Quy định về khán giả tại Olympic mùa Đông Bắc Kinh 2022

08:21' - 30/09/2021
BNEWS Vé cho khán giả vào xem Olympic mùa Đông Bắc Kinh 2022 sẽ chỉ bán cho người dân Trung Quốc đại lục, trong khi những vận động viên chưa tiêm đủ vaccine ngừa COVID-19 sẽ phải cách ly 21 ngày.

Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) ngày 29/9 cho biết vé cho khán giả vào xem Olympic mùa Đông Bắc Kinh 2022 sẽ chỉ được bán cho người dân Trung Quốc đại lục, trong khi những vận động viên chưa tiêm đủ vaccine ngừa COVID-19 sẽ phải cách ly 21 ngày.

Thông báo của IOC khẳng định BTC Olympic mùa Đông Bắc Kinh 2022 đã nêu những nguyên tắc về duy trì "sự kiện thể nào này an toàn và thành công như dự kiến". Thông báo cũng thừa nhận những thất vọng về việc không thể đón khán giả nước ngoài tới theo dõi nhưng IOC hoan nghênh quyết định cho khán giả trong nước vào sân.

Thông báo nhấn mạnh: "Đây sẽ là cơ hội để thúc đẩy các môn thể thao mùa Đông ở Trung Quốc... cũng như mang tới bầu không khí tích cực cho các sự kiện thể thao lớn".

Theo kế hoạch, Olympic mùa Đông Bắc Kinh 2022 sẽ diễn ra từ ngày 4/2 năm sau và đây là cơ hội để Bắc Kinh trở thành thủ đô đầu tiên trên thế giới tổ chức cả Olympic mùa Hè và mùa Đông./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục