Rắc rối pháp lý tiếp tục "bủa vây" hãng xe điện Tesla
Tại phiên tòa diễn ra ngày 24/8, Thẩm phán Tòa án tối cấp cao California Evelio Grillo cho biết nhiều khả năng ông sẽ bác bỏ nỗ lực kháng nghị của Tesla liên quan đến rắc rối trên.
Theo ông, vụ kiện này khó có thể xoay chuyển bởi có liên quan đến hàng nghìn nhân viên và Cơ quan quản lý nhân quyền bang California (CRD) đã không thông báo tất cả đơn khiếu nại nhằm vào Tesla trước khi CRD kiện hãng này.
Ông Grillo nhấn mạnh cần có thêm thời gian để ông đưa ra phán quyết cuối cùng. Thông thường, các thẩm phán tại California đưa ra các phán quyết dự kiến bằng văn bản trước khi diễn ra các phiên tố tụng.
Trước đó, Tesla đã nộp kháng nghị đối với đơn kiện của CRD. Hãng cho rằng CRD đã bỏ qua bước thông báo trước cho Tesla về những đơn khiếu nại hoặc tạo điều kiện cho hãng giải quyết những rắc rối này.
Hồi tháng 2 vừa qua, CRD đã đệ đơn kiện Tesla, trong đó cơ quan này cho rằng nhà máy lắp ráp của hãng tại Fremont, California có hành vi phân biệt chủng tộc.
Theo đó, các nhân viên da màu tại nhà máy này bị cho là phải chịu hành vi quấy rối và phân biệt đối xử về áp dụng cơ chế kỷ luật, lương, thưởng cho đến cơ hội thăng chức. Tesla đã bác bỏ cáo buộc trên.
Hồi tháng 10/2021, Tòa án quận Bắc California đã ra phán quyết buộc Tesla phải bồi thường cho một cựu nhân viên da màu 130 triệu USD về những tổn hại mà người này phải gánh chịu.
Trước đó, Owen Diaz, 53 tuổi, đã đệ đơn kiện Tesla với cáo buộc về tình trạng lạm dụng phân biệt chủng tộc mà ông phải chịu đựng khi còn ở Tesla.
Tuy nhiên, đến tháng 4 vừa qua, một thẩm phán bang đã giảm mức bồi thường trên. Ông Diaz đã phản đối phán quyết mới nhất của tòa và yêu cầu một phiên tòa mới, dự kiến diễn ra vào tháng 3/2023./.
Tin liên quan
-
Ô tô xe máy
Mỹ thu thập thông tin camera trong ô tô để điều tra hệ thống tự lái của Tesla
13:22' - 19/08/2022
Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia đã yêu cầu Tesla trả lời các câu hỏi về camera trong ô tô như một phần của cuộc điều tra đang diễn ra với hệ thống hỗ trợ lái tiên tiến.
-
Ô tô xe máy
Tesla xuất xưởng chiếc ô tô thứ 1 triệu tại Trung Quốc
10:47' - 16/08/2022
Hãng sản xuất ô tô điện Tesla (Mỹ) kỷ niệm chiếc ô tô thứ 1 triệu được sản xuất tại Trung Quốc, một cột mốc quan trọng cho tham vọng toàn cầu của doanh nghiệp này.
-
Chuyển động DN
Elon Musk bán cổ phiếu Tesla trị giá gần 7 tỷ USD
15:33' - 10/08/2022
Theo một hồ sơ pháp lý, tỷ phú Elon Musk đã bán một loạt cổ phiếu của Tesla trị giá gần 7 tỷ USD, trong bối cảnh cuộc chiến pháp lý giữa vị tỷ phú Mỹ này và mạng xã hội Twitter chưa đi đến hồi kết.
