Sàn giao dịch chứng khoán New Zealand tê liệt ngày thứ 3 liên tiếp do tin tặc tấn công

18:43' - 27/08/2020
BNEWS Hoạt động của sàn giao dịch chứng khoán New Zealand (NZX) đã bị tê liệt ngày thứ 3 liên tiếp do các cuộc tấn công mạng nghiêm trọng.

Theo thông báo ngày 27/8, NZX cho biết sàn giao dịch này đã ngừng hoạt động từ buổi trưa do các cuộc tấn công DDoS gây ra lỗi kết nối mạng. Trước đó, hoạt động của NZX cũng đã tạm dừng từ 15h57-17h00 ngày 25/8 và từ 11h24 đến 15h00 ngày 26/8.

Tin tặc cũng đã tấn công website của NZX. Hiện NZX đang tiếp tục đối phó với mối đe dọa cũng như hợp tác với các chuyên gia an ninh mạng để có thể nối lại hoạt động vào ngày 28/8.

Giao dịch chứng khoán tại NZX đã bị tê liệt trong bối cảnh các công ty niêm yết trên thị trường này thông báo kết quả kinh doanh hằng năm. Cơ quan thị trường Tài chính New Zealand cho biết đang hợp tác với NZX về vấn đề trên.

Mặc dù tấn công mạng không thường xảy ra tại New Zealand, song CERT NZ - một cơ quan chính phủ nước này, thông báo các vụ tấn công mạng tại đây đã tăng tới 42% trong 6 tháng đầu năm, trong đó tài chính là lĩnh vực thường bị tấn công nhất.

Tấn công DDoS (tấn công từ chối dịch vụ) là hình thức tấn công mạng khá phổ biến hiện nay, khiến cho các trang website bị tấn công phải đóng cửa do không thể xử lý kịp một lượng lớn các lưu lượng truy cập. Những lưu lượng truy cập này thường đến từ cùng một mạng máy tính bị nhiễm phần mềm độc hại, do kẻ tấn công điều khiển cho tràn vào bất kỳ website nhất định nào./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục