Sắp diễn ra Hội chợ Thời trang Việt Nam 2015
Theo đó, sẽ có 400 gian hàng của 250 doanh nghiệp dệt may, da giày, kim hoàn, mỹ phẩm, và dịch vụ chăm sóc sắc đẹp từ các tỉnh thành trên cả nước sẽ tham gia. Thông tin này được đưa ra tại buổi họp báo về Hội chợ Thời trang Việt Nam 2015 diễn ra chiều ngày 17/12.
Phát biểu tại buổi họp báo, ông Hoàng Vệ Dũng, Phó Tổng Giám đốc Vinatex cho biết, Hội chợ Thời trang là kỳ hội chợ lần thứ 19 và là hội chợ chuyên ngành có qui mô lớn nhất toàn quốc với chất lượng ngày càng được cải thiện.
Đây là sự kiện xúc tiến thương mại, ngày hội của ngành thời trang Việt Nam, nơi hội tụ các đơn vị, doanh nghiệp trong ngành. Đồng thời, là dịp để các đơn vị giới thiệu tới công chúng những dòng sản phẩm mới phục vụ nhu cầu tiêu dùng của công chúng mùa Giáng sinh và đón mừng năm mới 2016.
Cũng theo ông Hoàng Vệ Dũng, v ới diện tích trên 6 .000m2, các doanh nghiệp sẽ trưng bày, giới thiệu những dòng sản phẩm, mẫu thiết kế mới nhất góp phần định hình xu hướng thời trang 2015.
Hội chợ cũng chứng tỏ sự quan tâm của các doanh nghiệp đến thị trường nội địa trong bối cảnh xuất khẩu dệt may 201 5 đạt xấp xỉ 2 7,5 tỷ USD.
Theo ông Nguyễn Danh Thuận , Phó Tổng Giám đốc Trung tâm Triển lãm Việt Nam, đến với Hội chợ Thời trang khách tham quan có cơ hội chiêm ngưỡng và lựa chọn các sản phẩm yêu thích từ doanh nghiệp hàng đầu trong ngành thời trang Việt Nam như Nhà Bè, Việt Tiến, Hanosimex, Đức Giang, May 10, Hòa Thọ, May Hưng Yên, Việt Thắng…
Cùng với đó, tại hội chợ lần này các thương hiệu lớn trong ngành thời trang sẽ cho ra mắt công chúng những sản phẩm mới cùng hàng loại chương trình giảm giá, khuyến mại lớn nhất trong năm.
Điểm mới của kỳ hội chợ này là có sự góp mặt của các nhãn hiệu thời trang công sở như Thời trang De Charme, Aslyn, Befun, Alysa…
Ngoài ra, Ban tổ chức cũng tạo điều kiện để một số nhà thiết kế thời trang trẻ và sinh viên đến từ khoa thiết kế thời trang của các trường đại học trên địa bàn Hà Nội tham gia giới thiệu các bộ sưu tập mới, ý tưởng độc đáo, sáng tạo. Cùng với đó, sẽ có một hội chợ ảo trên mạng để các doanh nghiệp đăng tải các sản phẩm mới.
Đặc biệt, kể cả sau khi kết thúc hội chợ các doanh nghiệp vẫn được phép đăng tải lên trang web này. Điều này không chỉ có ý nghĩa và hiệu quả kinh tế- xã hội, góp phần thúc đẩy phát triển ngành thời trang Việt Nam mà còn là cơ hội quảng bá sản phẩm, thương hiệu của mình với công chúng những dòng sản phẩm mới./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Vinatex đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng xây dựng chuỗi cung ứng dệt may
08:57' - 16/12/2015
Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) tiếp tục mở rộng xây dựng chuỗi cung ứng các sản phẩm dệt may bằng việc “rót” gần 1.000 tỷ đồng cho một loạt nhà máy tại Hà Tĩnh.
-
Kinh tế số
Dệt may Việt Nam gần như không có vai trò trong chuỗi cung ứng toàn cầu
08:22' - 16/12/2015
Vai trò của dệt may Việt Nam trong chuỗi cung ứng toàn cầu gần như không có. Phần lớn các doanh nghiệp Việt Nam mới chỉ tham gia vào phần thấp nhất là lắp ráp, gia công, cung cấp phụ tùng thay thế.
