Ra mắt Hệ thống đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp nhỏ và vừa
Ông Lê Văn Khương - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa phía Bắc cho biết, SME E-learning gồm những bài giảng trực tuyến phong phú về nội dung, bao trùm các vấn đề trọng yếu đối với doanh nghiệp như: bán hàng, tiếp thị, tài chính, kế toán, nhân sự, sản xuất, tư duy chiến lược và kỹ năng lãnh đạo…
Đây là một trong những nỗ lực của Trung tâm nhằm đẩy mạnh triển khai Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (có hiệu lực từ 1/1/2018), hướng đến việc trang bị kiến thức, kỹ năng lãnh đạo, quản lý cho chủ doanh nghiệp, cán bộ quản lý và cá nhân khởi nghiệp.
Hệ thống được xây dựng trên nền tảng đào tạo trực tuyến MVV Everlearn, sử dụng công nghệ điện toán đám mây và tích hợp nhiều chức năng học tập tiên tiến. Với Hệ thống này, các doanh nhân có thể học tập mọi lúc, mọi nơi thông qua điện thoại thông minh, tham khảo hệ thống tài liệu phong phú, các clip minh họa sinh động cho các tình huống học tập… Hơn nữa, các doanh nhân còn có thể tương tác, kết nối với nhau trong hệ thống.
“Chúng tôi hy vọng hệ thống sẽ là tín hiệu mở đầu để khuyến khích các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam quan tâm nhiều hơn đến việc đào tạo nguồn nhân lực, đồng thời giới thiệu một hình thức học tập đang được sử dụng hiệu quả trên thế giới là trực tuyến”- ông Lê Văn Khương nhấn mạnh.
Năm 2018, Chương trình đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp nhỏ và vừa dự kiến sẽ triển khai 15 bài giảng trực tuyến với các chuyên đề: chuyên gia bán hàng; quản lý bán hàng; ứng dụng công nghệ số trong marketing; marketing căn bản cho chủ doanh nghiệp; marketing cho ngành hàng B2B; quản trị tài chính trong khởi sự doanh nghiệp; kế toán quản trị doanh nghiệp; quản trị nhân sự cho doanh nghiệp; quản trị sản xuất; kaizen 5S - Cải tiến chất lượng liên tục; tư duy chiến lược và kỹ năng lãnh đạo; kỹ năng đàm phán; uy quyền và giao việc hiệu quả; kiến thức căn bản về khởi sự doanh nghiệp; pháp luật kinh doanh và hội nhập.
Các bài giảng của Chương trình được xây dựng bởi Học viện Doanh nhân MVV, hướng đến tính ứng dụng để phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Tất cả các cá nhân, doanh nghiệp trên toàn quốc đều có thể đăng ký tham dự Chương trình hoàn toàn miễn phí. Doanh nhân tham gia sẽ được hỗ trợ và tương tác trực tuyến trong suốt quá trình học tập bởi các chuyên gia có uy tín.
Toàn bộ các bài giảng trong chương trình sẽ được cung cấp miễn phí tại địa chỉ: vietnamsme.gov.vn và facebook.com/TACHANOI. Doanh nhân có thể đăng ký tham gia theo đường dẫn: http://bit.ly/sme-elearning./.
>>>Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa hỗ trợ doanh nghiệp một cách thiết thực
>>>Rà soát kế hoạch đầu tư vốn nhưng chưa đưa vào cân đối ngân sách nhà nước
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa hỗ trợ doanh nghiệp một cách thiết thực
13:29' - 19/09/2018
Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức hội thảo thông tin về triển khai Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa nhằm cập nhật kế hoạch triển khai các nhiệm vụ được giao của các Bộ, ngành, cơ quan Trung ương
-
Kinh tế Việt Nam
Làm sao để doanh nghiệp nhỏ và vừa tiếp cận nguồn vốn thuận lợi?
17:10' - 07/08/2018
Hiện tại, khoảng 60% các doanh nghiệp nhỏ và vừa vẫn chưa sử dụng nguồn vốn ngân hàng; phần lớn trong số này là không tiếp cận được, hoặc không sử dụng nguồn vốn khác.
-
DN cần biết
Thủ tướng chỉ thị triển khai hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa
06:30' - 16/06/2018
Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị số 15/CT-TTg về tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Đề xuất giải pháp ứng phó kịp thời với chính sách thuế đối ứng
20:54'
Bộ Tài chính cho biết, Bộ này vừa trình Nghị quyết của Chính phủ về các giải pháp tổng thể ứng phó kịp thời, hiệu quả với chính sách thuế quan của Hoa Kỳ.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Tổng giám đốc Tập đoàn tài chính MUFG, Nhật Bản
20:29'
Tại Việt Nam, MUFG Bank hoạt động từ năm 1998, tới năm 2013, MUFG và Vietinbank chính thức bắt đầu các hoạt động hợp tác chiến lược với việc MUFG mua 19,73% cổ phần của VietinBank.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam có tên trong Top 3 nước châu Á có lượng du khách quốc tế quay lại cao nhất
20:26'
Việt Nam đã vươn lên vị trí thứ 3 trong Top 5 quốc gia châu Á có lượng khách quốc tế quay lại cao nhất, chỉ xếp sau Nhật Bản và Thái Lan.
-
Kinh tế Việt Nam
Thúc đẩy tăng trưởng trong vùng xoáy thuế quan
20:25'
Dù kinh tế toàn cầu còn nhiều bất định, Việt Nam vẫn giữ được đà tăng trưởng tích cực trong 7 tháng đầu năm 2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Khẩn trương bổ sung đầy đủ hệ thống báo hiệu đường bộ trên cao tốc La Sơn – Hòa Liên
19:19'
Cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu Ban Quản lý dự án đường Hồ Chí Minh và Khu Quản lý đường bộ III về việc bổ sung đầy đủ hệ thống báo hiệu đường bộ trên cao tốc La Sơn – Hòa Liên.
-
Kinh tế Việt Nam
Chương trình diễu binh, diễu hành được tổ chức trọng thể, trang nghiêm, chính quy, an ninh an toàn và tiết kiệm
17:46'
Việc tổ chức diễu binh diễu hành trong Lễ kỷ niệm đã được Trung ương giao cho Bộ Quốc phòng chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan, sẽ thực hiện tại Quảng trường Ba Đình vào sáng mùng 2/9.
-
Kinh tế Việt Nam
Họp báo Chính phủ: Có giải pháp thích ứng hiệu quả trước các chính sách thuế quan
17:44'
Chiều 7/8, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 7/2025. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn, Người phát ngôn của Chính phủ chủ trì họp báo.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Nỗ lực vượt bậc để đạt mục tiêu năm 2025 và cả nhiệm kỳ
16:40'
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các bộ, ngành, địa phương, đơn vị phải nỗ lực vượt bậc để đạt các mục tiêu của năm 2025 và cả nhiệm kỳ 2021 - 2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Khánh Hòa vướng mặt bằng, dự án giao thông đình trệ
16:39'
Dự án đường giao thông từ quốc lộ 27C đến đường tỉnh ĐT.656 tỉnh Khánh Hòa kết nối với tỉnh Lâm Đồng và tỉnh Ninh Thuận (cũ) đang đối mặt với nhiều khó khăn, dẫn đến tình trạng chậm tiến độ.