Quảng Trị: Cách ly tập trung 59 học sinh Mầm non và Tiểu học
Chiều 28/9, đại diện lãnh đạo huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị, xác nhận địa phương đang chuẩn bị phương tiện, điều kiện y tế, cơ sở vật chất để đưa những học sinh và giáo viên từng tiếp xúc với trường hợp có kết quả sàng lọc dương tính với SARS-CoV-2 vào cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Cam Lộ.
Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Cam Lộ, qua công tác truy vết đã xác định 81 trường hợp F1 tại Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở Cam Thủy, Trường Mầm non Hoa Sen (xã Cam Thủy, huyện Cam Lộ). Trong đó, 23 học sinh Mầm non, 36 em lớp 1 cùng 18 cô giáo Mầm non và 4 cô giáo Tiểu học có liên quan đến trường hợp này. Ông Nguyễn Quảng, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Cam Lộ cho biết, qua phân tích dịch tễ, xác định nguy cơ lây lan dịch bệnh ra cộng đồng là rất lớn, khó lường nếu để các em cách ly tại nhà. Do đó, cần thực hiện cách ly tập trung đối với toàn bộ học sinh và giáo viên nói trên.Chính quyền địa phương đã thông báo cho phụ huynh của 59 học sinh, khuyến khích đi theo hỗ trợ, chăm sóc các cháu trong thời gian cách ly với nguyên tắc không để lây nhiễm chéo.
Liên quan đến ca mắc COVID-19 là anh L.P.T (sinh năm 1994), trú tại thôn Lâm Lang 2, xã Cam Thủy, huyện Cam Lộ, đến chiều 28/9, địa phương ghi nhận thêm 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.Trước tình hình trên, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng đã chỉ đạo áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ đối với xã Cam Thủy.
Các xã, thị trấn còn lại của huyện Cam Lộ áp dụng theo Chỉ thị 15. Cũng trong ngày 28/9, UBND tỉnh Quảng Trị đã có quyết định thực hiện biện pháp giãn cách xã hội trên phạm vi toàn xã Triệu Vân, huyện Triệu Phong theo nguyên tắc Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ.
Ngày 28/9, tỉnh Quảng Trị đã tiến hành xét nghiệm SARS-CoV-2 để đánh giá tình hình dịch tễ trên địa bàn thành phố Đông Hà sau khi ghi nhận liên tiếp các ca mắc trong cộng đồng với mục tiêu 100% người dân tại vùng "nguy cơ rất cao", 100% nhóm người có "nguy cơ cao" được xét nghiệm tầm soát. Việc lấy mẫu sẽ hoàn thành trước 7 giờ ngày 30/9…/.>>TP. Hồ Chí Minh đảm bảo điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tự cách ly tại nhà
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Hình ảnh người dân phường Thanh Xuân Trung trở về nhà sau 21 ngày cách ly
12:25' - 25/09/2021
Sau 21 ngày thực hiện cách ly phòng chống dịch COVID-19, người dân ngõ 328, 330 đường Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung đã được trở về nhà.
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Nam thiết lập 12 vùng cách ly y tế
13:13' - 24/09/2021
UBND tỉnh Hà Nam đã quyết định thiết lập 12 vùng cách ly y tế thuộc địa bàn thành phố Phủ Lý, huyện Kim Bảng và huyện Thanh Liêm để phòng, chống dịch COVID-19.
-
Bất động sản
Mô hình khách sạn cách ly y tế trở thành điểm sáng
14:30' - 23/09/2021
Khách sạn chuyển đổi thành cơ sở cách ly y tế đang có tỷ lệ lấp đầy tới 78%, trở thành điểm sáng của ngành du lịch khách sạn, đem lại nhiều kỳ vọng về sự phục hồi trong những tháng cuối năm 2021.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Người dân xã biên giới làm giàu nhờ mô hình kinh tế tổng hợp
21:44' - 15/09/2025
Nhiều năm trở lại đây, nhờ thay đổi nếp nghĩ, cách làm, nhiều hộ dân Xã biên giới Thanh Nưa (tỉnh Điện Biên) đã mạnh dạn phát triển mô hình kinh tế tổng hợp, vươn lên làm giàu.
-
Đời sống
Đưa ấn phẩm đặc sắc của TTXVN lên chuyến tàu ”Hà Nội 5 cửa ô”
20:42' - 15/09/2025
Hơn 20.800 ấn phẩm của TTXVN giới thiệu văn hóa, kinh tế, xã hội Việt Nam trên tàu Hà Nội 5 cửa ô, miễn phí đến hết 2025.
-
Đời sống
Giải Marathon Quốc tế Hà Nội Techcombank mùa thứ 4 nối quá khứ – hiện tại – tương lai
17:57' - 15/09/2025
Giải Marathon Quốc tế Hà Nội Techcombank Mùa thứ 4 lan tỏa tinh thần sống khỏe và phát triển bền vững; tiếp thêm động lực tập luyện cho các vận động viên trước thềm giải đấu.
-
Đời sống
Vụ tai nạn trên cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình: Huy động nhân lực cấp cứu các nạn nhân
17:55' - 15/09/2025
Bệnh viện Đa khoa Hà Nam, tỉnh Ninh Bình đã tiếp nhận 18 nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa 4 xe trên cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình.
-
Đời sống
Giữ "hồn" nghề cốm, tạo sinh kế cho đồng bào vùng cao
17:55' - 15/09/2025
Cứ mỗi dịp tháng 9, tháng 10, khi các thửa ruộng bậc thang ở Lào Cai nhuộm vàng sắc lúa cũng là lúc Tết mừng cơm mới sẽ diễn ra khắp làng trên xóm dưới.
-
Đời sống
Dân số Nhật Bản tiếp tục già hóa nghiêm trọng
10:27' - 15/09/2025
Theo ước tính của Liên hợp quốc, Nhật Bản có tỷ lệ người cao tuổi cao nhất trong số 38 quốc gia có quy mô dân số từ 40 triệu người trở lên, tiếp theo là Italy (25,1%), Đức (23,7%) và Pháp (22,5%).
-
Đời sống
Nguyễn Thị Yến Nhi đăng quang Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2025
07:58' - 15/09/2025
Người đẹp Nguyễn Thị Yến Nhi đến từ Đắk Lắk đã đăng quang ngôi vị Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2025 (Miss Grand Vietnam) trong đêm chung kết diễn ra ngày 14/9, tại Thành phố Hồ Chí Minh.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 15/9
05:00' - 15/09/2025
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 15/9 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 15/9, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 9, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 14/9
05:00' - 14/09/2025
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 14/9 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 14/9, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 9, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.