung cấp nước sinh hoạt và sản xuất cho 11 phường, xã trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.
-
Kinh tế tổng hợp
Giải ngân chậm, Cần Thơ “gỡ nút” giao thông trọng điểm
15:32'
Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Nguyễn Văn Hòa cho biết, thời gian tới số vốn cần giải ngân rất lớn để đạt theo kế hoạch, các ban cần đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công trên địa bàn.
-
Kinh tế tổng hợp
Rong mơ vào vụ, ngư dân Khánh Hòa trúng đậm
13:30'
Những ngày này, ngư dân vùng biển phía Nam của tỉnh Khánh Hòa đang tất bật vào mùa khai thác rong mơ tự nhiên.
-
Kinh tế tổng hợp
Nghị quyết 57: Cú hích hạ tầng công nghệ Đà Nẵng
13:06'
Sáng 9/7, Ban Chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW (Ban Chỉ đạo 57 thành phố Đà Nẵng), đã tổ chức cuộc họp đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết trong 6 tháng đầu năm 2025
-
Kinh tế tổng hợp
Khi Phú Quốc “đo” hiệu quả bằng sự hài lòng của dân
12:30'
Phú Quốc đã chuẩn bị trước, kỹ lưỡng về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị, tài liệu, dữ liệu… cơ bản đáp ứng được những dịch vụ công mà chính quyền đặc khu cung cấp cho người dân, doanh nghiệp.
-
Kinh tế tổng hợp
Sông Hồng: Dòng chảy văn hóa đang “chờ” đánh thức
12:29'
Sông Hồng – dòng sông “Mẹ” trong tâm thức người Việt không chỉ kiến tạo địa lý mà còn bồi đắp chiều sâu văn hóa cho cả vùng đồng bằng Bắc Bộ.
-
Kinh tế tổng hợp
Đồng Tháp giữ “lộc trời” giữa dòng sông Tiền
11:32'
Hơn một năm qua, trên sông Tiền, tại khu vực bờ kè An Thạnh, phường Hồng Ngự (tỉnh Đồng Tháp) xuất hiện đàn cá tự nhiên với rất nhiều loài cá nước ngọt như: cá tra, cá trê, cá rô, cá vồ đém…
-
Kinh tế tổng hợp
Ai Cập: Cháy tại trung tâm viễn thông gây gián đoạn hoạt động diện rộng
10:32'
Bộ Y tế Ai Cập ngày 8/7 cho biết ít nhất 4 người đã thiệt mạng và 27 người bị thương trong vụ hỏa hoạn tại trung tâm viễn thông ở thủ đô Cairo, gây gián đoạn kết nối điện thoại và Internet diện rộng.
-
Kinh tế tổng hợp
Lũ lụt ngày càng nghiêm trọng ở Mỹ do biến đổi khí hậu
10:25'
Trận lũ cuối tuần qua tại bang Texas, khiến ít nhất 100 người thiệt mạng, đã cho thấy mối đe dọa ngày càng tăng với Mỹ từ các trận lũ lịch sử, một phần được thúc đẩy bởi tình trạng biến đổi khí hậu.