Quốc lộ 1A qua Đèo Cả và đường sắt Bắc – Nam đã thông xe
Vào lúc 22 giờ ngày 15/12, tại Km 1359+ 400 và tại Km 1361+ 750 đến 1.361+ 800 thuộc khu vực Đèo Cả bị sạt lở đá taluy dương làm lấp toàn bộ mặt đường, gây ách tắc giao thông. Bên cạnh đó, nhiều phương tiện vận tải nặng khi leo đèo gặp sự cố nên tiếp tục bị ách tắc kéo dài.
Tại Km 1372+250 thuộc khu vực đèo Cổ Mã, tỉnh Khánh Hòa cũng bị sạt lở taluy dương lấp toàn bộ mặt đường với khối lượng khoảng 3.000m3. Cục Quản lý đường bộ III phối hợp với Công ty cổ phần Đầu tư Đèo Cả tổ chức phân luồng giao thông khu vực trên đi qua Hầm Cổ Mã thuộc Dự án xây dựng Hầm đường bộ Đèo Cả. Ông Đỗ Văn Nam, Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đèo Cả cho biết, công ty đã tiến hành mở hầm Cổ Mã và lúc 10 giờ sáng ngày 16/12 để các phương tiện lưu thông từ Bắc – Nam lưu thông qua hầm với lưu lượng khoảng 2.000 xe.Đồng thời lực lượng Đoàn thanh niên cũng tham gia điều phối giao thông để giảm ách tắc từ 2 phía tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa.
Đến khoảng 14 giờ 30 phút, với sự nỗ lực của các đơn vị chức năng, tuyến Quốc lộ 1A đoàn qua Đèo Cả đã cơ bản khắc phục sạt lở, thông xe tạm thời 1 chiều. Trên tuyến đường sắt tại Km 1223+ 850 cũng bị sạt lở đất, đá một đoạn khoảng 200 mét, buộc 2 chuyến tàu SE 3 và SE7 dừng đỗ tạm thời tại ga Phú Hiệp (huyện Đông Hòa) và ga Tuy Hòa. Đến hơn 12 giờ trưa, đơn vị bảo trì đã hoàn thành gia cố lại vị trí này, các đoàn tàu đã lưu thông bình thường./.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Chính thức thông hầm Đèo Cả
14:49' - 31/07/2016
Ngày 31/7 đã diễn ra lễ thông hầm đường bộ Đèo Cả đoạn qua địa phận 2 tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa. Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng tới dự và phát lệnh thông hầm Đèo Cả.
-
Kinh tế Việt Nam
Thông hầm Đèo Cả vượt tiến độ 3 tháng
15:59' - 22/06/2016
Hầm Đèo Cả nối hai tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa vừa được khoan thông, vượt tiến độ 3 tháng so với kế hoạch đề ra. Hầm Đèo Cả là hạng mục quan trọng nhất của Dự án hầm đường bộ Đèo Cả.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp lãnh đạo nhiều nước và tổ chức quốc tế
20:55' - 22/11/2025
Sáng 22/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có các cuộc gặp, tiếp xúc với lãnh đạo các nước và các tổ chức quốc tế để trao đổi, thúc đẩy hợp tác song phương và chia sẻ các vấn quốc tế cùng quan tâm.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề xuất 3 bảo đảm chiến lược về thúc đẩy tăng trưởng
20:54' - 22/11/2025
Tham dự và có bài phát biểu quan trọng tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đề xuất 3 bảo đảm chiến lược nhằm thúc đẩy tăng trưởng bao trùm, bền vững và không để ai bị bỏ lại phía sau.
-
Kinh tế Việt Nam
Gỡ điểm nghẽn GPMB dự án Cảng hàng không quốc tế Gia Bình
20:29' - 22/11/2025
Dự án Cảng hàng không quốc tế Gia Bình có tổng diện tích giải phóng mặt bằng khoảng 1.959,9 ha (bao gồm 124,7 ha đã giải phóng mặt bằng ở giai đoạn 1), thuộc địa bàn 4 xã.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp song phương lãnh đạo Hàn Quốc, Ấn Độ, Tây Ban Nha
19:58' - 22/11/2025
Sáng 22/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gặp Tổng thống Hàn Quốc, Thủ tướng Ấn Độ, Thủ tướng Tây Ban Nha để trao đổi và thúc đẩy hợp tác song phương cũng như chia sẻ các vấn quốc tế cùng quan tâm.
-
Kinh tế Việt Nam
Xây dựng một nền dữ liệu thống kê tập trung, thống nhất
17:17' - 22/11/2025
Bộ Tài chính cho biết, Bộ này đang chỉ đạo và Cục Thống kê đang triển khai hệ thống phần mềm xuyên suốt để phục vụ trong công tác thống kê.
-
Kinh tế Việt Nam
Nỗ lực lập lại an toàn giao thông trên Quốc lộ 1A tại Đắk Lắk
16:30' - 22/11/2025
Ngày 22/11, trên trên tuyến Quốc lộ 1A qua địa bàn phường Phú Yên (Đắk Lắk), lực lượng chức năng đang huy động nhân lực và phương tiện để khắc phục giải phân cách cứng bị trôi dạt trước đó do lũ lớn.
-
Kinh tế Việt Nam
Đồng bằng sông Cửu Long trước ngã rẽ chuyển đổi xanh
15:39' - 22/11/2025
Ngày 22/11, Học viện chính trị khu vực IV phối hợp với Trường Chính trị tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội thảo khoa học "Chuyển đổi xanh ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long: cơ hội, thách thức và giải pháp".
-
Kinh tế Việt Nam
Tăng cường quản lý và sử dụng hàng dự trữ quốc gia để hỗ trợ, ứng phó mưa, lũ
15:38' - 22/11/2025
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 226/CĐ-TTg ngày 21/11/2025 về việc tăng cường công tác quản lý và sử dụng hàng dự trữ quốc gia để hỗ trợ, ứng phó mưa, lũ tại khu vực Trung Bộ.
-
Kinh tế Việt Nam
Cần ưu tiên giảm xả lũ xuống hạ du
12:39' - 22/11/2025
Theo các chuyên gia, khi phê duyệt mục tiêu đầu tiên cho các hồ thủy điện là phát điện. Bối cảnh hiện nay cần sửa đổi quy định cần hài hòa lợi ích các bên.
