1. >

Samsung có thể tạm dừng sản xuất Galaxy Note 7

Facebook Share

BNEWS.VN Samsung có khả năng đã tạm dừng sản xuất dòng điện thoại thông minh thế hệ mới Galaxy Note 7 trong bối cảnh sự cố cháy nổ do lỗi pin vẫn xảy ra thậm chí với cả những chiếc điện thoại đã được đổi.

Samsung có thể tạm dừng sản xuất Galaxy Note 7

Samsung có khả năng đã tạm dừng sản xuất điện thoại Galaxy Note 7. Ảnh minh họa: cnet.com

Ngày 10/10, hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc) dẫn lời một nhà thầu phụ của hãng điện tử hàng đầu Hàn Quốc Samsung cho biết nguồn tin trên. Theo đó, các nhà máy của Samsung tại Việt Nam sẽ tạm dừng sản xuất những chiếc Note 7 thay thế khi có những báo cáo về một số trường hợp điện thoại mới được đổi vẫn gặp sự cố cháy nổ.

Quyết định được ra sau khi nhà sản xuất đã cân nhắc đến sự an toàn của khách hàng tại Mỹ, Hàn Quốc và Trung Quốc cũng như tham khảo ý kiến từ giới chức ba nước này.

Nếu được xác nhận, tạm dừng sản xuất sẽ khiến Samsung phải hoãn việc tiếp tục tiêu thụ Note 7 cũng như quá trình đổi máy, gây thêm thiệt hại đến hình ảnh thương hiệu và doanh thu của hãng. Hiện Samsung chưa đưa ra bình luận về thông tin mà Yonhap đưa ra.

Trong khi đó, 2 nhà mạng lớn nhất của Mỹ AT&T và T-Mobile thông báo sẽ dừng tiêu thụ Galaxy Note 7 do lo ngại về an toàn.

Ngày 9/10, AT&T cho biết sẽ dừng đổi những chiếc Note 7 mới cho khách hàng do có những báo cáo về cháy nổ từ cả những máy đã được đổi dù Samsung cam kết an toàn.

AT&T và T-Mobile của Mỹ đã thông báo dừng tiêu thụ Galaxy Note 7. Ảnh: TTXVN

T-Mobile cũng có động thái tương tự khi tuyên bố tạm dừng bán Note 7 cũng như đổi máy cho khách hàng trong quá trình Samsung đang tiến hành điều tra các sự cố cháy nổ. Hãng điện tử của Hàn Quốc cho biết sẽ công bố kết quả sau khi điều tra kết thúc.

Ngày 5/10, toàn bộ hành khách trên chuyến bay của hãng hàng không Southwest Airlines của Mỹ đã phải sơ tán sau khi một chiếc điện thoại Galaxy Note 7 đột nhiên bốc khói. Đây là vụ việc mới nhất liên quan đến sự cố Samsung Galaxy Note 7.

Chỉ vài tuần sau khi tung ra thế hệ điện thoại thông minh mới nhất này, tập đoàn điện tử khổng lồ Hàn Quốc đã buộc phải thu hồi 2,5 triệu máy trên toàn cầu sau khi nhiều chiếc bị sự cố lỗi pin dẫn đến cháy nổ khi đang sạc. Kế hoạch thu hồi có thể khiến Samsung thiệt hại khoảng 1-2 tỷ USD./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tại 1 số chợ đầu mối trên địa bàn Thủ đô Hà Nội, cơ quan quản lý nhà nước đã có dấu hiệu buông lỏng quản lý dẫn tới việc các ban quản lý chợ tự tung tự tác, đặt ra nhiều khoản thu vô lý mà không có hóa đơn chứng từ gây khó khăn, phiền nhiễu cho tiểu thương.

ncif