BNEWS Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, trong đó có TP. HCM, Quảng Ninh yêu cầu tất cả những người đến từ/đi qua TP. HCM về Quảng Ninh từ ngày 16/5 đến nay phải thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2.
UBND tỉnh Quảng Ninh giao Cảng Hàng không Quốc tế Vân Đồn làm việc với các hãng hàng không khai thác các chuyến bay từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Vân Đồn để lấy thông tin tất cả các hành khách từ ngày 16/5 đến nay, gửi Sở Y tế để tổng hợp; thực hiện theo phương pháp có thông tin đến đâu cung cấp đến đấy để kịp thời truy vết.
Quảng Ninh thông tin đến nhân dân trên địa bàn tỉnh có người thân đang sinh sống, học tập, lao động tại Thành phố Hồ Chí Minh không di chuyển về Quảng Ninh để thực hiện nghiêm nhất các biện pháp phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn cho người thân và cộng đồng.
Mọi người dân từ Thành phố Hồ Chí Minh, trong trường hợp phải về Quảng Ninh vì lý do bất khả kháng, đặc biệt là các trường hợp nêu trên phải thực hiện khai báo trung thực tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch và thực hiện cách ly y tế tập trung 21 ngày theo hình thức tự trả phí.
Mọi trường hợp không khai báo, khai báo không trung thực sẽ bị buộc cách ly tập trung và xử lý nghiêm theo quy định.
UBND tỉnh yêu cầu Cảng Hàng không Quốc tế Vân Đồn thông tin để các hãng hàng không khai thác các chuyến bay từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Vân Đồn thông báo cho hành khách và thực hiện nghiêm yêu cầu nêu trên.
UBND huyện Vân Đồn chủ trì, phối hợp với Cảng Hàng không Quốc tế Vân Đồn và các lực lượng liên quan tại sân bay Vân Đồn kiểm soát chặt chẽ, thực hiện nghiêm nội dung trên; bố trí sẵn sàng cơ sở cách ly cho những trường hợp bắt buộc phải về Quảng Ninh vì lý do bất khả kháng, đặc biệt.
Sở Y tế thông tin đến UBND các huyện, thị xã, thành phố để rà soát, yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc tất cả các trường hợp những người đến từ/đi qua Thành phố Hồ Chí Minh về Quảng Ninh qua sân bay Vân Đồn và các tuyến đường bộ, đường sắt, đường hàng không khác; thực hiện khai báo và tự theo dõi y tế tại nhà./.
Tin liên quan
TP.HCM: Xe buýt không được dừng đón trả khách tại quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (Quận 12)
Trung tâm Quản lý giao thông công cộng (Sở Giao thông Vận tải Tp. Hồ Chí Minh) đã ra thông báo tạm ngưng nhiều tuyến xe buýt.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hộiEl Nino cực mạnh thách thức sức chống chịu của hệ thống lương thực toàn cầu
Hiện tượng El Nino năm 2026 đang tiến tới ngưỡng mạnh nhất trong 80 năm qua, với nhiều khả năng đạt cực đỉnh vào cuối năm.
-
Kinh tế xã hộiASEAN Cup 2026: Đội tuyển Việt Nam giữ thế thượng phong, Malaysia quyết tạo bất ngờ
Việt Nam có lực lượng và thể lực tốt nhất trước trận bán kết lượt đi ASEAN Cup 2026, trong khi Malaysia quyết tâm tận dụng lợi thế sân nhà để tạo bất ngờ.
-
Kinh tế xã hộiĐộng đất tại Indonesia: Số người thiệt mạng tăng lên 20 người
Ít nhất 20 người đã thiệt mạng, 6 người bị thương và 2 người vẫn đang mắc kẹt sau trận động đất mạnh có độ lớn 7,7 cùng nhiều dư chấn xảy ra ngoài khơi đảo Flores, miền Đông Indonesia sáng 15/8.
-
Kinh tế xã hộiHà Nội điều chỉnh giao thông một số tuyến đường phục vụ thi công cầu Trần Hưng Đạo
Sở Xây dựng Hà Nội điều chỉnh phương án tổ chức giao thông trên đường Trần Khánh Dư, đường đê Nguyễn Khoái, đường Lê Quý Đôn, đường Nguyễn Huy Tự và các khu vực lân cận.
-
Kinh tế xã hộiMỹ hỗ trợ Việt Nam đẩy nhanh xác định danh tính hài cốt liệt sĩ
Các cơ quan chức năng Mỹ coi việc hỗ trợ Việt Nam tìm kiếm và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ là trách nhiệm đạo lý và ưu tiên hàng đầu, đồng thời sẽ nỗ lực hỗ trợ trong phạm vi lớn nhất có thể.
-
Kinh tế xã hộiHoàn thành kỳ thi lại tại điểm thi Trường THPT Chuyên Tuyên Quang
Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tuyên Quang, ở bài thi tự chọn 1 có 325/327 thí sinh dự thi, đạt tỷ lệ 99.39%; bài thi tự chọn 2 có 324/325 thí sinh dự thi, đạt tỷ lệ 99.69%.
-
Kinh tế xã hộiTiềm ẩn nguy cơ sạt lở ở các xã miền núi Nghệ An
Miền núi phía Tây Nghệ An có địa hình chủ yếu là đồi núi, cao dần về phía Tây và Tây Bắc, bị chia cắt mạnh bởi các dãy núi cao cùng hệ thống sông, suối dày đặc.
-
Kinh tế xã hộiDu lịch Thành phố Hồ Chí Minh tiên phong vươn ra thị trường quốc tế
Hiện Thành phố Hồ Chí Minh không chỉ mở rộng không gian phát triển mà còn đang bước vào giai đoạn mới với những lợi thế và cơ hội mới cho ngành du lịch.
-
Kinh tế xã hộiĐộng đất tại Indonesia: Ít nhất 4 người thương vong
Cơ quan quản lý thiên tai Indonesia xác nhận ít nhất 2 người thiệt mạng và 2 người bị thương.











