Samsung Electronics phát triển các chip cao cấp cho ô tô

17:31' - 30/11/2021
BNEWS Samsung Electronics ngày 30/11 công bố 3 chip cho ô tô trong bối cảnh nhu cầu chip cao cấp tăng trong ngành ô tô toàn cầu để sản xuất ô tô với khả năng kết nối tốt hơn và đặc tính giải trí cao cấp.

Hãng công nghệ của Hàn Quốc trên cho biết các sản phẩm chip mới nhất được thiết kế để giúp kết nối 5G nhanh hơn giúp tải các nội dung video có độ phân giải cao, các hệ thống giải trí trong xe sống động và một nguồn điện ổn định.

Ông Park Jae-hong, quan chức cấp cao của Samsung Electronics, nhận định: "Các công nghệ ô tô có khả năng kết nối và thông minh hơn cho các trải nghiệm trên xe phong phú, gồm giải trí, an toàn và tiện lợi, đang trở thành các đặc tính quan trọng".

Trong số 3 chip mới được công bố, Exynos Auto V7 được lắp đặt cho server ứng dụng trên xe (ICAS) 3.1 mới nhất của hãng Volkswagen được phát triển bởi LG Electronics.

Chip này cung cấp các tiện ích như hỗ trợ ảo có thể xử lý dữ liệu âm thanh và hình ảnh để nhận biết khuôn mặt, lời nói và cử chỉ.

Samsung đã nỗ lực phát triển các chip cao cấp cho ô tô, một thị trường phát triển mạnh trong những năm gần đây do mức độ điện hóa ô tô cao và xe điện ngày càng được sử dụng nhiều hơn.

Công ty IHS Markit tại London (Anh) dự báo thị trường toàn cầu cho thiết bị bán dẫn của ô tô sẽ tăng 7% mỗi năm và lên tới 67,6 tỷ USD trong năm 2026.

Viện Đánh giá công nghệ công nghiệp Hàn Quốc thuộc Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng nước này dự báo trung bình 2.000 chip sẽ được lắp trên một chiếc ô tô vào năm 2022, tăng mạnh so với khoảng 300 chip năm 2010./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục