Sản lượng thép thô của Hàn Quốc dự báo giảm xuống dưới 70 triệu tấn trong năm 2020
Số liệu của Hiệp hội Sắt thép Hàn Quốc (KISA) và Hiệp hội Thép thế giới (WSA) ngày 19/11, cho thấy sản lượng thép thô của Hàn Quốc năm 2020 dự kiến sẽ lần đầu tiên trong bốn năm qua, giảm xuống dưới 70 triệu tấn do tác động xấu của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Theo KISA và WSA, trong chín tháng kể từ đầu năm nay, sản lượng thép thô của nền kinh tế lớn thứ tư châu Á, giảm 7,5% so với cùng kỳ năm trước. Dù nhu cầu mặt hàng thép thường tăng mạnh trong quý IV hàng năm, song sản lượng thép thô cả năm nay của Hàn Quốc dự báo sẽ vào khoảng 67-68 triệu tấn. Sản lượng thép thô của Hàn Quốc trong năm 2018 và 2019 lần lượt là 72,5 triệu tấn và 71,4 triệu tấn. Nhiều người trong ngành cho rằng sản lượng thép sụt giảm dự kiến là do nhu cầu đối với nguồn kim loại này giảm trong các ngành ô tô, đóng tàu và xây dựng. Sản lượng thép thô của Hàn Quốc dự kiến sẽ đứng thứ sáu trên thế giới trong năm nay và giữ nguyên vị trí như năm ngoái, xếp sau Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Mỹ và Nga. Trong một báo cáo gần đây, WSA dự báo năm 2021 sản lượng thép toàn cầu sẽ tăng 4,1% so với năm nay lên 1,795 tỷ tấn./.Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Đơn hàng thép cuộn cán nóng đã vượt 200% năng lực sản xuất của Hòa Phát
14:35' - 19/11/2020
Các đơn hàng xuất khẩu đi thị trường Hoa Kỳ, châu Âu cần chứng minh được nguồn gốc xuất xứ thép nền (HRC) sản xuất tại Việt Nam. Vì vậy, các nhà máy trong nước tích cực đặt hàng HRC của Hòa Phát.
-
DN cần biết
Rà soát nhà xuất khẩu mới đối với thép hợp kim hoặc không hợp kim cán phẳng
18:45' - 11/11/2020
Bộ Công Thương vừa ra Quyết định rà soát nhà xuất khẩu mới trong vụ việc áp thuế chống bán phá giá một số sản phẩm thép hợp kim hoặc không hợp kim cán phẳng có xuất xứ từ Trung Quốc và Hàn Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Xu thế phát triển ngành “công nghiệp thép xanh” tại Pháp và một số quốc gia (Phần 2)
06:00' - 06/11/2020
Tại châu Âu, nhiều quốc gia cũng đang hướng đến việc đổi mới ngành công nghiệp sản xuất thép theo hướng bền vững hơn, tuy nhiên một số vấn đề vẫn tồn tại.
-
Kinh tế Thế giới
Xu thế phát triển ngành “công nghiệp thép xanh” tại Pháp và một số quốc gia (Phần 1)
06:00' - 05/11/2020
Các mô hình công nghiệp đang phải đối mặt với những yêu cầu thay đổi để đáp ứng thách thức của phát triển bền vững, trong đó ngành thép đang chứng kiến những tiến bộ đáng kể.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dầu “giằng co” khi rủi ro địa chính trị hạ nhiệt
14:30'
Giá dầu “giằng co” khi rủi ro địa chính trị hạ nhiệt
-
Hàng hoá
Điều chỉnh thời gian điều hành giá xăng dầu dịp Tết 2026
13:30'
Bộ Công Thương ban hành Văn bản gửi Sở Công Thương các tỉnh, thành phố; thương nhân đầu mối kinh doanh và phân phối xăng dầu về thời gian điều hành giá xăng dầu dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.
-
Hàng hoá
Giá bạc tăng 4,4%
09:47'
Bất chấp những bất lợi từ bối cảnh vĩ mô, hợp đồng bạc kỳ hạn tháng 3 trên sàn COMEX vẫn tăng mạnh 4,4%, lên mức 83,92 USD/ounce.
-
Hàng hoá
Hội chợ Mùa Xuân 2026: “Cú hích” thúc đẩy tiêu dùng, bình ổn thị trường dịp Tết
09:26'
Hội chợ Mùa Xuân 2026 là sự kiện có ý nghĩa lớn trong việc kích thích tiêu dùng nội địa, tăng cường kết nối giữa sản xuất–phân phối–tiêu dùng, không chỉ trong nước mà còn hướng tới thị trường quốc tế.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới giảm gần 3% sau báo cáo của IEA
07:56'
Trong phiên 12/2, giá dầu Brent kỳ hạn giảm 1,88 USD, tương đương 2,71%, xuống 67,52 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI giảm 1,79 USD, tương đương 2,77%, xuống 62,84 USD/thùng.
-
Hàng hoá
IEA dự báo nhu cầu dầu mỏ toàn cầu năm nay tăng 850.000 thùng/ngày
22:41' - 12/02/2026
Việc IEA hạ dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu toàn cầu được cho là do tác động của việc tăng giá đến tiêu dùng.
-
Hàng hoá
Triệt xóa đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm giả quy mô lớn
21:17' - 12/02/2026
Ngày 12/2, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đã phát hiện, triệt xóa một đường dây sản xuất, buôn bán lương thực, thực phẩm giả với quy mô lớn.
-
Hàng hoá
Ban hành kế hoạch thực hiện lộ trình áp dụng tỷ lệ phối trộn nhiên liệu sinh học
19:37' - 12/02/2026
Bộ Công Thương có Quyết định 273/QĐ-BCT, ban hành Kế hoạch thực hiện Thông tư 50 quy định lộ trình áp dụng tỷ lệ phối trộn nhiên liệu sinh học với nhiên liệu truyền thống.
-
Hàng hoá
Khuyến cáo người dân chấp hành quy định liên quan “thiết bị bay không người lái”
19:03' - 12/02/2026
Nhiều loại flycam, drone… được quảng cáo bán dưới dạng đồ chơi, thiết bị quay chuyên dụng nhưng tiềm ẩn nhiều nguy cơ về mất an ninh, an toàn khi sử dụng.

Sản lượng thép thô của Hàn Quốc giảm xuống dưới 70 triệu tấn. Ảnh minh họa: TTXVN