Quỹ vaccine phòng COVID-19 nhận được 8.781 tỷ đồng

18:27' - 07/10/2021
BNEWS Tính đến 17 giờ ngày 7/10, số dư Quỹ vaccine phòng COVID-19 là 8.781 tỷ đồng đã bao gồm ngoại tệ quy đổi.

Theo Ban quản lý Quỹ vaccine phòng COVID-19, tính đến 17 giờ ngày 7/10, số dư Quỹ vaccine phòng COVID-19 là 8.781 tỷ đồng đã bao gồm ngoại tệ quy đổi; trong đó, có 47,7 tỷ đồng tiền lãi gửi ngân hàng.
Ban quản lý Quỹ cho biết, đã có 555.080 tổ chức, cá nhân tham gia đóng góp vào quỹ.
Đến thời điểm này, Ban quản lý Quỹ vaccine phòng COVID-19 đã chi từ quỹ 6.944,1 tỷ đồng; trong đó, chi mua vaccine là 6.935,3 tỷ đồng; chi hỗ trợ nghiên cứu, thử nghiệm vaccine là 8,8 tỷ đồng nên số dư cuối ngày 1.836,9 tỷ đồng.
Cũng trong chiều 7/10, Ban Quản lý Quỹ vaccine phòng COVID-19 tổ chức lễ tiếp nhận ủng hộ quỹ với tổng số tiền hơn 4 tỷ đồng.
Bà Tô Thị Nguyệt Nga, Phó Cục trưởng Cục Quản lý ngân quỹ, Kho bạc Nhà nước cho biết, với truyền thống cách mạng, tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc, trong thời gian qua, Quỹ vaccine phòng COVID-19 của Chính phủ giao cho Bộ Tài chính quản lý từ khi thành lập đến nay đã nhận được sự quan tâm, chia sẻ, ủng hộ của rất nhiều bộ, ban, ngành cơ quan trung ương và địa phương; các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm; đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài.
Tại buổi lễ ngày hôm nay, Ban Quản lý Quỹ tiếp nhận sự đóng góp của 9 cá nhân, tổ chức tài trợ như: Công ty TNHH Một thành viên Booyoung Việt Nam; Nhóm Chung tay vì Việt Nam và Support Young Scholars; Công ty TNHH Miwwon Việt Nam; Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam; Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam... Tổng số tiền đóng góp là hơn 3,2 tỷ đồng và 46 nghìn USD.
Đại diện Kho bạc Nhà nước cho biết, theo cân đối nguồn lực để mua và tiêm cho 75 triệu dân cần 150 triệu liều vaccine với kinh phí là 25,2 nghìn tỷ đồng. Chính vì vậy, sự ủng hộ, góp sức của các doanh nghiệp, tập thể, cá nhân ngày hôm nay sẽ tiếp thêm nguồn lục để cùng Chính phủ sớm thực hiện mục tiêu tiêm vaccine cho toàn dân.

"Quỹ vaccine phòng chống COVID-19 của Chính phủ rất mong trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các tập thể, cá nhân trong và ngoài nước để góp phần giúp đất nước chiến thắng đại dịch COVID-19 và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước", đại diện Vụ Quản lý ngân quỹ chia sẻ./.

>>Lãnh đạo Chính phủ đồng ý với Bộ tiêu chí công nhận và sử dụng hộ chiếu vaccine của các nước tại Việt Nam


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục