1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Sập giàn giáo công trình TTVH Xứ Đông: Nhà thầu cam kết đảm bảo quyền lợi người lao động

Facebook Share

BNEWS.VN Theo đại diện liên danh nhà thầu, công nhân làm việc tại công trường đều được ký hợp đồng lao động. Nhà thầu cam kết sẽ đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

Sập giàn giáo công trình TTVH Xứ Đông: Nhà thầu cam kết đảm bảo quyền lợi người lao động

 Quang cảnh buổi họp báo. Ảnh: Mạnh Tú - TTXVN

Trước những thông tin sai lệch trên mạng xã hội, chiều 23/10, UBND tỉnh Hải Dương và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hải Dương đã phối hợp tổ chức họp báo thông tin chính thức về sự cố sập giàn giáo khi thi công công trình Trung tâm Văn hóa Xứ Đông xảy ra vào tối 22/10.

Theo thông tin tại cuộc họp báo, trong số 5 công nhân bị thương khi sự cố xảy ra, tính đến chiều 23/10, một công nhân xuất viện, một công nhân dự kiến sẽ xuất viện trong ngày 24/10 và ba công nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội). Sức khỏe của các công nhân đang điều trị tại bệnh viện đã tạm thời ổn định. Nguyên nhân sự cố đang được cơ quan chức năng điều tra.

 Đại diện liên danh nhà thầu thông tin về vụ việc tới các cơ quan báo chí. Ảnh: Mạnh Tú - TTXVN

Ông Lê Văn Toản, Chỉ huy trưởng công trường, đại diện liên danh nhà thầu cho biết: Công nhân làm việc tại công trường đều được ký hợp đồng lao động. Nhà thầu cam kết sẽ đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

Hiện nay, các nhà thầu đã tạm dừng thi công, cam kết rà soát toàn bộ công tác an toàn lao động tại công trường, đảm bảo an toàn lao động theo quy định và khi nào được sự cho phép của cơ quan chức năng mới tiếp tục triển khai thi công.

Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương Vũ Hồng Khiêm cho biết: Sở sẽ tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng để sớm tìm ra nguyên nhân sự cố; yêu cầu rà soát lại các nội dung về an toàn lao động và việc chấp hành các chính sách pháp luật về lao động đối với đơn vị đảm nhiệm thi công công trình.

Ông Khiêm cho biết, để chia sẻ với các công nhân bị thương trong sự cố, dự kiến, tỉnh Hải Dương sẽ tổ chức thăm hỏi, động viên và hỗ trợ mỗi người bị nạn 5 triệu đồng.

Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương Vũ Hồng Khiêm thông tin về vụ việc tới các cơ quan báo chí. Ảnh: Mạnh Tú - TTXVN

Như TTXVN đã đưa tin, vào hồi 20 giờ 20 phút, ngày 22/10, sự cố sập một phần giàn giáo (khoảng 50m2/4.400m2) khi đang đổ bê tông dầm sàn tầng 4 đã xảy ra tại công trường thi công Trung tâm Văn hóa Xứ Đông tỉnh Hải Dương, phường Hải Tân, thành phố Hải Dương, làm 5 công nhân đang thi công bị nạn.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, chủ đầu tư và nhà thầu thi công đã huy động lực lượng cán bộ, công nhân và thiết bị trên công trường đưa ngay được 3 người ra khỏi hiện trường và đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương.

Đồng thời, Ban điều hành dự án đã báo cáo cơ quan chức năng về sự cố. Nhận được thông tin, lãnh đạo tỉnh, thành phố Hải Dương cùng các cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường chỉ huy lực lượng, phương tiện, máy móc chuyên dụng cùng cán bộ, chiến sĩ công an, quân đội hỗ trợ ứng cứu. 

Đến 0 giờ 50 phút, ngày 23/10, công nhân cuối cùng bị mắc kẹt đã được đưa ra ngoài và chuyển tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương để cấp cứu.

 Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Mạnh Tú - TTXVN

Được biết, Công trình Trung tâm Văn hóa Xứ Đông tỉnh Hải Dương có tổng vốn đầu tư trên 648 tỷ đồng, gồm Trung tâm hội nghị và quảng trường có sức chứa 19.000 người với quy mô gồm 4 tầng và 1 tầng hầm, 1 tầng áp mái. Tổng diện tích sàn xây dựng là 18.082m2. 

Công trình do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Hải Dương là chủ đầu tư. Liên danh nhà thầu Công ty Cổ phần Bạch Đằng 5 – Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Quốc tế Huy Hoàng – Công ty Cổ phần xây dựng Bạch Đằng 201 là nhà thầu thi công xây dựng và nhà thầu phụ là Công ty Cổ phần Xây dựng – Đầu tư Phát triển Bạch Đằng 15.

Đơn vị tư vấn giám sát là Công ty Cổ phần tư vấn công nghệ, thiết bị và kiểm định xây dựng Coninco. Trước khi tiến hành thi công đổ bê tông sàn tầng 4, liên danh nhà thầu đã hoàn thiện xây dựng biện pháp thi công, báo cáo chủ đầu tư phê duyệt và triển khai cho nhà thầu phụ là Công ty Cổ phần Xây dựng – Đầu tư Phát triển Bạch Đằng 15 thực hiện.

Danh sách và tình trạng sức khỏe 5 nạn nhân tính đến chiều 23/10 gồm:

1.Ông Nguyễn Văn Hùng (sinh năm 1983, thường trú tại xã Ninh Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) bị thương nhẹ, đã xuất viện.

2. Bà Trần Thị Định (sinh năm 1977, thường trú tại xã Xuân Vinh, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định) bị thương nhẹ, dự kiến sẽ ra viện vào ngày 24/10.

3.Ông Ngô Kim Bình (sinh năm 1986, thường trú tại xã Tiến Nông, huyện Triệu Sơn, tỉnh thanh Hóa) bị thương, đang điều trị tại Bệnh viện Việt Đức.

4.Ông Lê Xuân Tín (sinh năm 1994, thường trú tại xã Tiến Nông, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa) bị thương, đang điều trị tại Bệnh viện Việt Đức.

5. Ông Trần Văn Dũng (sinh năm 1967, thường trú tại huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định) bị thương, đang điều trị tại Bệnh viện Việt Đức./.

>>> Hải Phòng thông tin chính thức về vụ sập giàn giáo

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Những năm gần đây đã nhiều ý kiến được đưa ra giữa cái được và mất khi chính thức cấm sử dụng amiang trắng, Chính phủ đã chỉ đạo sử dụng có kiểm soát amiang trắng, vì điều này phù hợp với điều kiện kinh tế- xã hội bên cạnh đó nhiều ý kiến phân tích từ các chuyên gia cũng cho rằng, cần phải có một lộ trình cụ thể và cân nhắc trước khi đưa ra quyết định cấm loại vật liệu này.

ncif