Samsung Electronic phát triển chip nhớ DRAM ba chiều tại Mỹ
Ngày 28/1, hãng tin Yonhap đưa tin, cơ sở thí nghiệm mới này của công ty Samsung Electronics hoạt động dưới sự quản lý của bộ phận Device Solutions America (DSA) có trụ sở tại Thung lũng Silicon, bang California của Mỹ.
Cơ sở chịu trách nhiệm giám sát sản xuất các sản phẩm bán dẫn của Samsung tại Mỹ, cũng như nghiên cứu phát triển mô hình DRAM phiên bản cải tiến để cho phép Samsung duy trì vị thế dẫn đầu thị trường chip nhớ 3D toàn cầu.
Tháng 10/2023, “gã khổng lồ” công nghệ Hàn Quốc cho biết đang phát triển các cấu trúc 3D mới cho mẫu DRAM dưới 10 nanomet có khả năng nâng cấp dung lượng chip đơn lên hơn 100 gigabits.
Năm 2013, Samsung trở thành tập đoàn đầu tiên trong lĩnh vực bán dẫn thương mại hóa thành công chip nhớ flash NAND dọc 3D, một giải pháp kết nối các ngăn đựng chip thông qua các lỗ xỏ trong không gian 3D xếp chồng lên nhau theo chiều dọc.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Mỹ dự kiến công bố các khoản trợ cấp hàng tỷ USD cho chip tiên tiến
05:30' - 29/01/2024
Trong số những công ty có khả năng nhận được trợ cấp, Intel có các dự án đang được triển khai ở Arizona, Ohio, New Mexico và Oregon với tổng chi phí hơn 43,5 tỷ USD.
-
Doanh nghiệp
Các nhà sản xuất chip Hàn Quốc tìm kiếm cơ hội hợp tác với OpenAI
13:40' - 27/01/2024
Giám đốc điều hành (CEO) công ty OpenAI - "cha đẻ" của ứng dụng trí tuệ nhân tạo ChatGPT, ngày 26/1, đã đến thăm nhà máy bán dẫn của Samsung Electronics ở Pyeongtaek, tỉnh Kyunggi.
-
Công nghệ
Intel tăng gấp đôi quy mô hoạt động kinh doanh chip
10:03' - 27/01/2024
Intel đang tăng gấp đôi quy mô hoạt động kinh doanh chip của họ, giữa bối cảnh nhu cầu về chip AI ngày càng tăng, trở thành một động lực mới cho liên doanh sản xuất chip theo hợp đồng của công ty này.
-
Công nghệ
Nhật Bản dự báo doanh số bán chip sẽ tăng 27%
08:30' - 24/01/2024
Hiệp hội Thiết bị Bán dẫn Nhật Bản (SEAJ) dự báo doanh số bán thiết bị bán dẫn của nước này sẽ tăng 27% lên 4.030 tỷ yen (27 tỷ USD) trong năm tài chính bắt đầu từ tháng 4/2024 nhờ trí tuệ nhân tạo.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệ
Chuyển đổi số nâng cao hiệu quả quản trị hệ thống Liên hiệp Hội
13:30'
Với sự đồng hành của đội ngũ trí thức và các tổ chức thành viên, Liên hiệp Hội tiếp tục phát huy vai trò trung tâm, đóng góp thiết thực cho sự nghiệp phát triển đất nước.
-
Công nghệ
Google cập nhật ứng dụng Dịch thuật tập trung vào kỹ năng hội thoại
07:30'
Ngày 27/8, hãng công nghệ Google đã công bố bản cập nhật mới cho ứng dụng Dịch thuật với việc bổ sung các tính năng mới có sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm nâng cao trải nghiệm học ngôn ngữ.
-
Công nghệ
iPhone 17 Air siêu mỏng sắp trình làng
16:13' - 27/08/2025
Ngày 26/7, Apple thông báo sẽ ra mắt iPhone 17 trong sự kiện thường niên được tổ chức vào ngày 9/9 giờ địa phương tại trụ sở công ty ở bang California (Mỹ).
-
Công nghệ
Công nghệ AI giúp dự báo cháy rừng chính xác hơn
14:43' - 27/08/2025
Các nhà nghiên cứu Israel đã phát triển một phương pháp trí tuệ nhân tạo (AI) giúp cải thiện đáng kể khả năng dự báo cháy rừng bằng cách điều chỉnh theo từng quốc gia và khu vực cụ thể.
-
Công nghệ
Công nghệ pin mới có thể giúp Lyten "xưng vương"
13:30' - 27/08/2025
Công ty khởi nghiệp Lyten tại Thung lũng Silicon sẽ cần thuyết phục các nhà sản xuất ô tô rằng họ có thể thành công ở lĩnh vực mà nhà sản xuất pin xe điện Northvolt của Thụy Điển đã thất bại.
-
Công nghệ
Xã Ninh Quới (Cà Mau) số hóa, đổi mới để phát triển bền vững
07:30' - 27/08/2025
Ninh Quới là đơn vị thứ hai của tỉnh Cà Mau và là xã đầu tiên thuộc khu vực tỉnh Bạc Liêu (cũ) không sử dụng tài liệu giấy trong Đại hội nhằm góp phần thực hiện chuyển đổi số quốc gia.
-
Công nghệ
Đào tạo kỹ năng ứng dụng công nghệ số, mô hình kinh doanh xanh cho nữ doanh nhân
15:30' - 26/08/2025
Tham gia khóa đào tạo, các nữ doanh nhân được cung cấp những kiến thức, kỹ năng thông qua chuyên đề xu hướng chuyển dịch xanh, yêu cầu nâng cao năng lực xanh đối với doanh nghiệp.
-
Công nghệ
Tuổi trẻ tiên phong trong phong trào “Bình dân học vụ số”
07:30' - 26/08/2025
Các bạn trẻ đã phối hợp với chính quyền địa phương đến từng nhà để hướng dẫn người dân sử dụng điện thoại thông minh, cài đặt ứng dụng thiết yếu, truy cập dịch vụ công trực tuyến.
-
Công nghệ
Tỷ phú Elon Musk mở mã nguồn mô hình Grok 2.5
13:30' - 25/08/2025
Tỷ phú công nghệ Elon Musk ngày 24/8 thông báo công ty trí tuệ nhân tạo xAI của ông đã chính thức mở mã nguồn mô hình Grok 2.5.