Rừng phòng hộ Bắc Trà My tiếp tục bị chặt hạ

19:05' - 22/03/2017
BNEWS Kiểm lâm tỉnh Quảng Nam đã phát hiện 5 gốc cây bị chặt phá tại khu vực núi Chóp Nón (nơi giáp ranh giữa xã Trà Tân và Trà Giác, huyện Bắc Trà My).
Rừng phòng hộ Bắc Trà My, Quảng Nam tiếp tục bị chặt hạ. Ảnh minh họa: Nguyên Linh-TTXVN
Ngày 22/3, ông Phan Tuấn, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Nam cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin phá rừng phòng hộ ở khu vực huyện Bắc Trà My, lực lượng Kiểm lâm đã đến hiện trường kiểm tra và tiếp tục phát hiện cây rừng bị chặt hạ.
Theo đó, vào ngày 21/3, khi lực lượng Kiểm lâm tỉnh Quảng Nam đến khu vực núi Chóp Nón (nơi giáp ranh giữa xã Trà Tân và Trà Giác, huyện Bắc Trà My) tiến hành kiểm tra đã phát hiện 5 gốc cây bị chặt phá; trong đó, có 4 gốc cây xoan đào và một gốc cây chò bị chặt hạ, ước tính khoảng trên 10m3 gỗ.
Trước đó, vào ngày 15/3, lực lượng kiểm lâm tỉnh Quảng Nam đến hiện trường tại xã Trà Sơn, huyện Bắc Trà My và phát hiện có 8 cây gỗ bị chặt hạ trái phép, gồm các loại cây như bưu, sơn, sơn huyết. Số lượng gỗ phát hiện tại hiện trường là 6,7m3 gỗ tròn và 0,5m3 gỗ xẻ hộp.
Để đánh giá một cách tổng thể về các vụ phá rừng, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Nam đã bố trí Đội kiểm lâm cơ động số 1 và Tổ thường trực của Chi cục đi tuần tra, rà soát trên toàn bộ khu vực lân cận, từ đó, có hướng xử lý theo quy định của pháp luật./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục