Samsung và LG dự kiến “trình làng” dòng TV sử dụng công nghệ AI
Hai doanh nghiệp sản xuất hàng điện tử gia dụng hàng đầu của Hàn Quốc là Samsung Electronics Co. và LG Electronics Inc., dự kiến sẽ giới thiệu các dòng máy thu hình (TV) cao cấp và sản phẩm sử dụng công nghệ trí thông minh nhân tạo (AI) tại Triển lãm công nghệ Internationale Funkausstellung (IFA), dự kiến diễn ra từ ngày 31/8-5/9 tại Berlin (Đức).
Samsung Electronics dự định giới thiệu mẫu TV 8K QLED nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng trên thị trường đối với các dòng TV cao cấp. Mẫu TV này sở hữu màn hình có độ phân giải màn hình 7.680 pixel (gần 8.000 pixel), gọi là công nghệ hình ảnh 8K. Mẫu TV này có chất lượng hình ảnh vượt trội so với công nghệ 4K, còn gọi là độ nét siêu cao (Ultra HD) với độ phân giải màn hình 3.840 pixel. Samsung dự kiến ứng dụng các tính năng tăng cường vào dòng TV mới trên để cải thiện chất lượng Ultra HD. Ngoài ra, Samsung cũng dự định “trình làng” các mẫu TV MicroLED, The Wall, The Frame. Trong khi đó, mặc dù LG chưa cung cấp thông tin chi tiết về các sản phẩm sẽ trưng bày tại triển lãm IFA lần này song các chuyên gia trong ngành nhận định các sản phẩm của LG sẽ tập trung vào công nghệ 8K và công nghệ màn hình phẳng mới nổi MicroLED.Hiện tại, LG Electronics đang tìm cách tung ra nhiều sản phẩm được trang bị công nghệ AI như thiết bị bảo quản áo quần Styler ThinQ. LG Electronics dự kiến thúc đẩy sản xuất các trang thiết bị gia đình hoạt động trên nền tảng AI, the DeepThinQ, với việc Giám đốc điều hành (CEO) LG Electronics Jo Seong-jin sẽ có bài diễn văn về công nghệ AI của LG tại triển lãm IFA sắp tới.
Trước đó, Samsung Electronics cho biết sẽ ứng dụng các công nghệ AI vào tất cả trang thiết bị gia đình mà hãng sản xuất vào năm 2020.Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Trung Quốc - Thị trường lớn nhất của Samsung
14:14' - 20/08/2018
Từ tháng 1-6/2018, Trung Quốc đã chiếm hơn 30% tổng doanh thu của tập đoàn điện tử Hàn Quốc Samsung Electronics Co.
-
Chuyển động DN
Màn hình OLED cỡ lớn của LG hút khách
14:28' - 15/08/2018
LG Display Co của Hàn Quốc ngày 15/8 cho biết việc xuất xưởng các màn hình OLED cỡ lớn của công ty đã tăng mạnh trong 6 tháng đầu năm 2018.
-
Chuyển động DN
Chiến lược giảm giá điện thoại thông minh của Samsung
11:09' - 14/08/2018
Trong quý II/2018, giá bán điện thoại thông minh của hãng Samsung đứng thứ 5 trong bảng xếp hạng về giá các sản phẩm điện thoại thông minh hàng đầu thế giới, tụt 3 bậc so với một năm trước đó.
-
Chứng khoán
TLG chốt danh sách cổ đông chia cổ tức bằng tiền và cổ phiếu thưởng
07:58' - 13/08/2018
Ngày 31/8 tới, Công ty CP Tập đoàn Thiên Long (TLG) sẽ chốt danh sách cổ đông chi trả cổ tức đợt 2 năm 2017 bằng tiền mặt tỷ lệ 10% và phát hành 15,2 triệu cổ phiếu thưởng theo tỷ lệ 30%.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Amazon mua lại công ty khởi nghiệp robot giao hàng Rivr
07:42'
Tập đoàn Amazon đã mua lại công ty khởi nghiệp Rivr có trụ sở tại Zurich, chuyên về robot giao hàng.
-
Chuyển động DN
Home Credit lan tỏa những giá trị nhân văn
18:48' - 23/03/2026
Theo khảo sát thường niên của Home Credit, có đến 94% người tiêu dùng sẵn sàng đón nhận các giải pháp tài chính ưu đãi như lãi suất thấp hoặc 0% để tối ưu hóa chi tiêu.
-
Chuyển động DN
MB tổ chức Giải Pickleball “Khởi niên phi mã 2026” - Kết nối cộng đồng công nghệ vì giáo dục
13:57' - 23/03/2026
Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) đã tổ chức thành công Giải giao hữu Pickleball “Khởi niên phi mã 2026 - Chắp cánh ước mơ”.
-
Chuyển động DN
OpenAI triển khai quảng cáo trên các phiên bản ChatGPT miễn phí
13:04' - 22/03/2026
Trong vài tuần tới, công ty trí tuệ nhân tạo OpenAI sẽ bắt đầu hiển thị quảng cáo cho tất cả người dùng phiên bản miễn phí và phiên bản Go của công cụ ChatGPT tại Mỹ.
-
Chuyển động DN
eBay và cuộc đua “live shopping” làm thay đổi thương mại điện tử
05:30' - 22/03/2026
Mua sắm trực tiếp trên mạng đang nhanh chóng lan rộng tại châu Âu, mang đến một làn gió mới cho thương mại điện tử.
-
Chuyển động DN
Petrolimex sẽ thay thế toàn bộ xăng khoáng bằng xăng sinh học E10RON95 trước thời hạn
21:25' - 21/03/2026
Hiện tiêu thụ xăng sinh học E10RON95 của Tập đoàn đạt bình quân 95 m3/ngày, tăng khoảng 40% so với những ngày đầu triển khai thí điểm vào 1/8/2025.
-
Chuyển động DN
Ngày hội lan tỏa văn hóa doanh nghiệp EVNNPT
20:02' - 21/03/2026
Ngày 21/3, tại Hà Nội, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) tổ chức Hội nghị áp dụng giá trị cốt lõi và Ngày hội Văn hóa EVNNPT.
-
Chuyển động DN
Sun Group và Changi Airports International hợp tác quản lý, vận hành sân bay Phú Quốc
18:16' - 21/03/2026
Tập đoàn Sun Group và Changi Airports International (CAI) của Singapore đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược. Theo đó, CAI sẽ cùng Sun Group vận hành Cảng hàng không Quốc tế Phú Quốc.
-
Chuyển động DN
Hà Nội Metro tăng 48% doanh thu khi ứng dụng định danh, xác thực điện tử
12:36' - 21/03/2026
Hơn 5,7 triệu lượt hành khách sử dụng hệ thống cổng soát vé mới trên 2 tuyến đường sắt đô thị, tỷ lệ sử dụng ứng dụng định danh, xác thực điện tử và nhận diện sinh trắc học đạt 85%.
