Sạt lở đất tại Đồng Nai đe dọa hàng chục hộ dân

09:42' - 20/10/2017
BNEWS Hàng chục hộ dân sống dưới chân đồi thuộc ấp 3, xã Phú Sơn, huyện Tân Phú (Đồng Nai) đang bị đe dọa bởi sạt lở đất.
Sạt lở đất tại Đồng Nai đe dọa hàng chục hộ dân. Ảnh minh họa: Trung Kiên/TTXVN
Ông Trần Bá Đạt - Chủ tịch UBND huyện Tân Phú cho biết, trong những ngày qua, tại địa bàn huyện liên tục có mưa lớn gây sạt lở đất tại khu vực đồi thuộc ấp 3, xã Phú Sơn. Hiện có 5 ngôi nhà nằm dưới chân đồi bị đất sạt xuống và tràn vào nhà gây sập tường, sập mái, rất may là không gây thương vong về người.
Trước tình trạng trên, chính quyền huyện Tân Phú đã chỉ đạo lực lượng công an, dân quân địa phương đến hiện trường hỗ trợ người dân di dời đồ đạc, gia cố nhà cửa, đồng thời di chuyển dân ra khỏi vùng sạt lở.
UBND huyện Tân Phú cho biết, khu vực chân đồi ấp 3, xã Phú Sơn hiện có 35 hộ dân sinh sống. Để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của bà con, chính quyền địa phương đang vận động người dân di chuyển ra khỏi khu vực sạt lở khi xảy ra trời mưa. Huyện cũng kiến nghị UBND tỉnh Đồng Nai và các sở, ngành liên quan phối hợp với địa phương có các giải pháp phòng chống sạt lở đất, đảm bảo an toàn cho người dân.
Ngoài ra, trong những ngày qua do mưa lớn, hàng chục hộ dân ở tổ 21, ấp Thái Hòa (xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom, Đồng Nai) sống trong lo sợ vì đồi đất phía sau nhà liên tục sạt lở. Hiện các hộ dân cũng đã chằng chống, gia cố lại những khu vực có nguy cơ sạt, tuy nhiên với thời tiết liên tục có mưa lớn như những ngày qua, nguy cơ sạt lở có thể xảy ra bất cứ lúc nào./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục