Quảng Trị: Cách ly tập trung 59 học sinh Mầm non và Tiểu học

18:04' - 28/09/2021
BNEWS Chính quyền địa phương đã thông báo cho phụ huynh của 59 học sinh, khuyến khích đi theo hỗ trợ, chăm sóc các cháu trong thời gian cách ly với nguyên tắc không để lây nhiễm chéo.

Chiều 28/9, đại diện lãnh đạo huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị, xác nhận địa phương đang chuẩn bị phương tiện, điều kiện y tế, cơ sở vật chất để đưa những học sinh và giáo viên từng tiếp xúc với trường hợp có kết quả sàng lọc dương tính với SARS-CoV-2 vào cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Cam Lộ.
Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Cam Lộ, qua công tác truy vết đã xác định 81 trường hợp F1 tại Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở Cam Thủy, Trường Mầm non Hoa Sen (xã Cam Thủy, huyện Cam Lộ). Trong đó, 23 học sinh Mầm non, 36 em lớp 1 cùng 18 cô giáo Mầm non và 4 cô giáo Tiểu học có liên quan đến trường hợp này.
Ông Nguyễn Quảng, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Cam Lộ cho biết, qua phân tích dịch tễ, xác định nguy cơ lây lan dịch bệnh ra cộng đồng là rất lớn, khó lường nếu để các em cách ly tại nhà. Do đó, cần thực hiện cách ly tập trung đối với toàn bộ học sinh và giáo viên nói trên.

Chính quyền địa phương đã thông báo cho phụ huynh của 59 học sinh, khuyến khích đi theo hỗ trợ, chăm sóc các cháu trong thời gian cách ly với nguyên tắc không để lây nhiễm chéo.
Liên quan đến ca mắc COVID-19 là anh L.P.T (sinh năm 1994), trú tại thôn Lâm Lang 2, xã Cam Thủy, huyện Cam Lộ, đến chiều 28/9, địa phương ghi nhận thêm 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Trước tình hình trên, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng đã chỉ đạo áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ đối với xã Cam Thủy.

Các xã, thị trấn còn lại của huyện Cam Lộ áp dụng theo Chỉ thị 15. Cũng trong ngày 28/9, UBND tỉnh Quảng Trị đã có quyết định thực hiện biện pháp giãn cách xã hội trên phạm vi toàn xã Triệu Vân, huyện Triệu Phong theo nguyên tắc Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ.
Ngày 28/9, tỉnh Quảng Trị đã tiến hành xét nghiệm SARS-CoV-2 để đánh giá tình hình dịch tễ trên địa bàn thành phố Đông Hà sau khi ghi nhận liên tiếp các ca mắc trong cộng đồng với mục tiêu 100% người dân tại vùng "nguy cơ rất cao", 100% nhóm người có "nguy cơ cao" được xét nghiệm tầm soát. Việc lấy mẫu sẽ hoàn thành trước 7 giờ ngày 30/9…/.

>>TP. Hồ Chí Minh đảm bảo điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tự cách ly tại nhà

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục