Sản lượng thép xây dựng Hòa Phát tăng hơn 16%
Theo thông tin từ Tập đoàn Hòa Phát, tháng 9/2019, thép xây dựng của Tập đoàn này đạt sản lượng hơn 193.000 tấn, tương đương mức sản lượng của tháng trước đó. Lũy kế 9 tháng, thép Hòa Phát đã cho ra thị trường gần 2 triệu tấn, tăng 16,1% so với cùng kỳ năm trước.
Trong 9 tháng vừa qua, sản lượng bán hàng khu vực miền Nam tăng mạnh nhất, gần gấp đôi cùng kỳ năm trước với 280.000 tấn. Tiếp đó là khu vực miền Trung với gần 300.000 tấn, tăng 53% so với 9 tháng 2018.
Đối với mảng xuất khẩu, thép cuộn chất lượng cao của Hòa Phát cũng được đón nhận tích cực trên thị trường thế giới, đặc biệt là Nhật Bản, Campuchia và một số quốc gia khác. Tổng lượng xuất khẩu từ đầu năm đến nay đã đạt 191.600 tấn, tăng trên 32%, chiếm gần 10% tổng sản lượng bán hàng.
Bên cạnh thép thành phẩm, Hòa Phát còn cung cấp phôi thép cho các nhà máy cán trong nước. Riêng trong tháng 9/2019, Tập đoàn Hòa Phát đã ký hợp đồng cung cấp 30.000 tấn phôi cho các đối tác trong ngành. Theo ông Đinh Quang Hiếu, Trưởng phòng Kinh doanh Thép Hòa Phát, tổng cầu thép xây dựng thời gian gần đây không mạnh do ảnh hưởng bởi các yếu tố vĩ mô, thời tiết mưa lũ nhiều nên hoạt động xây dựng cả dân dụng và dự án khá trầm lắng.Đây là các nhân tố chính khiến sản lượng bán hàng của các doanh nghiệp trong ngành tăng trưởng không nhiều so với cùng kỳ.
Tính đến hết tháng 9, tổng lượng thép thô (phôi thép) do Hòa Phát sản xuất đã cán mốc 2 triệu tấn; trong đó, Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Hải Dương chiếm 1,71 triệu tấn, tăng 20,4% so với cùng kỳ. Lò cao số 1 của Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất đang từng bước giúp dây chuyền cán thép tại đây chủ động được nguồn phôi cho sản xuất. Năm 2019, Tập đoàn Hòa Phát đặt mục tiêu sản lượng 2,7 triệu tấn thép xây dựng, cung cấp cho thị trường trong và ngoài nước. Sản phẩm của Hòa Phát hiện được đánh giá có chất lượng cao nhất, đa dạng về chủng loại và mác thép…/.Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Thép Hòa Phát hướng tới tiêu thụ 800.000 tấn tại miền Nam
09:18' - 15/08/2019
Đơn vị hướng tới sẽ tiêu thụ khoảng 800.000 tấn thép/năm vào năm 2020, mở rộng thêm mạng lưới dân dụng và dự án, đưa các sản phẩm thép chất lượng cao của tập đoàn “phủ sóng” phía Nam.
-
Doanh nghiệp
Tháng 4 xuất khẩu thép Hòa Phát tăng hơn 4 lần
10:09' - 07/05/2019
Lũy kế 4 tháng đầu năm, Hòa Phát đã cho ra thị trường 933.626 tấn thép xây dựng, tăng 29,7% so với cùng kỳ năm trước; trong đó, sản lượng xuất khẩu đạt gần 95.000 tấn, tăng 22% so với cùng kỳ.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dầu đi lên khi căng thẳng tại Trung Đông chưa có dấu hiệu lắng dịu
17:47' - 16/03/2026
Chiều phiên này, tại sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu Brent Biển Bắc giao dịch quanh mức 105 USD/thùng, sau khi trồi sụt liên tục.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm sau động thái mới của Mỹ
17:34' - 16/03/2026
Giá dầu thô quay đầu giảm trong phiên 16/3, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi các quốc gia khác cùng tham gia bảo vệ eo biển Hormuz – tuyến đường huyết mạch trong vận chuyển dầu khí toàn cầu.
-
Hàng hoá
Mỹ lạc quan về khả năng giá xăng sớm trở lại mức trước xung đột
14:35' - 16/03/2026
Giá xăng có thể tiếp tục chịu áp lực trong vài tuần tới do xung đột Iran, nhưng nhiều khả năng sẽ giảm xuống dưới 3 USD/gallon vào mùa Hè nếu nguồn cung năng lượng được khôi phục.
-
Hàng hoá
Giá dầu thô vượt 100 USD/thùng, dòng tiền đầu tư nguyên liệu gia tăng
12:05' - 16/03/2026
Trên thị trường nông sản, giá đậu tương nổi bật khi leo lên mức cao nhất trong vòng hai năm. Khép lại tuần giao dịch, chỉ số MXV-Index tăng gần 1,7% so với tuần trước, đạt 2.837 điểm.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm sau động thái mới của Mỹ
09:20' - 16/03/2026
Giá dầu thô thế giới quay đầu giảm trong phiên sáng 16/3, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi các quốc gia khác cùng bảo vệ eo biển Hormuz – tuyến đường huyết mạch vận chuyển dầu khí toàn cầu.
-
Hàng hoá
Từ cỏ bàng ven ruộng đến giỏ tiền triệu ở An Giang
18:33' - 15/03/2026
Hành trình khởi nghiệp của bà Thảo góp phần hồi sinh nghề thủ công truyền thống của gia đình trước nguy cơ mai một. Mở ra hướng đi mới cho phát triển kinh tế nông thôn vùng biên giới An Giang.
-
Hàng hoá
Nguồn cung tăng, giá cà phê và gạo đồng loạt chịu sức ép
17:57' - 15/03/2026
Khép lại một tuần giao dịch, giá cà phê trong nước lao dốc mạnh và hiện còn khoảng 89.700 – 90.500 đồng/kg, giảm từ 6.000 – 6.600 đồng/kg so với cuối tuần trước.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới duy trì đà tăng mạnh trong tuần này
11:22' - 14/03/2026
Giá dầu thô Brent tăng khoảng 10% trong tuần này, sau khi tăng 27,9% vào tuần trước đó, mức tăng hàng tuần lớn nhất của giá dầu kể từ đại dịch COVID-19 bùng phát vào năm 2020.
-
Hàng hoá
Tiếp tục chi Quỹ bình ổn, giữ nguyên giá bán xăng dầu
08:00' - 14/03/2026
Để ổn định thị trường xăng dầu, tránh tác động đến kinh tế xã hội, liên Bộ Công Thương - Tài chính vừa có thông báo giá bán xăng dầu được giữ nguyên như kỳ điều hành ngày 12/3.

Tiêu thụ ống thép Hòa Phát tăng cao. Ảnh: Đức Dũng/BNEWS/TTXVN