1. >

Sắc đỏ "áp đảo" trên các sàn chứng khoán thế giới

Facebook Share

BNEWS.VN Thị trường chứng khoán thế giới hầu hết đi xuống trong phiên ngày 27/11 do sự suy yếu của nhóm cổ phiếu năng lượng.

Sắc đỏ "áp đảo" trên các sàn chứng khoán thế giới

Thị trường chứng khoán thế giới hầu hết đi xuống trong phiên ngày 27/11 do sự suy yếu của nhóm cổ phiếu năng lượng. Đặc biệt, đồng euro mạnh lên đã gây áp lực giảm điểm đối với các sàn chứng khoán châu Âu.

Sắc đỏ "áp đảo" trên các sàn chứng khoán thế giới. Ảnh minh hoạ: TTXVN

Tại châu Âu, chỉ số FTSE 100 ở thị trường London giảm 0,4% xuống 7.383,90 điểm, trong khi chỉ số DAX 30 trên sàn Frankfurt hạ 0,5% xuống 13.000,20 điểm. Chỉ số CAC 40 tại thị trường Paris cũng để mất 0,6%, còn 5.360,09 điểm. Chỉ số tổng hợp EURO STOXX 50 giảm 0,5% xuống 3.564,02 điểm.

Chứng khoán châu Âu sụt giảm trước xu hướng lên giá của đồng euro - hiện áp sát mức “đỉnh” của năm 2017 do những hy vọng về việc Thủ tướng Đức Angela Merkel đang tiến gần đến việc hình thành một chính phủ mới. Trong nỗ lực nhằm phá vỡ thế bế tắc chính trị hiện nay, các nhà lãnh đạo CDU theo đường lối bảo thủ của Thủ tướng Đức Angela Merkel ngày 26/11 đã nhất trí theo đuổi thành lập một chính phủ "đại liên minh" với SPD. Chủ tịch CSU Horst Seehofer cũng khẳng định một chính phủ liên minh giữa CDU/CSU và SPD sẽ là "sự lựa chọn tốt nhất cho nước Đức".

Tại Mỹ, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,1% lên 23.580,78 điểm, trong khi chỉ số S&P 500 và chỉ số công nghệ Nasdaq Composite giảm lần lượt là 0,1% và 0,2% xuống các mức tương ứng 2.601,42 điểm và 6.878,52 điểm.

Sắc xanh-đỏ đan xen thị trường chứng khoán Mỹ, trong đó chỉ số Dow Jones nhích nhẹ nhờ hoạt động mua sắm sôi nổi trong dịp lễ vừa qua. Số liệu sơ bộ về đợt mua sắm “Cyber Monday” do Adobe tổng hợp cho thấy hoạt động chi tiêu đã tăng 16,9% so với năm 2016.

Tuy nhiên, nhóm cổ phiếu thuộc ngành năng lượng đã sụt giảm do sự hoài nghi rằng cuộc họp của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) vào cuối tuần này sẽ đạt được một thỏa thuận để kiềm chế sản lượng. Giá cổ phiếu của ExxonMobil và Chevron thuộc Dow Jones và giá cổ phiếu của các doanh nghiệp dịch vụ dầu khí như Halliburton Transocean đều đi xuống.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT hiện có 60.000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Nhật Bản, chiếm 29% tổng số du học sinh VN đi du học, vượt qua cả hai đất nước du học truyền thống là Úc và Mỹ. Vậy điều gì đã hấp dẫn các du học sinh như vậy? Các bạn trẻ cần có sự chuẩn bị như thế nào trước khi tìm kiếm cơ hội du học tại đất nước mặt trời mọc?

ncif