Sập nhà tại phố cổ Hà Nội: Còn 2 nạn nhân bị mắc kẹt
Thiếu tướng Hoàng Quốc Định (Giám đốc Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy thành phố Hà Nội) cho biết: Tính đến thời điểm 8h03 ngày 4/8, lực lượng cứu hộ đã đưa được thêm 2 nạn nhân ra khỏi đống đổ nát của căn nhà bị sập tại 43 phố Cửa Bắc, nâng tổng số người được giải cứu lên thành 6 người.
Trước đó, đã có 4 người được giải cứu ra từ căn nhà bị sập này gồm: Nguyễn Vĩnh Dua (sinh năm 1983, đang được cấp cứu tại Bệnh viện Xanh pôn), Trần Văn Dần (sinh năm 1986), Nguyễn Hồng Chiến (sinh năm 1999), Nguyễn Văn Thắng (sinh năm 1998).
Theo cáo cáo ban đầu của Công an phường Trúc Bạch, quận Ba Đình: Căn nhà số 43 Cửa Bắc là cơ sở kinh doanh Nem Xuân Dần, do ông Trần Anh Tuấn (sinh năm 1964, thường trú tại 63 Hàm Long, Hoàn Kiếm, Hà Nội) làm chủ cơ sở.
Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Công an phường Trúc Bạch đã huy động toàn bộ lực lượng có mặt bảo vệ hiện trường, đồng thời báo cáo Ban chỉ huy Công an quận, các đội nghiệp vụ, lực lượng phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn cùng các lực lượng chức năng khác tập trung cứu hộ.
Bước đầu đã xác định, cơ sở kinh doanh Nem Xuân Dần ở 43 Cửa Bắc (phường Trúc Bạch, quận Ba Đình) có cửa hàng diện tích khoảng 30 m2 được xây 3 tầng. Tầng 1,2 để kinh doanh, tầng 3 là nơi ngủ của nhân viên và bếp ăn. Khi căn nhà bị sập, trong cửa hàng đang có 8 nhân viên tạm trú gồm 6 nam, 2 nữ.
Nguyên nhân ban đầu của vụ sập nhà được xác định là do nhà xây dựng đã lâu, móng hầu như không có. Nhà hàng xóm bên cạnh là gia đình bà Nguyễn Thị Vân ở 41 phố Cửa Bắc đang sửa chữa đào móng, có khả năng gây ảnh hưởng.
Nhà bà Vân đã xin phép sửa chữa và đã có công văn số 1123/UBND – QLĐT ngày 2/8/2016 của Phòng Quản lý đô thị quận Ba Đình chấp thuận cho bà Vân khôi phục lại nhà cũ. Công an phường Trúc Bạch đang phối hợp cùng Đội điều tra Công an quận Ba Đình xác minh, làm rõ.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Sập nhà tại phố cổ Hà Nội: 4 người đang bị mắc kẹt
08:17' - 04/08/2016
Khoảng 3h30 ngày 4/8, ngôi nhà 4 tầng tại số 43 phố Cửa Bắc, Hà Nội, đã bất ngờ đổ sập. Cho đến thời điểm này, vẫn còn 4 người bị mắc kẹt trong đống đổ nát.
-
Kinh tế Việt Nam
Dừng thi công công trình liền kề gây sập nhà 5 tầng tại Cao Bằng
20:48' - 17/04/2016
Bộ Xây dựng yêu cầu dừng việc thi công xây dựng công trình liền kề; thu dọn hiện trường sự cố trên cơ sở đáp ứng yêu cầu đảm bảo an toàn cho người, tài sản và các công trình lân cận.
-
Kinh tế & Xã hội
Ba người sống sót trong vụ sập nhà 5 tầng tại Cao Bằng đã qua cơn nguy kịch
13:32' - 17/04/2016
Theo Bác sỹ Phương Đức Cù, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng, 3 bố con sống sót trong vụ nhà 5 tầng ở Thành phố Cao Bằng bị sập vào lúc 3h sáng nay đã qua cơn nguy kịch.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
VCK U23 châu Á 2026: Truyền thông Hàn Quốc ca ngợi “phép màu Kim Sang Sik”
14:09'
Cổng thông tin sports.nate nhấn mạnh: “Kim Sang Sik lại tỏa sáng cùng bóng đá Việt Nam”, trong khi Chosun Ilbo ví von chiến lược gia người Hàn Quốc là “Phù thủy bóng đêm”,
-
Kinh tế & Xã hội
Giữ vững tinh thần "Đồng Khởi mới" tiến vào kỷ nguyên vươn mình
13:14'
Sau sáp nhập, tỉnh Vĩnh Long hôm nay vẫn giữ vững tinh thần "Đồng khởi mới" trong phát triển kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân.
-
Kinh tế & Xã hội
Trực tiếp MU vs Man City, 19h30 ngày 17/1. Trực tiếp ngoại hạng Anh
13:14'
Trận derby Manchester lần thứ 198 giữa MU vs Man City sẽ diễn ra vào lúc 19h30 ngày 17/1, trong bối cảnh hai đội bước vào cuộc đối đầu với trạng thái hoàn toàn trái ngược.
-
Kinh tế & Xã hội
Kịp thời cung cấp nước sinh hoạt cho 1.000 hộ xã Đại Phước (Đồng Nai)
11:47'
Ông Hồ Quốc Tân, Chủ tịch UBND xã Đại Phước cho biết, thống kê sơ bộ có khoảng 1.000 hộ dân trên địa bàn xã bị ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu nước sinh hoạt.
-
Kinh tế & Xã hội
Dấu ấn chuyển mình ở vùng biên viễn cực Tây của Tổ quốc
11:04'
Trong hành trình 40 năm sau Đổi mới và hơn 20 năm sau khi chia tách, thành lập tỉnh, Lai Châu đã từng bước trở thành một địa phương có nhiều phát triển rõ nét.
-
Kinh tế & Xã hội
Truyền thông khu vực khen ngợi màn trình diễn của U23 Việt Nam tại tứ kết
10:28'
Ngay sau chiến thắng 3-2 của U23 Việt Nam trước U23 Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE), truyền thông khu vực đã có nhiều tin bài khen ngợi màn trình diễn của các học trò HLV Kim Sang-sik.
-
Kinh tế & Xã hội
Vĩnh Long gỡ vướng cơ chế để bệnh viện công vận hành hiệu quả
08:16'
Đoàn khảo sát của Thường trực HĐND tỉnh Vĩnh Long vừa làm việc với Sở Y tế tỉnh về công tác quản lý nhà nước đối với các bệnh viện công lập trên địa bàn.
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 17/1/2026
05:00'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 17/1, sáng mai 18/1 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế & Xã hội
U23 Việt Nam tạo nên địa chấn khi vượt qua U23 UAE, tiến vào bán kết
01:38'
U23 Việt Nam tạo nên địa chấn khi vượt qua UAE với tỷ số 3-2 sau 120 phút, tiến vào bán kết.

Đống đổ nát của tòa nhà sập tại phố cổ Hà Nội. Ảnh: Nguyễn Văn Cảnh/TTXVN
Lực lượng chức năng tiến hành đưa các nạn nhân đi cấp cứu. Ảnh: Huy Hùng/TTXVN