PTC3 đảm bảo cung cấp điện cho các hoạt động kỷ niệm 370 năm xây dựng và phát triển tỉnh Khánh Hòa
Mới đây, ông Hồ Công, Phó Giám đốc Công ty Truyền tải điện 3 (PTC3), cùng đoàn công tác đã kiểm tra tình hình quản lý vận hành lưới điện truyền tải khu vực tỉnh Khánh Hòa, nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ cho các hoạt động kỷ niệm 370 năm xây dựng và phát triển tỉnh Khánh Hòa (1653 - 2023) và 48 năm Ngày giải phóng tỉnh Khánh Hòa (2-4-1975 / 2-4-2023).
Theo đó, Đoàn đã tiến hành kiểm tra tại Trạm biến áp 220 kV Nha Trang; Trạm biến áp 220 kV Vân Phong; Đường dây 220 kV Nha Trang – Vân Phong; Đường dây 220 kV Krongbuk – Nha Trang. Đây là những công trình trạm biến áp và đường dây có vai trò quan trọng trong việc cung cấp điện cho các nhu cầu phụ tải tại Thành phố Nha Trang và liên kết truyền tải điện khu vực lân cận.Để đảm bảo quản lý vận hành lưới điện truyền tải an toàn, liên tục, ổn định phục vụ cho các hoạt động kinh tế, chính trị, xã hội trong dịp lễ kỷ niệm 370 năm hình thành và phát triển tỉnh Khánh Hòa, Truyền tải điện Khánh Hòa đã triển khai thực hiện: Phát quang 37 khoảng cột chống cháy hành lang các tuyến đường dây truyền tải với diện tích 63.000 m2; thu dọn thực bì và luân phiên tuần canh chống cháy vùng nguyên liệu mía trong khu vực 36 khoảng cột hành lang tuyến các đường dây 220 kV ở Ninh Tây, Ninh Xuân, Ninh Sim, Ninh Thân, Cam Lâm, Cam Ranh; kiểm tra soi phát nhiệt các mối nối, kẹp cực, đầu cốt lèo 240 vị trí; soi phát nhiệt chuỗi composite 120 vị trí.
Đặc biệt, với đường dây 220 kV Krongbuk- Nha Trang đi qua khu vực vùng nguyên liệu mía ở Thị xã Ninh hoà, với 37 km đường dây có khả năng bị ảnh hưởng nếu xảy ra cháy mía, Truyền tải điện Khánh Hòa đang khẩn trương phối hợp với Nhà máy đường và các Trạm nông vụ để ưu tiên đẩy nhanh tiến độ thu hoạch các ruộng mía khu vực hanh lang tuyến; phối hợp với chính quyền địa phương các xã, thôn, lực lượng công an địa phương và Phòng PA04, ... tuyên truyền người dân không đốt thực bì sau thu hoạch, đồng thời phối hợp xử lý kịp thời khi có cháy xảy ra.
Qua thực tế kiểm tra, Đoàn công tác đã đánh giá cao tinh thần chủ động triển khai các giải pháp nhằm đảm bảo an ninh năng lượng trên địa bàn tỉnh của Truyền tải điện Khánh Hòa, đồng thời nhắc nhở các đơn vị cùng lực lượng bảo vệ tại các công trình lưới điện, tiếp tục nâng cao ý thức cảnh giác, chống các âm mưu phá hoại của các thế lực phản động, tăng cường phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý kịp thời các vụ vi phạm hành lang, đảm bảo vận hành an toàn liên tục hệ thống truyền tải điện trên địa bàn.
Các hoạt động kỷ niệm 370 năm xây dựng và phát triển tỉnh Khánh Hòa và 48 năm Ngày giải phóng tỉnh Khánh Hòa (02/4/1975 – 02/4/2023) có ý nghĩa chính trị quan trọng đối với lãnh đạo và nhân dân tỉnh Khánh Hòa, có sự tham gia của đại biểu là lãnh đạo Đảng, nhà nước, bộ, ban, ngành, đoàn thể từ Trung ương đến các địa phương, được nhiều bạn bè trong và ngoài nước, cùng du khách quốc tế quan tâm, với các chuỗi hoạt động như: Phát động phong trào thi đua đặc biệt chào mừng 370 năm xây dựng và phát triển tỉnh Khánh Hòa; đền ơn đáp nghĩa; các hội nghị về công bố quy hoạch và xúc tiến đầu tư, hội thảo khoa học về 370 năm xây dựng và phát triển tỉnh Khánh Hòa; khởi công, động thổ, khánh thành các công trình; hoạt động trưng bày triển lãm; tuần lễ văn hóa, thể thao, du lịch; cng trình lễ kỷ niệm sẽ tổ chức vào tối 1-4-2023 tại Quảng trường 2 tháng 4, Thành phố Nha Trang./.
