Quỹ vaccine phòng COVID-19 nhận được 8.461 tỷ đồng
Số tiền đã chuyển vào quỹ kể trên do 505.607 tổ chức, cá nhân tham gia đóng góp.
Ban quản lý Quỹ vaccine phòng COVID-19 hàng ngày thực hiện công khai số dư quỹ và danh sách các đơn vị, tổ chức, cá nhân đã ủng hộ cho quỹ trên Cổng thông tin điện tử Bộ Tài chính và các phương tiện thông tin đại chúng theo quy định tại Thông tư số 41/2021/TT-BTC ngày 2/6/2021 của Bộ Tài chính hướng dẫn Quy chế tổ chức, hoạt động, quản lý, sử dụng và chế độ kế toán, quyết toán, công khai tài chính Quỹ vaccine phòng COVID-19.
"Chúng tôi phải có trách nhiệm quản lý đúng đắn, chặt chẽ, minh bạch và sử dụng quỹ tiết kiệm, hiệu quả để phục vụ phòng chống dịch tốt nhất cho nhân dân. Khi có yêu cầu của Bộ Y tế và được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, sẽ xuất quỹ kịp thời để mua vaccine phục vụ nhân dân. Bộ Tài chính cam kết công khai, minh bạch số tiền hàng ngày, từng đợt ủng hộ và công khai quyết toán của Bộ Y tế sau từng đợt tiêm vaccine phòng chống dịch COVID-19", Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc cam kết. Để quản lý chặt chẽ, hiệu quả số tiền ủng hộ, số dư tiền chuyển vào quỹ ở các ngân hàng thương mại đến cuối ngày được chuyển hết về Sở Giao dịch Kho bạc Nhà nước và chuyển tiếp ngay về Ngân hàng Nhà nước. Theo tính toán từ Bộ Y tế và Bộ Tài chính, để đạt miễn dịch cộng đồng, Việt Nam cần có khoảng 150 triệu liều vaccine COVID để tiêm cho khoảng 75 triệu dân (mỗi người 2 liều).Ước tính, tổng kinh phí cần sử dụng để mua vaccine và tiêm là hơn 25.200 tỷ đồng./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Ngày 10/8, vaccine COVID-19 "made in Vietnam" Covivac thử nghiệm giai đoạn 2
16:34' - 09/08/2021
Vaccine COVID-19 "made in Vietnam" Covivac bắt đầu được thử nghiệm giai đoạn 2 và sẽ triển khai tại huyện Vũ Thư (Thái Bình) với 375 tình nguyện viên.
-
Đời sống
Hiệu quả phòng bệnh của các loại vaccine COVID-19 cao nhất sau bao nhiêu ngày?
15:47' - 09/08/2021
Đến thời điểm hiện nay, có 6 loại vaccine phòng COVID-19 đã được Bộ Y tế cấp phép sử dụng tại Việt Nam. Hiệu quả phòng bệnh của mỗi loại vaccine cũng khác nhau.
-
Kinh tế & Xã hội
Làm rõ những vấn đề liên quan đến vaccine Vero Cell của Trung Quốc
14:02' - 09/08/2021
Ngày 9/8, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị đã có tờ trình gửi UBND Thành phố Hồ Chí Minh về việc làm rõ một số vấn đề liên quan đến vaccine Vero Cell theo đề nghị của Bộ Y tế.
-
Kinh tế & Xã hội
KHẨN: TP. Hồ Chí Minh yêu cầu đặt lịch cho người bị hoãn tiêm vaccine COVID-19
13:17' - 09/08/2021
Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh vừa có văn bản khẩn yêu cầu các điểm tiêm chủng giải thích, lên lịch hẹn và chuyển tuyến cho những người buộc phải trì hoãn tiêm vaccine phòng COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
EU cam kết 560 triệu euro hỗ trợ Việt Nam phát triển bền vững
15:13'
Tâm điểm của Diễn đàn Kinh doanh và Đầu tư EU – Việt Nam là việc EU công bố gói đầu tư hơn 560 triệu euro cho Việt Nam, tập trung vào chuyển dịch năng lượng, phát triển giao thông bền vững.
-
Kinh tế Việt Nam
Truyền thông Nga đưa tin đậm nét về chuyến thăm của Thủ tướng Phạm Minh Chính
14:10'
Truyền thông Nga ngày 23/3 đã đồng loạt đưa tin nổi bật về các hoạt động của Thủ tướng Phạm Minh Chính trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga từ ngày 22–25/3.
-
Kinh tế Việt Nam
Tạo thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư Mỹ kinh doanh thành công tại Việt Nam
13:24'
Phó Thủ tướng Nguyễn Hòa Bình mong muốn các doanh nghiệp, nhà đầu tư Mỹ tiếp tục đồng hành, hợp tác cùng Việt Nam trong quá trình xây dựng, vận hành và phát triển Trung tâm tài chính quốc tế.
-
Kinh tế Việt Nam
Hưng Yên đề xuất Khu kinh tế tự do, mở lối tăng trưởng mới
12:48'
Đề án Khu kinh tế tự do Hưng Yên với 30.583 ha, tiềm năng mở rộng, kỳ vọng tạo việc làm hơn 1,2 triệu người và đóng góp hàng nghìn tỷ đồng ngân sách, hướng đến tăng trưởng bền vững và thu hút đầu tư.
-
Kinh tế Việt Nam
Đảng ủy Chính phủ: Phát động Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
11:29'
Giải thưởng được chia thành 2 nhóm, nhóm giải thưởng cho phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí, chuyên gia Ban Chỉ đạo 35 các cấp và giải thưởng dành cho các nhóm đối tượng còn lại.
-
Kinh tế Việt Nam
Bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: Thanh niên với tương lai đất nước
10:26'
Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: Thanh niên với tương lai đất nước.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt-Pháp trao đổi hợp tác trong lĩnh vực đường sắt
10:24'
Hai bên cũng trao đổi sâu về mô hình phát triển đường sắt tốc độ cao, trong đó nhấn mạnh tầm quan trọng của cách tiếp cận từng giai đoạn, đảm bảo hiệu quả kinh tế, tài chính và tính bền vững lâu dài.
-
Kinh tế Việt Nam
Vietnam Airlines dự kiến tạm dừng khai thác trên nhiều đường bay từ ngày 1/4
09:07'
Các hãng hàng không Việt Nam cũng đang xây dựng phương án phụ thu nhiên liệu trên các đường bay quốc tế và có thể áp dụng từ đầu tháng 4/2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính hội kiến Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Valentina Matviyenko
07:34'
Ngày 23/3, tại Trụ sở Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga ở thủ đô Moskva, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã hội kiến với Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Valentina Matviyenko.

Tiêm vaccine phòng COVID-19 tiêm cho công nhân. Ảnh: Danh Lam-TTXVN