Quảng Ninh bắt giữ nhiều phương tiện khai thác cát trái phép
Tại khu vực cửa sông Hà Cối thuộc địa phận xã Phú Hải, huyện Hải Hà tỉnh Quảng Ninh, đội tuần tra kiểm soát trên biển của Đồn Biên phòng Quảng Đức, huyện Hải Hà vừa phát hiện và bắt giữ hai phương tiện (một tàu vỏ sắt và một tàu vỏ xi măng) đang có hành vi khai thác cát trái phép.
Chủ của hai phương tiện này là ông Trần Văn Đồng (sinh năm 1964, hộ khẩu thường trú tại Gia Thịnh, Gia Viễn, Ninh Bình) và ông Đỗ Văn Hà (sinh năm 1983, hộ khẩu thường trú tại Khoái Dụ, Lạc Thủy, Hòa Bình). Tại thời điểm bị phát hiện, trên hai tàu có khoảng 40 m3 cát biển; cả hai tàu đều không có biển kiểm soát, không có giấy tờ hợp pháp và giấy phép khai thác cát.
Mặc dù, tỉnh Quảng Ninh đã ra các văn bản yêu cầu các địa phương trong tỉnh cần quản lý chặt chẽ việc khai thác cát nhưng trong thời gian gần đây, tình trạng khai thác cát trái phép vẫn xảy ra. Ngày 18/7, trực tiếp Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc đã đi kiểm tra và phát hiện có gần 50 tàu đang thực hiện hút cát trái phép tại đảo Tuần Châu, thành phố Hạ Long.Hầu hết các tàu đều không có số hiệu và xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo an toàn giao thông hàng hải, gây ảnh hưởng tới môi trường vịnh Hạ Long, phá hủy hệ sinh thái khu vực, gây mất an ninh trật tự và thất thoát tài nguyên khoáng sản quốc gia. Ngoài ra, tại một số địa phương như Đông Triều, Vân Đồn, Quảng Yên, Hải Hà tình trạng hút cát trái phép cũng thường xuyên diễn ra một cách công khai./.
- Từ khóa :
- khai thác cát
- quảng ninh
- khoáng sản
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội: Bắt giữ nhiều vụ khai thác cát trái phép trên sông Hồng
18:03' - 10/05/2016
Công an thành phố Hà Nội phối hợp với Công an huyện Phúc Thọ phát hiện, bắt giữ 5 tàu đang thực hiện hành vi khai thác cát trái phép trên sông Hồng, đoạn qua địa bàn xã Vân Phúc, Xuân Phú, huyện Ba Vì
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Đề xuất các giải pháp giúp Việt Nam hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng nhanh, bền vững
21:21' - 08/07/2025
Chiều 8/7, Diễn đàn Tăng trưởng Kinh tế Việt Nam 2025 (VEGF) đã đề xuất các giải pháp chiến lược và thực tiễn thúc đẩy tăng trưởng kinh tế cao và bền vững trong bối cảnh mới.
-
Kinh tế Việt Nam
30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hoa Kỳ: Nhiều điểm nhấn trong thương mại song phương
21:10' - 08/07/2025
Sau 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, Việt Nam và Hoa Kỳ đã mở ra một chương mới, mang ý nghĩa lịch sử trong quan hệ hai nước, nhất là khi nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện.
-
Kinh tế Việt Nam
Dự án thành phần 3 cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu chưa đảm bảo tiến độ cầu vượt ngang
20:12' - 08/07/2025
Dự án thành phần 3 cao tốc Biên Hoà - Vũng Tàu mặc dù đã được thông xe kỹ thuật vào ngày 19/4/2025 nhưng cho đến nay vẫn còn 2 cầu vượt ngang chưa đảm bảo tiến độ.
-
Kinh tế Việt Nam
Tháo gỡ khó khăn hai dự án cao tốc qua Lạng Sơn
20:12' - 08/07/2025
Chiều 8/7, UBND tỉnh Lạng Sơn họp chuyên đề tháo gỡ vướng mắc hai dự án cao tốc cửa khẩu Hữu Nghị - Chi Lăng và Đồng Đăng (tỉnh Lạng Sơn) - Trà Lĩnh (tỉnh Cao Bằng).
-
Kinh tế Việt Nam
Kim ngạch thương mại hai chiều Việt Nam - Israel tăng gần 45%
19:03' - 08/07/2025
Mặc dù bị ảnh hưởng bởi xung đột ở Trung Đông, trao đổi thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Israel vẫn đạt 1,565 tỷ USD, tăng 44,64% so với cùng kỳ năm 2024.
-
Kinh tế Việt Nam
Quảng Trị thông xe một làn sau vụ sạt lở đất tại Quốc lộ 15D
19:00' - 08/07/2025
Ban Quản lý bảo trì giao thông (Sở Xây dựng tỉnh Quảng Trị) đang phối hợp với các lực lượng chức năng liên quan thông xe một làn sau vụ sạt lở đất trên tuyến Quốc lộ 15D.
-
Kinh tế Việt Nam
Đợt đặc xá dịp 2/9 có ý nghĩa đặc biệt, diện đối tượng được xem xét mở rộng hơn
18:03' - 08/07/2025
Theo Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình, với ý nghĩa đặc biệt của đợt đặc xá dịp 2/9 nên phạm vi, quy mô, điều kiện, diện đối tượng được xem xét đề nghị đặc xá được mở rộng hơn đợt 1 dịp 30/4.
-
Kinh tế Việt Nam
Đại sứ Marc Knapper: Nhiều trụ cột hợp tác giữa Hoa Kỳ và Việt Nam
17:48' - 08/07/2025
Ngày 8/7, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc E. Knapper đã gặp gỡ báo chí để thông tin về những cột mốc quan trọng và định hướng tương lai của mối quan hệ song phương Việt Nam - Hoa Kỳ.
-
Kinh tế Việt Nam
Thành phố Hồ Chí Minh và Tập đoàn Intel hợp tác đào nhân lực về AI
17:40' - 08/07/2025
Thành phố Hồ Chí Minh và Tập đoàn Intel phối hợp tác đào tạo nhân lực trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI), trong đó tập trung vào cán bộ, công chức, những người đã và sắp đi làm của Thành phố.