Sắc đỏ chi phối chứng khoán châu Á
Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei giảm 68,75 điểm (0,33%) xuống 20.516,56 điểm, ghi dấu phiên mất điểm thứ tư liên tiếp. Các nhà phân tích nhận định giới đầu tư vẫn trong tình trạng bi quan khi đồng yen tăng giá do hoạt động mua vào tài sản an toàn trước mối lo về cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.
Sự mạnh lên của đồng yen “phủ bóng” lên triển vọng của các nhà xuất khẩu Nhật Bản khi làm giảm lợi nhuận của các doanh nghiệp này. Seiichi Suzuki, nhà phân tích thị trường cao cấp tại Viện Nghiên cứu Tokai Tokyo, cho rằng đồng yen vẫn mạnh, nhưng sức mạnh của đồng tiền này lại xuất phát từ sự bất ổn của tỷ giá đồng NDT. Song ông Suzuki cho rằng những nhà giao dịch trên thị trường không thích sự khó lường này. Đồng USD đã giảm xuống 106,21 yen/USD từ mức 106,49 yen/USD tại New York trong phiên trước. Căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc lại bùng lên sau khi tuần trước Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố mức thuế mới đối với hàng hóa Trung Quốc kể từ ngày 1/9. Đồng NDT sau đó đã giảm xuống mức thấp kỷ lục so với đồng USD trong một động thái được coi là sự trả đũa của Bắc Kinh. Cùng đà giảm, tai Trung Quốc, chỉ số Shanghai Composite giảm 0,3% xuống 2.768,68 điểm, ghi dấu phiên giảm thứ sáu liên tiếp do nhà đầu tư vẫn lo ngại về cuộc thương chiến giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới. Trong khi đó, chỉ số Hang Seng giảm 0,1% xuống 25.959,64 điểm. Mỹ đưa ra cáo buộc Trung Quốc thao túng tiền tệ sau khi đồng NDT giảm xuống mức thấp nhất 11 năm qua trong ngày 5/8 đã dập tắt những hy vọng mong manh về việc hai nền kinh tế hàng thế giới có thể đạt được thỏa thuận nhằm kết thúc cuộc chiến thương mại kéo dài hơn một năm qua. Về phần mình Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) ngày 6/8 nhận định việc Washington cho rằng Bắc Kinh thao túng tiền tệ sẽ “tác động tiêu cực tới trật tự tài chính quốc tế và có thể gây ra bất ổn đối với các thị trường tài chính trên thế giới”. Trong khi đó, tại Hong Kong, chỉ số Hang Seng đóng phiên tăng 20,79 điểm (0,08%) lên 25.997,03 điểm, sau khi chìm trong sắc đỏ trong phần lớn phiên. Kết thúc phiên giao dịch ngày 7/8, VN-Index tăng 1,32 điểm lên 965,93 điểm. Khối lượng giao dịch đạt trên 219 triệu đơn vị, tương ứng giá trị gần 5.233 tỷ đồng. Toàn sàn có 166 mã tăng giá, 53 mã đứng giá, 143 mã giảm giá. HNX-Index đi ngang tương ứng đạt 101,89 điểm. Khối lượng giao dịch đạt trên 27,7 triệu đơn vị, tương ứng giá trị trên 356,5 tỷ đồng. Toàn sàn có 84 mã tăng giá, 51 mã đứng giá và 84 mã giảm giá./. >>>Phố Wall chấm dứt chuỗi ngày dài sụt điểm- Từ khóa :
- chứng khoán châu á
- chứng khoán ngày 6/8
Tin liên quan
-
Chứng khoán
Chiến tranh thương mại khiến chứng khoán thế giới diễn biến trái chiều
10:12' - 07/08/2019
Thị trường chứng khoán thế giới diễn biến trái chiều trong phiên giao dịch ngày 6/8.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á hầu hết giảm điểm phiên 6/8
17:07' - 06/08/2019
Chứng khoán châu Á hầu hết giảm điểm trong phiên 6/8, trong bối cảnh các nhà đầu tư ngày càng quan ngại về cuộc thương chiến dai dẳng giữa Mỹ và Trung Quốc - hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.