-
Kinh tế Việt Nam
Khai mạc hội chợ Làng nghề Việt Nam năm 2015
21:46' - 12/12/2015
Với quy mô trên 300 gian hàng, hội chợ gồm nhiều mặt hàng truyền thống đa dạng và phong phú khác nhau.
-
Kinh tế xã hội
Hội chợ Hàng Việt Nam - Đà Nẵng 2015 ưu tiên sản phẩm thủ công
14:42' - 11/12/2015
Hội chợ Hàng Việt Nam - Đà Nẵng 2015 trưng bày và giới thiệu các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, may mặc, giày da, thực phẩm, các sản phẩm làng nghề truyền thống...
-
Kinh tế Thế giới
Dệt may Malaysia có thể thua Việt Nam nếu không vào TPP
13:55' - 06/12/2015
Theo, Hãng kiểm toán Price Waterhouse Coopers nếu không tham gia TPP, Malaysia có thể mất khả năng cạnh tranh về ngành dệt may, điện và điện tử so với các nước tham gia TPP khác, ví dụ như Việt Nam.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Ấn Độ cấm xuất khẩu đường đến hết tháng 9
18:32' - 14/05/2026
Ấn Độ - một trong những quốc gia sản xuất đường lớn nhất thế giới - đã quyết định cấm xuất khẩu mặt hàng chiến lược này đến hết tháng 9 nhằm bảo đảm nguồn cung trong nước và ngăn chặn đà tăng giá.
-
Hàng hoá
Kiểm tra đột xuất, thu giữ nhiều sản phẩm nghi giả nhãn hiệu nổi tiếng
16:23' - 14/05/2026
Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở đang trưng bày để bán 728 sản phẩm gồm quần áo, tất, giày, dép có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu của nhiều thương hiệu nổi tiếng
-
Hàng hoá
Giá trứng giảm sâu, người chăn nuôi thua lỗ
15:59' - 14/05/2026
Nhiều tháng nay, thị trường trứng gia cầm liên tục rơi vào tình trạng giá bán thấp trong khi chi phí đầu vào tăng, khiến hàng loạt trang trại chăn nuôi tại TP. Hồ Chí Minh thua lỗ kéo dài.
-
Hàng hoá
Giá xăng dầu đồng loạt giảm từ chiều 14/5
15:26' - 14/05/2026
Giá xăng dầu đồng loạt giảm từ 15h00 hôm nay 14/5 theo quyết định của Liên Bộ Công Thương-Tài chính, trong đó xăng E5RON92 giảm mạnh nhất.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á tăng nhẹ do kỳ vọng vào cuộc gặp Mỹ-Trung
15:21' - 14/05/2026
Giá dầu châu Á tăng nhẹ trong phiên 14/5, trong bối cảnh các nhà đầu tư dồn sự chú ý vào cuộc gặp cấp cao giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Bắc Kinh.
-
Hàng hoá
EU xem xét các biện pháp hỗ trợ nông dân ứng phó với cú sốc phân bón do xung đột
15:20' - 14/05/2026
Liên minh châu Âu (EU) đang xem xét việc dự trữ phân bón và hỗ trợ nông dân ứng phó với giá tăng cao do xung đột tại Trung Đông.
-
Hàng hoá
Khai mạc “Sức sống hàng Việt” số 6: Đưa đặc sản Lai Châu đến với Thủ đô
12:44' - 14/05/2026
Chương trình diễn ra từ ngày 14-17/5/2026 theo mô hình đa kênh, kết hợp giữa không gian trưng bày, bán hàng trực tiếp với hoạt động quảng bá, livestream trên nền tảng số.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới sụt giảm do lo ngại Mỹ có thể tiếp tục tăng lãi suất
08:25' - 14/05/2026
Trong phiên giao dịch ngày 13/5, giá dầu thế giới giảm đáng kể khi giới đầu tư lo ngại Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể tiếp tục tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát.
-
Hàng hoá
OPEC hạ dự báo nhu cầu dầu, IEA cảnh báo thiếu hụt nguồn cung
07:00' - 14/05/2026
Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) ngày 13/5 đã hạ dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu thế giới trong năm 2026 xuống còn 1,2 triệu thùng/ngày, thấp hơn mức 1,4 triệu thùng/ngày đưa ra trước đó.
