Quảng Ninh yêu cầu xét nghiệm SARS-CoV-2 với người về từ TP. HCM

09:26' - 31/05/2021
BNEWS Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, trong đó có TP. HCM, Quảng Ninh yêu cầu tất cả những người đến từ/đi qua TP. HCM về Quảng Ninh từ ngày 16/5 đến nay phải thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2.

UBND tỉnh Quảng Ninh giao Cảng Hàng không Quốc tế Vân Đồn làm việc với các hãng hàng không khai thác các chuyến bay từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Vân Đồn để lấy thông tin tất cả các hành khách từ ngày 16/5 đến nay, gửi Sở Y tế để tổng hợp; thực hiện theo phương pháp có thông tin đến đâu cung cấp đến đấy để kịp thời truy vết.

Quảng Ninh thông tin đến nhân dân trên địa bàn tỉnh có người thân đang sinh sống, học tập, lao động tại Thành phố Hồ Chí Minh không di chuyển về Quảng Ninh để thực hiện nghiêm nhất các biện pháp phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn cho người thân và cộng đồng.

Mọi người dân từ Thành phố Hồ Chí Minh, trong trường hợp phải về Quảng Ninh vì lý do bất khả kháng, đặc biệt là các trường hợp nêu trên phải thực hiện khai báo trung thực tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch và thực hiện cách ly y tế tập trung 21 ngày theo hình thức tự trả phí.

Mọi trường hợp không khai báo, khai báo không trung thực sẽ bị buộc cách ly tập trung và xử lý nghiêm theo quy định.

UBND tỉnh yêu cầu Cảng Hàng không Quốc tế Vân Đồn thông tin để các hãng hàng không khai thác các chuyến bay từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Vân Đồn thông báo cho hành khách và thực hiện nghiêm yêu cầu nêu trên.

UBND huyện Vân Đồn chủ trì, phối hợp với Cảng Hàng không Quốc tế Vân Đồn và các lực lượng liên quan tại sân bay Vân Đồn kiểm soát chặt chẽ, thực hiện nghiêm nội dung trên; bố trí sẵn sàng cơ sở cách ly cho những trường hợp bắt buộc phải về Quảng Ninh vì lý do bất khả kháng, đặc biệt.

Sở Y tế thông tin đến UBND các huyện, thị xã, thành phố để rà soát, yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc tất cả các trường hợp những người đến từ/đi qua Thành phố Hồ Chí Minh về Quảng Ninh qua sân bay Vân Đồn và các tuyến đường bộ, đường sắt, đường hàng không khác; thực hiện khai báo và tự theo dõi y tế tại nhà./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục