Samsung có thể tạm dừng sản xuất Galaxy Note 7
Ngày 10/10, hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc) dẫn lời một nhà thầu phụ của hãng điện tử hàng đầu Hàn Quốc Samsung cho biết nguồn tin trên. Theo đó, các nhà máy của Samsung tại Việt Nam sẽ tạm dừng sản xuất những chiếc Note 7 thay thế khi có những báo cáo về một số trường hợp điện thoại mới được đổi vẫn gặp sự cố cháy nổ.
Quyết định được ra sau khi nhà sản xuất đã cân nhắc đến sự an toàn của khách hàng tại Mỹ, Hàn Quốc và Trung Quốc cũng như tham khảo ý kiến từ giới chức ba nước này.
Nếu được xác nhận, tạm dừng sản xuất sẽ khiến Samsung phải hoãn việc tiếp tục tiêu thụ Note 7 cũng như quá trình đổi máy, gây thêm thiệt hại đến hình ảnh thương hiệu và doanh thu của hãng. Hiện Samsung chưa đưa ra bình luận về thông tin mà Yonhap đưa ra.
Trong khi đó, 2 nhà mạng lớn nhất của Mỹ AT&T và T-Mobile thông báo sẽ dừng tiêu thụ Galaxy Note 7 do lo ngại về an toàn.
Ngày 9/10, AT&T cho biết sẽ dừng đổi những chiếc Note 7 mới cho khách hàng do có những báo cáo về cháy nổ từ cả những máy đã được đổi dù Samsung cam kết an toàn.
T-Mobile cũng có động thái tương tự khi tuyên bố tạm dừng bán Note 7 cũng như đổi máy cho khách hàng trong quá trình Samsung đang tiến hành điều tra các sự cố cháy nổ. Hãng điện tử của Hàn Quốc cho biết sẽ công bố kết quả sau khi điều tra kết thúc.Ngày 5/10, toàn bộ hành khách trên chuyến bay của hãng hàng không Southwest Airlines của Mỹ đã phải sơ tán sau khi một chiếc điện thoại Galaxy Note 7 đột nhiên bốc khói. Đây là vụ việc mới nhất liên quan đến sự cố Samsung Galaxy Note 7.
Chỉ vài tuần sau khi tung ra thế hệ điện thoại thông minh mới nhất này, tập đoàn điện tử khổng lồ Hàn Quốc đã buộc phải thu hồi 2,5 triệu máy trên toàn cầu sau khi nhiều chiếc bị sự cố lỗi pin dẫn đến cháy nổ khi đang sạc. Kế hoạch thu hồi có thể khiến Samsung thiệt hại khoảng 1-2 tỷ USD./.
Tin liên quan
-
Kinh tế số
Samsung Galaxy Note 7 mới liên quan ba vụ cháy nổ trong vòng 1 tuần
19:35' - 09/10/2016
Chỉ trong một tuần, đã có 3 vụ cháy nổ liên quan tới điện thoại Samsung Galaxy Note 7 thay thế mới trên thị trường Mỹ.
-
Kinh tế & Xã hội
Sơ tán một chuyến bay do điện thoại Samsung Galaxy Note 7 bốc khói
09:47' - 06/10/2016
Ngày 5/10, toàn bộ hành khách trên chuyến bay của hãng hàng không Southwest Airlines, Mỹ đã phải sơ tán sau khi một chiếc điện thoại Samsung Galaxy Note 7 bỗng dưng bốc khói.
-
Hàng hoá
Samsung Galaxy Note 7 bị biến thành bom trong trò chơi điện tử
10:59' - 05/10/2016
Galaxy Note 7 có lẽ đã tạo thành "cơn ác mộng" với nhiều người và giờ đây nó sẽ càng ám ảnh mỗi người nếu xem, chơi trò chơi điện tử hành động Grand Theft Auto 5.
-
Hàng hoá
Hơn 60% điện thoại Galaxy Note 7 lỗi pin được thu hồi
16:19' - 27/09/2016
Samsung Electronics ngày 27/9 cho biết hãng này đã thu hồi được hơn 60% điện thoại Galaxy Note 7 bị lỗi pin bán ra ở Hàn Quốc và Mỹ.
