Sau Tết, các doanh nghiệp ở Cần Thơ cần tuyển trên 1.550 lao động
Đến thời điểm này, tại Trung tâm Dịch vụ việc làm thành phố Cần Thơ có khoảng 40 lượt doanh nghiệp đăng ký tuyển dụng 1.550 lao động, chủ yếu ở các ngành nghề: nhân viên kinh doanh, công nhân may và lao động phổ thông. Đồng thời, Trung tâm đã tư vấn việc làm cho 3.217 lượt người; giới thiệu việc làm cho khoảng 2.879 lượt lao động có nhu cầu tìm việc.
Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm thành phố Cần Thơ Nguyễn Thị Kim Chung cho biết, có nhiều nguyên nhân dẫn đến số lao động nghỉ việc, "nhảy việc", như: chưa hài lòng với mức lương hiện tại, công việc chưa phù hợp với bản thân, muốn tự kinh doanh…
Bà Nguyễn Thị Kim Chung nhận định, "nhảy việc" là thực trạng khá phổ biến. Thay đổi nơi làm việc mới tạo cho người lao động có cơ hội trải nghiệm thêm môi trường làm việc mới, có thêm nhiều thông tin, kiến thức, tiếp xúc với doanh nghiệp và con người mới, cũng như cơ hội tìm kiếm vị trí phù hợp, thêm thu nhập,... Tuy nhiên, điều này cũng gây hạn chế cho người lao động vì khó tạo dựng thành tích, uy tín cho bản thân, mất đi các mối quan hệ và phát triển tại công ty cũ. Vì thế, người lao động nên cân nhắc thời điểm phù hợp chuyển đổi việc.
Năm 2024, Trung tâm Dịch vụ Việc làm thành phố sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động giao dịch việc làm với các nội dung tư vấn, giới thiệu việc làm trong nước, ngoài nước, đào tạo kỹ năng cho người lao động nhằm kịp thời hỗ trợ doanh nghiệp tuyển dụng; đồng thời, hỗ trợ sinh viên nói riêng, người lao động nói chung có được việc làm nhanh chóng.
Theo đó, các hoạt động giao dịch việc làm, gồm: phiên giao dịch việc làm trực tuyến khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, Đông Nam Bộ và các tỉnh, thành phố lân cận được tổ chức định kỳ mỗi quý một đợt; ngày hội việc làm; điểm tư vấn việc làm được tổ chức tại các trường, cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các quận, huyện trên địa bàn thành phốơ; ngày gặp gỡ nhà tuyển dụng được tổ chức định kỳ 2 đợt/tháng tại trụ sở làm việc của Trung tâm...
Thông tin từ Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Cần Thơ, sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, tình hình lao động làm việc tại các doanh nghiệp biến động không đáng kể. Đã có 127.485/137.537 lao động quay trở lại làm việc tại các doanh nghiệp (trong đó, có gần 42.000 lao động ở trong khu công nghiệp và trên 85.500 lao động ngoài khu công nghiệp), chiếm 92,69%.
- Từ khóa :
- doanh nghiệp ở Cần Thơ
- Cần Thơ
- việc làm
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Thành phố Hồ Chí Minh: Nhiều doanh nghiệp ồ ạt tuyển lao động
14:39' - 24/02/2024
Đơn hàng có trở lại, nhiều doanh nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh đã lên kế hoạch tuyển dụng lao động ngay từ trước Tết Giáp Thìn năm 2024.
-
DN cần biết
Bình Phước: 28 công ty cần tuyển gần 3.300 lao động sau Tết
07:00' - 21/02/2024
Hiện có 28 doanh nghiệp tại tỉnh Bình Phước có nhu cầu tuyển dụng gần 3.300 lao động; trong đó, lao động phổ thông là gần 2.900 người, lao động chuyên môn là hơn 400 người.
-
Thị trường
Nhiều cơ hội việc làm đầu năm 2024
11:18' - 20/02/2024
Sau thời gian dài nghỉ Tết, thị trường lao động ở Nghệ An đã sôi động trở lại.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Tây Ninh kịp thời tháo gỡ khó khăn thủ tục nhập hàng nông sản tại cửa khẩu
21:54' - 31/01/2026
Với sự vào cuộc quyết liệt, thần tốc của tỉnh Tây NInh, đợt ùn tắc hàng hóa nông sản nghiêm trọng chưa từng có do những thay đổi đột ngột trong quy định về kiểm tra an toàn thực phẩm đã được tháo gỡ.
-
Kinh tế Việt Nam
Chuẩn bị chu đáo, đáp ứng nhu cầu của du khách dịp APEC 2027
20:54' - 31/01/2026
Chiều 31/1, tại đặc khu Phú Quốc, Hiệp hội Du lịch An Giang tổ chức tọa đàm “Doanh nghiệp du lịch An Giang hướng tới APEC 2027”.
-
Kinh tế Việt Nam
Gia Lai: Đèo An Khê vẫn chưa thể bàn giao vì vừa làm xong đã xuống cấp
20:00' - 31/01/2026
Đèo An Khê thuộc Dự án Tăng cường kết nối giao thông khu vực Tây Nguyên mặc dù vừa mới hoàn thành, nhưng khi chưa bàn giao cho địa phương quản lý thì đã bị hư hỏng mặt đường.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia
19:54' - 31/01/2026
Nhận lời mời của Quốc vương Campuchia, Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia.
-
Kinh tế Việt Nam
Cơ bản giải quyết tình trạng ách tắc hàng hóa tại nhiều cửa khẩu
19:52' - 31/01/2026
Đến chiều ngày 31/1, tình trạng ách tắc hàng hóa tại nhiều cửa khẩu đã cơ bản được giải quyết.
-
Kinh tế Việt Nam
Hơn 1.300 phương tiện ùn ứ tại cửa khẩu chờ kiểm tra an toàn thực phẩm
17:33' - 31/01/2026
Ngày 30/1, tại các cửa khẩu biên giới đường bộ, đường thuỷ, hơn 1.300 phương tiện chở nông sản tươi sống, thực phẩm vẫn ách tắc do chưa có kết quả kiểm tra an toàn thực phẩm để được thông quan.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm, tặng quà và chúc Tết tại An Giang
17:10' - 31/01/2026
Ngày 31/1, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách, công nhân lao động và lực lượng vũ trang.
-
Kinh tế Việt Nam
Hải Phòng lấy thực thi làm thước đo tăng trưởng kinh tế
16:25' - 31/01/2026
Hải Phòng đang khẩn trương triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, từ thúc đẩy du lịch, đẩy nhanh giải phóng mặt bằng đến quyết liệt thực thi các dự án trọng điểm.
-
Kinh tế Việt Nam
Khai trương Hệ sinh thái STEM, tôn vinh tài năng trẻ công nghệ
15:48' - 31/01/2026
Lễ khai trương Hệ sinh thái STEM và vinh danh các đội thi đạt thành tích cao tại các giải đấu STEM, Robotics quốc tế đã diễn ra tại Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia, Khu công nghệ cao Hòa Lạc.

Ảnh tư liệu: Các bạn trẻ tìm kiếm việc làm tại Ngày hội việc làm. Ảnh: Trung Kiên - TTXVN