Samsung Electronic phát triển chip nhớ DRAM ba chiều tại Mỹ
Ngày 28/1, hãng tin Yonhap đưa tin, cơ sở thí nghiệm mới này của công ty Samsung Electronics hoạt động dưới sự quản lý của bộ phận Device Solutions America (DSA) có trụ sở tại Thung lũng Silicon, bang California của Mỹ.
Cơ sở chịu trách nhiệm giám sát sản xuất các sản phẩm bán dẫn của Samsung tại Mỹ, cũng như nghiên cứu phát triển mô hình DRAM phiên bản cải tiến để cho phép Samsung duy trì vị thế dẫn đầu thị trường chip nhớ 3D toàn cầu.
Tháng 10/2023, “gã khổng lồ” công nghệ Hàn Quốc cho biết đang phát triển các cấu trúc 3D mới cho mẫu DRAM dưới 10 nanomet có khả năng nâng cấp dung lượng chip đơn lên hơn 100 gigabits.
Năm 2013, Samsung trở thành tập đoàn đầu tiên trong lĩnh vực bán dẫn thương mại hóa thành công chip nhớ flash NAND dọc 3D, một giải pháp kết nối các ngăn đựng chip thông qua các lỗ xỏ trong không gian 3D xếp chồng lên nhau theo chiều dọc.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Mỹ dự kiến công bố các khoản trợ cấp hàng tỷ USD cho chip tiên tiến
05:30' - 29/01/2024
Trong số những công ty có khả năng nhận được trợ cấp, Intel có các dự án đang được triển khai ở Arizona, Ohio, New Mexico và Oregon với tổng chi phí hơn 43,5 tỷ USD.
-
Doanh nghiệp
Các nhà sản xuất chip Hàn Quốc tìm kiếm cơ hội hợp tác với OpenAI
13:40' - 27/01/2024
Giám đốc điều hành (CEO) công ty OpenAI - "cha đẻ" của ứng dụng trí tuệ nhân tạo ChatGPT, ngày 26/1, đã đến thăm nhà máy bán dẫn của Samsung Electronics ở Pyeongtaek, tỉnh Kyunggi.
-
Công nghệ
Intel tăng gấp đôi quy mô hoạt động kinh doanh chip
10:03' - 27/01/2024
Intel đang tăng gấp đôi quy mô hoạt động kinh doanh chip của họ, giữa bối cảnh nhu cầu về chip AI ngày càng tăng, trở thành một động lực mới cho liên doanh sản xuất chip theo hợp đồng của công ty này.
-
Công nghệ
Nhật Bản dự báo doanh số bán chip sẽ tăng 27%
08:30' - 24/01/2024
Hiệp hội Thiết bị Bán dẫn Nhật Bản (SEAJ) dự báo doanh số bán thiết bị bán dẫn của nước này sẽ tăng 27% lên 4.030 tỷ yen (27 tỷ USD) trong năm tài chính bắt đầu từ tháng 4/2024 nhờ trí tuệ nhân tạo.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệ
NVIDIA khuyến nghị Ấn Độ tăng tốc phát triển trí tuệ nhân tạo
18:00'
Theo Phó Chủ tịch cấp cao của NVIDIA, ông Shanker Trivedi, mức đầu tư hiện tại khoảng 1,2 tỷ USD của Ấn Độ cho AI chưa đủ để tạo ra hệ sinh thái AI ở quy mô dân số hơn 1,4 tỷ người.
-
Công nghệ
Meta khởi động lại kế hoạch ra mắt đồng hồ tích hợp AI
13:20'
Theo tờ The Information, Meta Platforms, công ty mẹ của Facebook và Instagram, đang lên kế hoạch tung ra thị trường chiếc đồng hồ thông minh đầu tiên ngay trong năm nay.
-
Công nghệ
Trang bị năng lực số cốt lõi cho học sinh
06:00'
Một khảo sát khác được thực hiện đầu năm 2025 với gần 35.000 giáo viên phổ thông cho thấy, 76% từng sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong lớp học.
-
Công nghệ
Hướng tới xây dựng Tòa án điện tử, Tòa án thông minh
19:25' - 19/02/2026
Chuyển đổi số không đơn thuần là ứng dụng công nghệ, mà là chuyển đổi toàn diện mô hình hoạt động từ “truyền thống” sang quản lý, điều hành trên môi trường số.
-
Công nghệ
“Gan tí hon” 3D phục vụ kiểm nghiệm độc tính thực phẩm
14:40' - 19/02/2026
Các chuyên gia trong lĩnh vực sinh học và độc dược học tại châu Âu đánh giá tích cực kết quả nghiên cứu, cho rằng mô hình gan 3D tiến gần hơn tới cấu trúc và chức năng thực của gan người.
-
Công nghệ
Xu hướng áp dụng AI vào lĩnh vực y tế lan rộng ở các nước
06:00' - 19/02/2026
AI có tiềm năng cứu sống nhiều người nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro, do đó việc xây dựng và thực thi một chiến lược toàn diện sẽ giúp các nước triển khai AI trong y tế một cách an toàn và hiệu quả.
-
Công nghệ
Triển lãm AI tại Ấn Độ kết nối các ý tưởng đổi mới sáng tạo
15:54' - 18/02/2026
Góp mặt tại sự kiện có các gian hàng triển lãm đến từ 13 quốc gia, trong đó có những cường quốc công nghệ như Australia, Nhật Bản, Nga, Anh, Pháp, Đức và Italy.
-
Công nghệ
Cuộc đua về hạ tầng và hỗ trợ lập trình trí tuệ nhân tạo
08:08' - 18/02/2026
Nếu cách đây 1 năm, OpenAI vẫn được xem là “người dẫn đầu tuyệt đối” trong cuộc cách mạng AI, thì hiện nay cục diện đã thay đổi đáng kể.
-
Công nghệ
Apple ra mắt trải nghiệm podcast video tích hợp
13:00' - 17/02/2026
Ngày 16/2, công ty công nghệ Apple thông báo sẽ triển khai trải nghiệm podcast video tích hợp mới trên ứng dụng Apple Podcasts vào mùa Xuân năm nay.

Chip Samsung DRAM LPDDR5 12 GB dành cho các thiết bị di động. Ảnh: Samsung