-
Chứng khoán
Chứng khoán ngày 6/8: VN-Index giảm gần 9 điểm
16:37' - 06/08/2019
Nhiều cổ phiếu vốn hoá lớn tiếp tục giảm sâu tạo áp lực lên thị trường trong phiên hôm nay. Các cổ phiếu tác động lớn đến thị trường trong phiên này gồm: VHM, GAS, MSN, VNM, PLX.
-
Kinh tế Việt Nam
Căng thẳng Mỹ - Trung: Thị trường ngoại hối, chứng khoán trong nước biến động mạnh
12:34' - 06/08/2019
Diễn biến của căng thẳng thương mại Mỹ - Trung đã khiến đồng Nhân dân tệ mất giá mạnh, các thị trường ngoại hối và chứng khoán toàn cầu lao đốc. Thị trường Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng đó.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á tăng mạnh sau tuyên bố hoãn áp thuế từ Mỹ
16:42'
Thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm mạnh trong phiên giao dịch 10/4, giữa lúc đợt bán tháo trái phiếu rầm rộ những ngày qua bắt đầu hạ nhiệt.
-
Chứng khoán
Chứng khoán ngày 10/4: Duy trì sức tăng đến cuối phiên với hơn 540 mã tăng kịch trần
16:32'
Sau khi Mỹ thông báo tạm hoãn 90 ngày áp dụng thuế quan cao với hơn 75 quốc gia, thị trường chứng khoán trong nước duy trì đà tăng đến cuối phiên 10/4, với 547 mã tăng kịch trần.
-
Chứng khoán
Mỹ: "Bộ bảy quyền lực" lấy lại 1.500 tỷ USD giá trị thị trường
14:11'
Cổ phiếu của nhóm Magnificent Seven, bao gồm “gã khổng lồ” chip AI Nvidia, Apple, Tesla, Microsoft, Alphabet, công ty mẹ của Facebook là Meta, và Amazon - đã tăng từ 9,68% đến 22,69% khi đóng cửa.
-
Chứng khoán
Mỹ tạm dừng áp thuế quan 90 ngày: Chứng khoán tăng mạnh nhất lịch sử trong phiên sáng 10/4
12:48'
30/30 cổ phiếu nhóm trụ VN30 đều tăng hết biên độ, trong đó, khớp lệnh cao nhất là SHB với gần 18 triệu đơn vị, theo sau là VIC và SSI với 3,7 triệu và 5,16 triệu đơn vị.
-
Chứng khoán
Mỹ tạm dừng áp thuế quan 90 ngày, chứng khoán Việt Nam mở cửa phiên 10/4 "ngập" sắc tím
09:22'
Mở cửa phiên giao dịch ngày 10/4, hàng loạt mã chứng khoán trên sàn giao dịch Việt Nam ghi nhận tăng kịch trần, ngay sau thông báo Mỹ tạm hoãn 90 ngày áp dụng thuế quan cao với hơn 75 quốc gia.
-
Chứng khoán
CTCP Xuất nhập khẩu An Giang giải trình việc cổ phiếu AGM giảm sàn 5 phiên liên tiếp
09:09'
Trước yêu cầu của Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE), CTCP Xuất nhập khẩu An Giang đã giải trình việc cổ phiếu AGM giảm sàn năm (05) phiên liên tiếp từ ngày 02/04 09/04/2025.
-
Chứng khoán
Tin chứng khoán: Doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn hôm nay 10/4
08:15'
Hôm nay 10/4, có 4 doanh nghiệp bắt đầu giao dịch cổ phiếu số lượng lớn, trong đó có những mã là tâm điểm chú ý trên thị trường như: IDP, NTL, OCB, SMB...
-
Chứng khoán
Phố Wall bùng nổ sau khi Mỹ bất ngờ tạm dừng hầu hết thuế quan mới
07:38'
Yếu tố xúc tác xuất hiện vào khoảng 00 giờ 20 phút sáng ngày 10/4 theo giờ Việt Nam, ông Trump thông báo tạm hoãn áp thuế 90 ngày đối với hầu hết các quốc gia ngoại trừ Trung Quốc.
-
Chứng khoán
Mỹ tạm dừng áp thuế quan 90 ngày, chứng khoán bật tăng kỷ lục
07:05'
Thị trường chứng khoán Mỹ ngày 9/4 theo giờ địa phương đã có phiên tăng kỷ lục khi chỉ số Dow Jones tăng vọt 2.962,86 điểm, tương đương 7,87%, lên 40.608,45 điểm.