Samsung và LG dự kiến “trình làng” dòng TV sử dụng công nghệ AI
Hai doanh nghiệp sản xuất hàng điện tử gia dụng hàng đầu của Hàn Quốc là Samsung Electronics Co. và LG Electronics Inc., dự kiến sẽ giới thiệu các dòng máy thu hình (TV) cao cấp và sản phẩm sử dụng công nghệ trí thông minh nhân tạo (AI) tại Triển lãm công nghệ Internationale Funkausstellung (IFA), dự kiến diễn ra từ ngày 31/8-5/9 tại Berlin (Đức).
Samsung Electronics dự định giới thiệu mẫu TV 8K QLED nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng trên thị trường đối với các dòng TV cao cấp. Mẫu TV này sở hữu màn hình có độ phân giải màn hình 7.680 pixel (gần 8.000 pixel), gọi là công nghệ hình ảnh 8K. Mẫu TV này có chất lượng hình ảnh vượt trội so với công nghệ 4K, còn gọi là độ nét siêu cao (Ultra HD) với độ phân giải màn hình 3.840 pixel. Samsung dự kiến ứng dụng các tính năng tăng cường vào dòng TV mới trên để cải thiện chất lượng Ultra HD. Ngoài ra, Samsung cũng dự định “trình làng” các mẫu TV MicroLED, The Wall, The Frame. Trong khi đó, mặc dù LG chưa cung cấp thông tin chi tiết về các sản phẩm sẽ trưng bày tại triển lãm IFA lần này song các chuyên gia trong ngành nhận định các sản phẩm của LG sẽ tập trung vào công nghệ 8K và công nghệ màn hình phẳng mới nổi MicroLED.Hiện tại, LG Electronics đang tìm cách tung ra nhiều sản phẩm được trang bị công nghệ AI như thiết bị bảo quản áo quần Styler ThinQ. LG Electronics dự kiến thúc đẩy sản xuất các trang thiết bị gia đình hoạt động trên nền tảng AI, the DeepThinQ, với việc Giám đốc điều hành (CEO) LG Electronics Jo Seong-jin sẽ có bài diễn văn về công nghệ AI của LG tại triển lãm IFA sắp tới.
Trước đó, Samsung Electronics cho biết sẽ ứng dụng các công nghệ AI vào tất cả trang thiết bị gia đình mà hãng sản xuất vào năm 2020.Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Trung Quốc - Thị trường lớn nhất của Samsung
14:14' - 20/08/2018
Từ tháng 1-6/2018, Trung Quốc đã chiếm hơn 30% tổng doanh thu của tập đoàn điện tử Hàn Quốc Samsung Electronics Co.
-
Chuyển động DN
Màn hình OLED cỡ lớn của LG hút khách
14:28' - 15/08/2018
LG Display Co của Hàn Quốc ngày 15/8 cho biết việc xuất xưởng các màn hình OLED cỡ lớn của công ty đã tăng mạnh trong 6 tháng đầu năm 2018.
-
Chuyển động DN
Chiến lược giảm giá điện thoại thông minh của Samsung
11:09' - 14/08/2018
Trong quý II/2018, giá bán điện thoại thông minh của hãng Samsung đứng thứ 5 trong bảng xếp hạng về giá các sản phẩm điện thoại thông minh hàng đầu thế giới, tụt 3 bậc so với một năm trước đó.
-
Chứng khoán
TLG chốt danh sách cổ đông chia cổ tức bằng tiền và cổ phiếu thưởng
07:58' - 13/08/2018
Ngày 31/8 tới, Công ty CP Tập đoàn Thiên Long (TLG) sẽ chốt danh sách cổ đông chi trả cổ tức đợt 2 năm 2017 bằng tiền mặt tỷ lệ 10% và phát hành 15,2 triệu cổ phiếu thưởng theo tỷ lệ 30%.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Số hoá dịch vụ điện năng để nâng cao năng suất lao động
15:42' - 21/05/2025
Điện lực Lý Nhân xác định số hoá dịch vụ điện năng là nhiệm vụ mang tính cấp thiết, vừa cải thiện chất lượng phục vụ, tăng tính trải nghiệm lẫn quyền lợi cho khách hàng.
-
Chuyển động DN
Dự án sữa TH tại Nga: Từ ly sữa thắm tình hữu nghị đến biểu tượng ngoại giao nhân dân
15:40' - 21/05/2025
Dự án sữa TH tại Kaluga và các vùng khác của Liên bang Nga đã mang tới nhiều tác động tích cực cho kinh tế - xã hội và cuộc sống của người dân địa phương.
-
Chuyển động DN
EVN kiến nghị 4 tỉnh bàn giao toàn bộ mặt bằng hành lang tuyến đường dây Lào Cai - Vĩnh Yên trước ngày 25/5
15:38' - 21/05/2025
Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Phạm Hồng Phương kiến nghị 4 tỉnh bàn giao toàn bộ mặt bằng hành lang tuyến đường dây Lào Cai - Vĩnh Yên trước ngày 25/5.
-
Chuyển động DN
Apple công bố lịch trình sự kiện công nghệ lớn nhất cho cộng đồng lập trình viên
14:08' - 21/05/2025
Sự kiện quan trọng nhất – Keynote – sẽ diễn ra vào ngày 9/6 và được phát trực tuyến trên apple.com, ứng dụng Apple TV và kênh YouTube chính thức của Apple.
-
Chuyển động DN
Google công bố loạt nâng cấp quan trọng cho các công cụ và ứng dụng AI
11:10' - 21/05/2025
Google đã công bố một loạt cập nhật quan trọng cho các dự án trí tuệ nhân tạo (AI) của mình, trong đó nổi bật là mô hình Gemini với định vị trở thành một trợ lý phổ quát.
-
Chuyển động DN
VinVentures đồng hành cùng NIC tổ chức diễn đàn “Venture Forum 2025”
14:50' - 20/05/2025
Diễn đàn dự kiến diễn ra ngày 29/5/2025 tại Trung tâm Hội nghị Almaz Convention Center, Vinhomes Riverside (Hà Nội), quy tụ gần 200 lãnh đạo cấp cao.
-
Chuyển động DN
Silal và Shouguang "bắt tay" lập trung tâm công nghệ nông nghiệp thông minh
12:20' - 20/05/2025
Công ty công nghệ nông nghiệp Silal của UAE vừa ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Tập đoàn Công nghiệp Rau quả Shouguang của Trung Quốc để thành lập một trung tâm công nghệ nông nghiệp thông minh.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát đầu tư sản xuất ván sàn cao cấp
10:08' - 19/05/2025
Ngoài sản xuất ván sàn container, Hòa Phát sẽ sản xuất các loại ván cao cấp để phục vụ nhu cầu của các ngành nội thất, giao thông, xây dựng trong và ngoài nước.
-
Chuyển động DN
GO! Yên Bái tuyển dụng lao động địa phương
14:41' - 18/05/2025
Tập đoàn Central Retail Việt Nam và Ban lãnh đạo Hệ thống siêu thị GO! miền Bắc tổ chức Ngày hội tuyển dụng nhằm chuẩn bị cho sự kiện khai trương Đại siêu thị GO! Yên Bái trong thời gian tới.