- Từ khóa :
- Ptc3
- Công ty Truyền tải điện 3
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Kiểm tra, bảo dưỡng đường dây 500 kV Ea Nam – Di Linh, đảm bảo cung cấp điện dịp nghỉ lễ
20:03' - 28/03/2023
Một trong những giải pháp nhằm hạn chế tối đa các sự cố do sét trên đường dây là kiểm tra, bảo dưỡng tổng thể
-
Doanh nghiệp
Truyền tải điện Lâm Đồng đảm bảo vận hành an toàn lưới điện mùa khô
20:01' - 28/03/2023
Công tác phòng chống cháy rừng lan vào đường dây mùa khô luôn được xem là nhiệm vụ trọng tâm và quan trọng.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Ngành điện khẩn trương ứng phó bão KALMAEGI, khắc phục hậu quả mưa lũ
16:00' - 04/11/2025
EVN và EVNNPT vừa ban hành công điện khẩn yêu cầu toàn hệ thống điện tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ tại miền Trung, đồng thời chủ động ứng phó bão KALMAEGI đang tiến vào Biển Đông.
-
Doanh nghiệp
Nhiều sản phẩm phân bón và hóa chất xanh tham gia hội chợ Mùa Thu
15:59' - 04/11/2025
Tổng Giám đốc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) Nguyễn Hữu Tú đã trả lời phóng viên TTXVN về điểm nhấn gian hàng của Vinachem và những kỳ vọng của Tập đoàn tại Hội chợ triển lãm Mùa Thu 2025.
-
Doanh nghiệp
Hội chợ Mùa Thu 2025: Nhiều doanh nghiệp “cháy hàng”
15:25' - 04/11/2025
Ngay từ ngày đầu mở bán, nhiều doanh nghiệp đã “cháy hàng”, doanh thu tăng mạnh, Hội chợ Mùa Thu 2025 không chỉ mang lại niềm vui cho người bán còn tạo được niềm tin với người mua.
-
Doanh nghiệp
Vinachem đạt Giải thưởng “Không gian trưng bày tiêu biểu” tại Hội chợ Mùa Thu 2025
11:36' - 04/11/2025
Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) đã ghi dấu ấn khi được Ban Tổ chức trao Giải thưởng “Không gian trưng bày tiêu biểu” tại Hội chợ Mùa Thu 2025.
-
Doanh nghiệp
Petrovietnam đồng hành, sẻ chia với những mảnh đời khó khăn
09:19' - 04/11/2025
Không chỉ đóng vai trò trụ cột bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia mà Petrovietnam còn bền bỉ đồng hành, sẻ chia với những mảnh đời khó khăn trên khắp mọi miền Tổ quốc.
-
Doanh nghiệp
Petrovietnam kịp thời hỗ trợ các tỉnh miền Trung bị thiên tai
08:59' - 04/11/2025
Với tinh thần, văn hóa “nghĩa tình đong đầy”, Petrovietnam và các đơn vị thành viên đã kịp thời hỗ trợ nhân dân các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả bão lũ để sớm ổn định cuộc sống.
-
Doanh nghiệp
Microsoft rót 15,2 tỷ USD vào UAE, thúc đẩy phát triển AI và đám mây
08:57' - 04/11/2025
Microsoft của Mỹ ngày 3/11 công bố đầu tư 15,2 tỷ USD vào UAE giai đoạn 2023-2029 nhằm phát triển hạ tầng điện toán đám mây, trí tuệ nhân tạo và đào tạo nhân lực của quốc gia vùng Vịnh này.
-
Doanh nghiệp
HỘI CHỢ MÙA THU 2025: Vinh danh 30 gian trưng bày tiêu biểu
07:54' - 04/11/2025
Tại Lễ Bế mạc Hội chợ Mùa Thu lần thứ nhất năm 2025 diễn ra vào tối 3/11 ở Trung tâm Triển lãm Việt Nam (VEC), Ban Tổ chức đã vinh danh 30 gian trưng bày tiêu biểu trong số gần 2.500 doanh nghiệp.
-
Doanh nghiệp
BP bán cổ phần trong hệ thống đường ống dầu khí tại Mỹ cho Sixth Street
21:26' - 03/11/2025
Ngày 3/11, Tập đoàn năng lượng BP của Anh đã ký thỏa thuận bán cổ phần trong hệ thống đường ống dầu khí tại hai khu vực Permian và Eagle Ford của Mỹ với giá 1,5 tỷ USD cho công ty đầu tư Sixth Street.

Đoàn kiểm tra thực địa các tuyến đường dây. Ảnh: Diệu Linh/BNEWS/TTXVN
Ông Hồ Công, Phó Giám đốc Công ty Truyền tải điện 3 kiểm tra tại các trạm biến áp. Ảnh: Diệu Linh/BNEWS/TTXVN