Quảng Ninh khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng, chống bão số 11
Dự báo, bão số 11 là cơn bão mạnh, hướng di chuyển phức tạp, có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh phía Bắc. Ngày 13/10, UBND tỉnh Quảng Ninh có công văn chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, địa phương khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng, chống bão số 11 (Khanun).
Để chủ động ứng phó, phòng, hạn chế thiệt hại, UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, các đơn vị liên quan khẩn trương triển khai các biện pháp, phương án hộ đê, chống bão, mưa lớn, lũ quét, ngập lụt, sạt lở đất, sạt lở bãi thải trên địa bàn tỉnh.Các ngành, địa phương theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, thông tin kịp thời trên các phương tiện thông tin đại chúng và đến các cấp chính quyền, tổ dân cư, khu phố và người dân.
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra thực hiện công tác phòng, chống bão; yêu cầu các đơn vị chuyên môn và các Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên thủy lợi của tỉnh theo dõi chặt chẽ, thực hiện nghiêm việc vận hành an toàn các hồ, đập thủy lợi, đê điều; triển khai các biện pháp bảo vệ sản xuất nông nghiệp khi có mưa lũ.Các đơn vị tổ chức trực ban 24/24 giờ, theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lũ, thời tiết để kịp thời chỉ đạo thực hiện công tác phòng chống và thường xuyên báo cáo UBND tỉnh về kết quả phòng chống và diễn biến của bão.
Sở Giao thông Vận tải chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị chủ động bố trí vật tư, phương tiện tại các vị trí xung yếu có nguy cơ sạt lở, chia cách khi có bão, mưa lũ để kịp thời khắc phục các sự cố, đảm bảo giao thông, hỗ trợ các địa phương khắc phục sự cố trên các trục giao thông; phối hợp với UBND thành phố Cẩm Phả triển khai thực hiện giải pháp để đảm bảo giao thông tại Đèo Bụt, Quang Hanh, Cẩm Phả. Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chủ trì, phối hợp với các địa phương, khẩn trương sử dụng mọi phương tiện, bằng mọi biện pháp thông báo cho thuyền trưởng và chủ phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động xa bờ trên biển biết thông tin, vị trí, diễn biến của bão; hướng dẫn tàu thuyền không đi vào hoặc thoát ra khỏi khu vực nguy hiểm. Thường xuyên theo dõi diễn biến của bão, giữ liên lạc với chủ các phương tiện. Để xử lý kịp thời các tình huống có thể xảy ra, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chỉ đạo đội trực cứu hộ, cứu nạn trên vịnh Hạ Long thực hiện nghiêm quy chế thường trực cứu hộ, cứu nạn. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng và Công an tỉnh duy trì lực lượng trực ban, kiểm tra, rà soát lại các phương tiện, thiết bị, vật tư để sẵn sàng làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu. UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai các giải pháp, phương án phòng chống bão; tổ chức kiểm tra, rà soát các khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất phải ngập lụt… khi có bão, mưa lũ; kịp thời thông tin, cảnh báo đến chính quyền cơ sở, tổ dân và các hộ dân biết, chủ động thực hiện di dời đến nơi an toàn hoặc có phương án khi xảy ra bão, mưa lớn để đảm bảo an toàn./.- Từ khóa :
- quảng ninh
- bão số 11
- bão khanun
- phòng chống bão
Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bão số 11 đổi hướng và mạnh lên cấp 13
17:41' - 13/10/2017
Bão số 11 đổi hướng và mạnh lên cấp 13. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 10.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bão số 11 tiến gần đảo Hoàng Sa, gió giật cấp 10
16:29' - 13/10/2017
Dự báo trong 24 giờ tới, bão số 11 di chuyển theo hướng Tây Tây Nam, sau đổi hướng di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 10-15 km và mạnh lên.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Mở 1 cửa xả đáy hồ thủy điện Tuyên Quang lúc 13 giờ ngày 9/10
12:59'
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường lệnh Giám đốc Công ty Thủy điện Tuyên Quang: Mở 1 cửa xả đáy hồ thủy điện Tuyên Quang vào hồi 13 giờ ngày 9/10/2025.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Các tuyến đê trước áp lực lũ nhiều sông vượt mức lịch sử
08:31'
Ông Nguyễn Văn Hải, Cục Quản lý đề điều và Phòng chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Môi trường cho biết, nhiều hệ thống sông đã có mức lũ vượt lịch sử.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo lũ trên sông Cầu, sông Thương có khả năng đạt đỉnh
08:13'
Theo bản tin lúc 3h30 sáng 9/10 dự báo trong 12 giờ tới, lũ trên sông Cầu, sông Thương có khả năng đạt đỉnh, đỉnh lũ tại trạm Đáp Cầu ở trên báo động (BĐ) 3 khoảng 1,1m..
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo lũ trên sông Thương xuống chậm, lũ sông Cầu đạt đỉnh vào trưa và chiều 9/10
07:52'
Theo Đài khí tượng thủy văn tỉnh Bắc Ninh, mực nước trên sông Cầu và sông Thương tỉnh Bắc Ninh trên báo động 3, vượt đỉnh lũ lịch sử, có thể đạt đỉnh rồi xuống chậm vào trưa và chiều 9/10.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Lũ trên sông Cầu (Thái Nguyên) đang xuống
22:08' - 08/10/2025
Cảnh báo, từ nay 08/10 đến 9/10, lũ trên sông Lục Nam (Bắc Ninh) tại trạm Lục Nam, lũ trên sông Thái Bình (Hải Phòng) tại trạm Phả Lại dao động ở mức báo động 1 - báo động 2.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Khơi dậy tinh thần chủ động phòng chống thiên tai trong thế hệ trẻ
19:21' - 08/10/2025
Cuộc thi Rung chuông vàng "Cùng em phòng, chống thiên tai - Kiến tạo tương lai bền vững" tại Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành (Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội) được tổ chức chiều 8/10.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Lũ đặc biệt lớn trên sông Cầu, sông Thương và khả năng đạt đỉnh vào sáng sớm ngày 9/10
19:02' - 08/10/2025
Lũ đặc biệt lớn trên sông Cầu, sông Thương (Bắc Ninh) tiếp tục lên và có khả năng đạt đỉnh vào sáng sớm ngày 9/10.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Sáng tình người giữa biển nước Thái Nguyên
16:54' - 08/10/2025
Tận mắt chứng kiến, chúng tôi cảm nhận được sự khó khăn của người dân vùng ngập lụt ở Thái Nguyên, nỗ lực của chính quyền, các lực lượng tham gia hỗ trợ, cứu trợ giúp người dân vơi đi khó khăn.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Đề phòng lũ quét, sạt lở đất ở 8 tỉnh khu vực Bắc Bộ
12:47' - 08/10/2025
Từ 11 giờ 30 phút đến 16 giờ ngày 8/10, khu vực các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục có mưa.