-
Chuyển động DN
Samsung thừa nhận lỗi pin điện thoại Galaxy Note 7 thay thế
10:44' - 27/09/2016
"Gã khổng lồ" điện tử đã thừa nhận một số khách hàng ở Hàn Quốc phàn nàn về những sự cố trên.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
“Gã khổng lồ” dầu khí BP bổ nhiệm Giám đốc điều hành mới
21:14'
Tập đoàn năng lượng BP của Anh vừa bổ nhiệm bà Meg O'Neill - một nhân sự từ bên ngoài - vào vị trí Giám đốc điều hành (CEO) kể từ tháng 4/2026.
-
Chuyển động DN
Nhà mạng sẵn sàng cho Lễ khởi công, khánh thành các công trình trọng điểm
21:00'
Trong sự kiện này, hạ tầng mạng của VNPT sẽ đảm bảo phục vụ thông suốt cho 79 điểm cầu truyền hình trực tiếp
-
Chuyển động DN
Israel trở thành “ngôi nhà thứ hai” của Nvidia
16:26'
Tập đoàn công nghệ Nvidia của Mỹ đã chính thức xác nhận kế hoạch xây dựng một khuôn viên công nghệ quy mô lớn tại Israel, với khả năng tiếp nhận tới 10.000 nhân viên.
-
Chuyển động DN
“Gã khổng lồ” đồ uống Nhật Bản mở cơ sở nghiên cứu mới tại Đông Nam Á
16:26'
Kirin Holdings -một trong những tập đoàn đồ uống lớn nhất Nhật Bản và thế giới sẽ tăng 50% chi tiêu cho nghiên cứu và phát triển (R&D) trong lĩnh vực thực phẩm và sản phẩm chăm sóc sức khỏe.
-
Chuyển động DN
Tập đoàn Bưu chính viễn thông ra mắt Công ty VNPT AI
16:18'
VNPT chính thức ra mắt Công ty VNPT AI. Đây là dấu mốc quan trọng, thể hiện quyết tâm chiến lược của VNPT trong việc tập trung nguồn lực phát triển trí tuệ nhân tạo.
-
Chuyển động DN
Honda sẽ tạm ngừng sản xuất tại Nhật Bản và Trung Quốc do thiếu chip
15:07'
Hãng ô tô Honda Motor của Nhật Bản sẽ tạm ngừng sản xuất tại các nhà máy ở Nhật Bản và Trung Quốc trong những tuần tới do hậu quả kéo dài của tình trạng thiếu hụt chip toàn cầu.
-
Chuyển động DN
VinSpeed và Siemens Mobility ký thỏa thuận hợp tác chiến lược về đường sắt tốc độ cao
10:53'
Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Đường sắt cao tốc VinSpeed và Công ty Siemens Mobility GmbH chính thức ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược Toàn diện về đường sắt tốc độ cao tại Việt Nam.
-
Chuyển động DN
Đóng điện dự án trạm biến áp 500kV Quảng Trị và đường dây đấu nối
20:39' - 17/12/2025
Dự án trạm biến áp 500kV Quảng Trị và đường dây đấu nối do EVNNPT làm chủ đầu tư, CPMB thay mặt EVNNPT quản lý, điều hành dự án, Công ty Truyền tải điện 2 tiếp nhận vận hành.
-
Chuyển động DN
Viettel tiếp tục gặt hái giải thưởng với dự án Internet trường học
18:03' - 17/12/2025
Từ nhận thức đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho tương lai đất nước, Viettel không chỉ triển khai hạ tầng Internet băng rộng cho trường học mà còn xây dựng một hệ sinh thái giáo dục số toàn diện.

Samsung có khả năng đã tạm dừng sản xuất điện thoại Galaxy Note 7. Ảnh minh họa: cnet.com
AT&T và T-Mobile của Mỹ đã thông báo dừng tiêu thụ Galaxy Note 7. Ảnh: TTXVN