Samsung sản xuất đại trà chip cho điện thoại thông minh 5G
Công ty sản xuất hàng điện tử tiêu dùng Samsung Electronics Co. (Hàn Quốc) ngày 4/4 cho biết đang sản xuất đại trà các chip Exynos RF 550, Eynos SM 5800 và Exynos Modem 5100 sử dụng công nghệ mạng di động thế hệ thứ 5 (5G) dành cho các thiết bị di động cao cấp mới nhất, giữa lúc công ty này đang tìm cách tăng cường sự hiện diện ở lĩnh vực không dây thế hệ tiếp theo.
Động thái trên diễn ra chỉ một ngày trước khi Samsung tung ra mẫu điện thoại 5G của dòng Galaxy S10 ở thị trường Hàn Quốc. Trong khi đó, đối thủ LG Electronics Inc. cũng có kế hoạch “trình làng” mẫu điện thoại thông minh 5G đầu tiên là V50 ThinQ vào ngày 19/4 tới.
Trong khi đó, theo dự kiến, Samsung sẽ công bố báo cáo lợi nhuận quý I/2019 vào ngày 5/4 tới trong bối cảnh giá chip nhớ đang sụt giảm và hoạt động kinh doanh các mẫu điện thoại thông minh cao cấp “đắt đỏ” ít mang lại lợi nhuận.
Còn theo Refinitiv SmartEstimate, Samsung có thể đạt lợi nhuận hoạt động 6.900 tỷ won (6,1 tỷ USD) trong quý I/2019, thấp hơn 50% so với cùng kỳ năm 2018./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Quốc gia đầu tiên trên thế giới triển khai dịch vụ 5G
10:34' - 04/04/2019
Vượt qua Mỹ và Trung Quốc, Hàn Quốc sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới triển khai dịch vụ 5G thương mại vào ngày 5/4 tới.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc, New Zealand tìm cách giải quyết tranh cãi về thiết bị viễn thông 5G
16:21' - 01/04/2019
Quan hệ giữa Trung Quốc và New Zealand trở nên căng thẳng kể từ khi New Zealand hồi tháng 11/2018 không cho công ty điện thoại di động Spark sử dụng thiết bị của Huawei trong dự án nâng cấp mạng 5G.
-
Doanh nghiệp
Samsung sẽ ra mắt điện thoại thông minh 5G đầu tiên vào ngày 5/4
15:30' - 23/03/2019
Công ty điện tử Samsung (Hàn Quốc) cho biết công ty này sẽ tung ra thị trường Hàn Quốc loại điện thoại thông minh sử dụng mạng di động thế hệ thứ 5 (5G) đầu tiên vào tuần đầu tiên của tháng 4/2019.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Hợp tác quốc tế hiện thực hóa mục tiêu Net Zero tại Việt Nam
11:11'
Nestlé Việt Nam và Vụ Hợp tác Quốc tế, Bộ Nông nghiệp và Môi trường chính thức ký kết Bản ghi nhớ Hợp tác nhằm hỗ trợ Việt Nam chuyển dịch sang mô hình kinh tế tuần hoàn và phát thải thấp.
-
Chuyển động DN
VICEM trao 6 tỷ đồng, hỗ trợ người dân miền Trung tái thiết
09:37'
Tổng công ty Xi măng Việt Nam đã tới các tỉnh Khánh Hoà, Đắk Lắk, Gia Lai và Quảng Ngãi để trao hỗ trợ 6 tỷ đồng giúp nhân dân miền Trung, Tây Nguyên khắc phục thiệt hại do đợt lũ lụt lịch sử vừa qua.
-
Chuyển động DN
Coca-Cola Việt Nam: Tôn trọng phán quyết của tòa án trong vụ truy thu hơn 821 tỷ đồng
20:50' - 27/11/2025
Coca-Cola Việt Nam đang phối hợp cùng các cố vấn pháp lý để xác định các kế hoạch hành động tiếp theo của vụ việc trong khi vẫn đảm bảo tuân thủ đầy đủ các nghĩa vụ thuế và pháp luật hiện hành.
-
Chuyển động DN
Ký kết hợp đồng mua bán than với Lào
20:48' - 27/11/2025
Việc ký kết hợp đồng mua bán than với Lào là dấu mốc quan trọng, góp phần nâng cao vị thế của TKV trên trường quốc tế.
-
Chuyển động DN
Triển khai Nghị quyết 57 để hiện đại hóa hệ thống điện Việt Nam
15:02' - 27/11/2025
Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã và đang đẩy mạnh đầu tư khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số, nhằm nâng cao hiệu quả quản trị và bảo đảm điện cho nền kinh tế tăng trưởng ở tốc độ cao.
-
Chuyển động DN
Mảng khoáng sản của Masan giúp Việt Nam nâng cao vị thế cung ứng khoáng sản
14:53' - 27/11/2025
Việt Nam được đánh giá là quốc gia có tiềm năng lớn với các khoáng sản quan trọng hàng đầu để tham gia các chuỗi cung ứng thay thế.
-
Chuyển động DN
Masan hỗ trợ hàng trăm tấn thực phẩm thiết yếu cho bà con vùng mưa lũ
10:30' - 27/11/2025
Hơn 124 tấn hàng thực phẩm thiết yếu đã được Masan đã kịp thời được tới tận tay bà con vùng chịu ảnh hưởng bởi mưa lũ vừa qua.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát hỗ trợ người dân Đắk Lắk 100.000m2 tôn lợp để sửa chữa nhà
08:57' - 27/11/2025
Tập đoàn Hòa Phát đã phối hợp với chính quyền địa phương triển khai hỗ trợ khẩn cấp 100.000 m2 tôn lợp các loại để sửa chữa nhà cửa cho các hộ dân bị ảnh hưởng.
-
Chuyển động DN
Xu thế xanh hóa chuỗi cung ứng toàn cầu
21:17' - 26/11/2025
Thách thức lớn nhất với khối doanh nghiệp nhỏ và vừa là thiếu dữ liệu phát thải và chi phí kiểm kê cao, trong khi hiện cả nước chỉ có khoảng 2 - 3 đơn vị có thể kiểm kê khí nhà kính đạt chuẩn quốc tế.

Chip Exynos RF 550. Nguồn ảnh: Samsung