PTC2 ủng hộ hơn 373 triệu đồng cho Quỹ vaccine phòng COVID-19

10:57' - 28/06/2021
BNEWS Sau 1 tuần phát động, cán bộ công nhân viên Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) đã ủng hộ hơn 373 triệu đồng vào Quỹ vaccine phòng COVID-19 của Chính phủ.

Sau 1 tuần phát động, cán bộ công nhân viên Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) đã ủng hộ hơn 373 triệu đồng vào Quỹ vaccine phòng COVID-19 của Chính phủ; ngoài ra, hơn 47 triệu đồng đã được người lao động đóng góp thêm, gửi trực tiếp vào Quỹ và chưa kể hàng loạt tin nhắn cũng như đóng góp riêng, tự nguyện của người lao động PTC2.

Đứng trước tình hình dịch COVID-19 đang tiếp tục có những diễn biến hết sức phức tạp, kéo dài, ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống của nhân dân trong cả nước. Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 779/QĐ-TTg ngày 26/5/2021 về việc “Thành lập Quỹ Vaccine phòng COVID-19”; Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã phát động Chương trình “Vaccine cho công nhân”; Tổng giám đốc và Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã có chỉ thị liên tịch kêu gọi vận động quyên góp ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19.

Việc kêu gọi cán bộ công nhân viên tham gia ủng hộ Quỹ Vaccine phòng COVID-19 của Thủ tướng Chính phủ và Chương trình “Vaccine cho công nhân” của Tổng liên đoàn là một trong những chủ trương lớn của EVNNPT.

Để thực hiện có hiệu quả của các chương trình trên, Ban giám đốc và Ban Thường vụ Công đoàn PTC2 đã tổ chức tuyên truyền, vận động cán bộ công nhân viên PTC2 chia sẻ sự cần thiết trọng việc chung tay cùng Chính phủ, các địa phương và cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh trong thời gian sớm nhất.

Trong bối cảnh nhân dân và đất nước đang gặp không ít những khó khăn, tình người của cán bộ công nhân viên PTC2 càng lan tỏa yêu thương và thể hiện trách nhiệm của mình với cộng đồng càng mạnh mẽ hơn.

Đây là những việc làm mang tính cộng đồng, truyền thống của người lao động PTC2 đã góp phần mang hình ảnh đẹp, đầy tính nhân văn, mang đậm bản sắc văn hóa của EVNNPT đến với cộng đồng, xã hội.

Sự chung tay, đồng sức lúc này của người lao động PTC2 sẽ góp phần mang lại những hiệu quả thiết thực và tạo ra thêm nhiều nguồn lực hơn nữa để đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, cũng như góp phần xây dựng tinh thần trách nhiệm trong việc chung tay cùng cả nước xây dựng hình ảnh một nước Việt Nam đoàn kết sớm đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ an toàn sức khỏe cho bản thân và cộng đồng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục