PTC 2 đảm bảo truyền tải điện liên tục từ Bắc vào Nam trong mưa lũ

09:16' - 10/10/2020
BNEWS Công ty Truyền tải điện 2 (PTC 2) đang ứng trực 24/24h để đảm bảo an toàn và truyền tải điện liên tục từ Bắc vào Nam trong điều kiện mưa lũ vẫn diễn biến phức tạp.

Những ngày qua, nhiều địa phương từ Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng mưa to, nước lũ lên nhanh.

Lưới điện truyền tải do Công ty Truyền tải điện 2 (PTC 2) cũng bị ảnh hưởng lớn do nước lũ dâng cao, có trạm biến áp, nhiều vị trí cột bị nước ngập cao đến 1 mét. 
Tuy nhiên, bằng sự chủ động từ trước, lưới điện truyền tải vẫn đảm bảo an toàn và truyền tải điện liên tục từ Bắc vào Nam.
Trao đổi nhanh với phóng viên, ông Trần Thanh Phong – Giám đốc Công ty Truyền tải điện 2 cho biết: Trong những ngày mưa lũ, Công ty đã chỉ đạo các Truyền tải điện đã huy động 100% lực lượng, ứng trực 24/24h để sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống. Các địa phương bị ảnh hưởng nặng nề nhất gồm Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam.

Đặc biệt, tại Trạm biến áp 220kV Huế nước ngập toàn bộ mặt bằng, lên đến các tủ đấu nối dây nhị thứ, cán bộ công nhân viên trạm đã dùng nhiều biện pháp để ngăn ngừa nước thâm nhập vào trong tủ, sấy khô trong tủ để đảm bảo vận hành; những vị trí cột bị nước ngập sâu cần được kiểm tra liên tục để đảm bảo an toàn vận hành, dù việc tiếp cận hết sức khó khăn. Những vị trí cột ở trên đồi cao, sườn dốc cũng cần tập trung chống sạt lở.
Công ty yêu cầu các đơn vị liền kề nhau chủ động phối hợp và hỗ trợ để nhanh chóng khắc phục hậu quả do mưa bão. Trong quá trình triển khai công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và thiết bị.

Ông Trần Thanh Phong cho biết thêm: Trước mùa mưa bão, Công ty đã triển khai đồng bộ các biện pháp, trong đó chủ động phương châm “4 tại chỗ”; chủ động ký kết phương án phối hợp phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn với các đơn vị liên quan như các xã có tuyến đường dây đi qua, các công ty có phương tiện cơ giới, các đơn vị truyền tải điện lân cận.
Đồng thời, phối hợp với lực lượng hợp đồng bảo vệ đường dây trong công tác thông tin trên tuyến.
Đơn vị cũng thường xuyên giữ mối liên hệ với Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh/thành phố và các huyện, thị xã, thành phố để nắm bắt thông tin, tranh thủ sự giúp đỡ về phương tiện, con người khi có tình huống cần huy động./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục