Sáng mùng 3 Tết, không ghi nhận ca mắc mới COVID-19
Bản tin 6h ngày 14/2 - tức sáng mùng 3 Tết của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết không có ca mắc COVID-19 nào được ghi nhận.
Đây là buổi sáng thứ 3 liên tiếp không ghi nhận bệnh nhân COVID-19. Hơn 152.000 người đang cách ly chống dịch
Số ca mắc ở Việt Nam:
- Tính đến 6h ngày 14/2: Việt Nam có tổng cộng 1297 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay: 604 ca.
- Tính từ 18h ngày 13/2 đến 6h ngày 14/2: không ghi nhận ca mắc mới. Số người cách ly: Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 152.690, trong đó:
- Cách ly tập trung tại bệnh viện: 683 - Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 18.232 - Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 133.775.
Tình hình điều trị: Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19: đến thời điểm này nước ta đã chữa khỏi 1.531 bệnh nhân COVID-19.
Tính đến thời điểm này trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế, số ca âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2: 39 ca; Số ca âm tính lần 2 với SARS-CoV-2: 12 ca, số ca âm tính lần 3 là 9 ca.
Trong số các bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế trên cả nước, hiện BN1536 đang điều trị tại BV Phổi Đà Nặng là bệnh nhân nặng nhất. BN1536 tuổi cao, có tiền sử tăng huyết áp và đái tháo đường nhiều năm nay.
Taị buổi hội chẩn quốc gia cuối cùng của năm Canh Tý- diễn ra trưa ngày 30 Tết (ngày 11/2) cho biết BN 1536 đang điều trị tại BV Phổi Đà Nẵng hiện diến tiến có vẻ sắp giống bệnh nhân 91, phi công người Anh.
Số ca tử vong liên quan đến COVID-19 ở nước ta đến nay là 35 ca, đây là những bệnh nhân có nhiều bệnh lý nền nặng, bao gồm tại Đà Nẵng (31 trường hợp), Quảng Nam (03) và Quảng Trị (01).
Bộ Y tế và các địa phương đã rất chủ động, quyết liệt triển khai ngay các hoạt động phòng chống dịch. Tuy nhiên, nguy cơ lây lan dịch bệnh vẫn còn rất lớn đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh khi chỉ còn vài ngày nữa là hết Tết, các cơ quan, xí nghiệp và người dân sẽ đi làm trở lại.
Do đó, theo Bộ Y tế khi phát hiện các địa phương trường hợp mắc bệnh tại cộng đồng cần thực hiện quyết liệt các biện pháp xử lý dịch nhanh hơn một mức, cao hơn một mức; khẩn trương, tăng tốc thực hiện truy vết, phát hiện, cách ly, xet nghiệm, khoanh vùng, xử lý triệt để.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Giữ được Tết an lành trong điều kiện mới
19:35' - 13/02/2021
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đánh giá cao nỗ lực của tất cả các địa phương, lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch như y tế, quân đội, công an… trong suốt những ngày Tết Nguyên đán.
-
Kinh tế & Xã hội
Chiều mùng 2 Tết, thêm 49 ca mắc COVID-19 trong nước và 4 ca nhập cảnh
18:26' - 13/02/2021
Chiều mùng 2 Tết, Việt Nam ghi nhận 53 ca mắc mới tại Thành phố Hồ Chí Minh (2 ca) và Hải Dương (47 ca), trong đó có 4 ca nhập cảnh được cách ly ngay.
-
Kinh tế & Xã hội
Thêm 2 trường hợp mắc COVID-19 liên quan đến sân bay Tân Sơn Nhất
11:21' - 13/02/2021
Trong 2 ngày đầu năm mới Tân Sửu, Thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 liên quan đến ổ dịch sân bay Tân Sơn Nhất.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Bảng tổng sắp huy chương Sea Games 33 mới nhất
17:00'
Bảng xếp hạng huy chương SEA Games 33 mới nhất hôm nay (tính đến chiều 16/12/2025) tiếp tục chứng kiến cuộc cạnh tranh quyết liệt giữa các đoàn thể thao hàng đầu Đông Nam Á.
-
Kinh tế & Xã hội
Đẩy tiến độ xây dựng dự án “Khôi phục đường bờ biển Đông Cà Mau”
16:48'
Tỉnh Cà Mau đánh giá, đây là dự án hết sức cần thiết, trong bối cảnh bờ biển Đông Cà Mau là khu vực chịu ảnh hưởng rõ rệt nhất của biến đổi khí hậu, triều cường, bão và sạt lở nghiêm trọng.
-
Kinh tế & Xã hội
Đắk Lắk khơi thông “mạch máu” kinh tế từ hệ thống giao thông trọng điểm
16:47'
Tỉnh Đắk Lắk đang quyết tâm cao trong thực hiện các công trình giao thông trọng điểm, tạo “đòn bẩy” đủ mạnh đáp ứng nhu cầu phát triển dài hạn của tỉnh nhà.
-
Kinh tế & Xã hội
SEA Games 33: Đoàn Việt Nam có HCV thứ 41
16:29'
Đoàn Thể thao Việt Nam đã mở màn ngày thi đấu 16/12 đầy ấn tượng tại SEA Games 33 khi môn Rowing mang về HCV đầu tiên, tiếp tục khẳng định vị thế ở các nội dung thế mạnh.
-
Kinh tế & Xã hội
Từ xoài, sen đến lúa: Nông nghiệp sinh thái Đồng Tháp vào chuỗi giá trị xanh
16:28'
Đồng Tháp là địa phương khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đi đầu trong phát triển nông nghiệp sinh thái, thích ứng với biến đổi khí hậu và ứng dụng chuyển đổi số trong quản lý nông nghiệp sinh thái.
-
Kinh tế & Xã hội
Xây dựng nông thôn mới: Cần Thơ quyết tâm "về đích” 100% xã vào 2030
15:55'
Sáng 16/12, Thường trực Thành ủy Cần Thơ họp nghe báo cáo tình hình triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 – 2025 trên địa bàn thành phố.
-
Kinh tế & Xã hội
Tổng thống Mỹ chính thức kiện đài BBC về hành vi xuyên tạc sự thật
15:33'
Theo đơn kiện dài 46 trang, Tổng thống Trump cáo buộc BBC vừa phỉ báng thanh danh cá nhân ông, vừa vi phạm Luật Thương mại Gian dối và Bất công của bang Florida.
-
Kinh tế & Xã hội
Hàn Quốc mở thêm cơ hội cho lao động nước ngoài có tay nghề trong ngành đóng tàu
15:30'
Bộ Tư pháp Hàn Quốc hồi tháng 5/2025 đã mở loại Thị thực khu vực đại đô thị như một giải pháp để giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động tại các xưởng đóng tàu.
-
Kinh tế & Xã hội
TP. Hồ Chí Minh đề xuất lắp 20.000 tủ đổi pin xe máy điện trên vỉa hè
15:00'
Sở Xây dựng TP. Hồ Chí Minh vừa có báo cáo UBND Thành phố đề xuất lắp đặt các tủ đổi pin cho xe máy điện trên vỉa hè.

Lấy mẫu xét nghiệm của người dân. Ảnh: Đinh Tuấn - TTXVN