Sau Tết, các doanh nghiệp ở Cần Thơ cần tuyển trên 1.550 lao động
Đến thời điểm này, tại Trung tâm Dịch vụ việc làm thành phố Cần Thơ có khoảng 40 lượt doanh nghiệp đăng ký tuyển dụng 1.550 lao động, chủ yếu ở các ngành nghề: nhân viên kinh doanh, công nhân may và lao động phổ thông. Đồng thời, Trung tâm đã tư vấn việc làm cho 3.217 lượt người; giới thiệu việc làm cho khoảng 2.879 lượt lao động có nhu cầu tìm việc.
Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm thành phố Cần Thơ Nguyễn Thị Kim Chung cho biết, có nhiều nguyên nhân dẫn đến số lao động nghỉ việc, "nhảy việc", như: chưa hài lòng với mức lương hiện tại, công việc chưa phù hợp với bản thân, muốn tự kinh doanh…
Bà Nguyễn Thị Kim Chung nhận định, "nhảy việc" là thực trạng khá phổ biến. Thay đổi nơi làm việc mới tạo cho người lao động có cơ hội trải nghiệm thêm môi trường làm việc mới, có thêm nhiều thông tin, kiến thức, tiếp xúc với doanh nghiệp và con người mới, cũng như cơ hội tìm kiếm vị trí phù hợp, thêm thu nhập,... Tuy nhiên, điều này cũng gây hạn chế cho người lao động vì khó tạo dựng thành tích, uy tín cho bản thân, mất đi các mối quan hệ và phát triển tại công ty cũ. Vì thế, người lao động nên cân nhắc thời điểm phù hợp chuyển đổi việc.
Năm 2024, Trung tâm Dịch vụ Việc làm thành phố sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động giao dịch việc làm với các nội dung tư vấn, giới thiệu việc làm trong nước, ngoài nước, đào tạo kỹ năng cho người lao động nhằm kịp thời hỗ trợ doanh nghiệp tuyển dụng; đồng thời, hỗ trợ sinh viên nói riêng, người lao động nói chung có được việc làm nhanh chóng.
Theo đó, các hoạt động giao dịch việc làm, gồm: phiên giao dịch việc làm trực tuyến khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, Đông Nam Bộ và các tỉnh, thành phố lân cận được tổ chức định kỳ mỗi quý một đợt; ngày hội việc làm; điểm tư vấn việc làm được tổ chức tại các trường, cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các quận, huyện trên địa bàn thành phốơ; ngày gặp gỡ nhà tuyển dụng được tổ chức định kỳ 2 đợt/tháng tại trụ sở làm việc của Trung tâm...
Thông tin từ Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Cần Thơ, sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, tình hình lao động làm việc tại các doanh nghiệp biến động không đáng kể. Đã có 127.485/137.537 lao động quay trở lại làm việc tại các doanh nghiệp (trong đó, có gần 42.000 lao động ở trong khu công nghiệp và trên 85.500 lao động ngoài khu công nghiệp), chiếm 92,69%.
- Từ khóa :
- doanh nghiệp ở Cần Thơ
- Cần Thơ
- việc làm
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Thành phố Hồ Chí Minh: Nhiều doanh nghiệp ồ ạt tuyển lao động
14:39' - 24/02/2024
Đơn hàng có trở lại, nhiều doanh nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh đã lên kế hoạch tuyển dụng lao động ngay từ trước Tết Giáp Thìn năm 2024.
-
DN cần biết
Bình Phước: 28 công ty cần tuyển gần 3.300 lao động sau Tết
07:00' - 21/02/2024
Hiện có 28 doanh nghiệp tại tỉnh Bình Phước có nhu cầu tuyển dụng gần 3.300 lao động; trong đó, lao động phổ thông là gần 2.900 người, lao động chuyên môn là hơn 400 người.
-
Thị trường
Nhiều cơ hội việc làm đầu năm 2024
11:18' - 20/02/2024
Sau thời gian dài nghỉ Tết, thị trường lao động ở Nghệ An đã sôi động trở lại.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Chính phủ ban hành quy định mới về đổi số thuê bao viễn thông
21:17' - 05/06/2025
Nghị định 115/2025/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, quy định rõ trách nhiệm doanh nghiệp viễn thông khi đổi số thuê bao, thuê - cho thuê số, đấu giá tên miền quốc gia ".vn".
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch nước Lương Cường: Hợp nhất Hưng Yên và Thái Bình là lựa chọn có tính đột phá
19:26' - 05/06/2025
Chủ tịch nước Lương Cường đánh giá việc hợp nhất hai tỉnh Hưng Yên và Thái Bình không đơn thuần là hợp nhất về hành chính mà là bước đi chiến lược, lựa chọn có tính đột phá.
-
Kinh tế Việt Nam
Đã xác định nhân viên đóng dấu kiểm dịch sai sản phẩm lợn bệnh của Công ty C.P. Việt Nam
18:34' - 05/06/2025
Ngày 5/6, Cục Chăn nuôi và Thú y đã có báo cáo kết quả kiểm tra, xác minh việc đóng dấu kiểm dịch sai đối với lợn bệnh của Công ty cổ phần C.P. Việt Nam gửi lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Môi trường.
-
Kinh tế Việt Nam
Đà Nẵng đề xuất đưa đơn vị hành chính 2 cấp mới vào hoạt động cùng thời điểm
12:35' - 05/06/2025
Tại buổi làm việc với Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng Trần Cẩm Tú ngày 5/6, Đà Nẵng đề xuất đưa đơn vị hành chính cấp tỉnh mới và cấp xã mới vào hoạt động cùng thời điểm.
-
Kinh tế Việt Nam
Ông Ma Thế Hồng giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Tuyên Quang
12:09' - 05/06/2025
Ngày 5/6, Tỉnh ủy Tuyên Quang đã công bố Quyết định số 2122-QĐNS/TW ngày 3/6/2025 của Ban Chấp hành Trung ương chuẩn y ông Ma Thế Hồng giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Tuyên Quang nhiệm kỳ 2020 - 2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Trực tiếp giải đáp vướng mắc trong sử dụng hóa đơn điện tử từ máy tính tiền
12:07' - 05/06/2025
Ngành thuế hỗ trợ tối đa cho người dân, doanh nghiệp, hộ kinh doanh thực hiện nghĩa vụ thuế thuận lợi, góp phần giảm thiểu chi phí, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, minh bạch cho người nộp thuế.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính bắt đầu thăm chính thức Cộng hòa Estonia
12:03' - 05/06/2025
Đây là chuyến thăm đầu tiên của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam đến Estonia kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1992.
-
Kinh tế Việt Nam
Đề xuất xử phạt đến 10 lần khoản thu có được từ hành vi vi phạm dữ liệu cá nhân
12:01' - 05/06/2025
Sáng 5/6, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc tiếp thu, giải trình, chỉnh lý dự thảo Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch nước Lương Cường: Quảng Ninh cần khẳng định vị thế đi đầu của vùng đồng bằng Bắc Bộ
12:00' - 05/06/2025
Sáng 5/6, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Lương Cường và Đoàn công tác Trung ương làm việc với Tỉnh ủy Quảng Ninh về thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.