-
Doanh nghiệp
Tesla Inc. muốn xây dựng một cơ sở chế tạo tiên tiến tại Canada
08:35' - 10/08/2022
Truyền thông Canada đưa tin hãng Tesla Inc. (Mỹ) đang vận động chính quyền tỉnh Ontario, Canada nhằm nỗ lực thiết lập một “cơ sở chế tạo tiên tiến” ở quốc gia Bắc Mỹ này.
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máy
VinFast ra mắt bộ đôi SUV điện VF 6 và VF 7 sản xuất tại Ấn Độ
18:19'
Ngày 6/9, VinFast chính thức công bố mở bán hai mẫu SUV điện cao cấp VF 6 và VF 7 sản xuất tại Ấn Độ với giá bán lần lượt 494 triệu và 625 triệu đồng.
-
Ô tô xe máy
Toyota lần đầu tiên sẽ sản xuất xe điện chạy pin
10:29'
Toyota lần đầu tiên sẽ sản xuất một mẫu xe điện chạy pin tại châu Âu, với dây chuyền lắp ráp được đặt tại nhà máy của hãng ở Cộng hòa Czech (Séc).
-
Ô tô xe máy
Volkswagen Việt Nam ưu đãi lớn cho dàn SUV và MPV trong tháng 9
15:05' - 05/09/2025
Volkswagen Việt Nam vừa công bố chương trình ưu đãi bán hàng hấp dẫn dành cho nhiều dòng xe trong tháng 9/2025, áp dụng tại hệ thống 20 đại lý chính hãng trên toàn quốc.
-
Ô tô xe máy
Toyota ra mắt Vios, Veloz Cross và Yaris Cross phiên bản đặc biệt kỷ niệm 30 năm
09:02' - 05/09/2025
Nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) chính thức giới thiệu phiên bản đặc biệt kỷ niệm 30 năm cho ba mẫu xe chủ lực gồm Vios, Veloz Cross và Yaris Cross.
-
Ô tô xe máy
VinFast tiếp tục ghi nhận tăng trưởng mạnh doanh thu
21:02' - 04/09/2025
Tối 4/9, VinFast công bố kết quả tài chính chưa kiểm toán cho quý II/2025 (kết thúc vào ngày 30/6/2025) với doanh thu tăng 92%, giữ vững vị thế hãng ô tô dẫn đầu thị trường nội địa.
-
Ô tô xe máy
Cơn sốt xe điện của Trung Quốc - cơ hội cho các nhà sản xuất máy công cụ Nhật Bản
15:50' - 04/09/2025
Xe điện và xe năng lượng mới (NEV) của Trung Quốc chiếm thị phần ngày càng tăng trong doanh số bán xe mới, khiến cả các nhà sản xuất ô tô và phụ tùng đều tăng cường đầu tư vào các cơ sở liên quan.
-
Ô tô xe máy
Ford Việt Nam hỗ trợ lệ phí trước bạ 100% và cơ hội trúng thưởng 2 tỷ đồng
14:42' - 04/09/2025
Nhân dịp lễ lớn tháng 9, Ford Việt Nam phối hợp cùng hệ thống đại lý trên toàn quốc triển khai chương trình ưu đãi hấp dẫn, mang đến cho khách hàng nhiều cơ hội sở hữu xe với chi phí tối ưu.
-
Ô tô xe máy
Tiềm năng hợp tác Việt Nam - Trung Quốc trong lĩnh vực ô tô
09:50' - 04/09/2025
Hợp tác giữa các trường đại học, viện nghiên cứu và doanh nghiệp Việt Nam - Trung Quốc được đánh giá có nhiều tiềm năng để mở ra bước phát triển mới cho cả hai nước.
-
Ô tô xe máy
Hàn Quốc đạt đột phá trong công nghệ sạc nhanh cho pin xe điện
09:05' - 04/09/2025
LG Energy Solution đã đạt được bước đột phá phát triển công nghệ sạc tiên tiến, cho phép sạc đầy xe điện sử dụng pin kim loại lithium chỉ trong 12 phút và di chuyển hơn 800 km chỉ với một lần sạc.