Sẽ công khai các cơ sở không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm
Những cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông, lâm, thủy sản hoặc sản xuất, kinh doanh thuốc thú y, thuốc kháng sinh; các cơ sở kinh doanh nguyên liệu, thức ăn chăn nuôi.. bảo đảm yếu tố "đầu vào" của quá trình nuôi trồng thủy sản sẽ được ngành chức năng tỉnh Đồng Nai tập trung thanh, kiểm tra.
Tỉnh sẽ thực hiện việc công khai những cơ sở không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm để cộng đồng cùng giám sát.
Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Văn Chánh, tỉnh đặt mục tiêu đến cuối năm 2018, mỗi xã nông thôn mới có ít nhất một sản phẩm chủ lực của địa phương thực hiện chuỗi liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm an toàn.Tỉnh ngăn chặn, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân cố ý sản xuất, kinh doanh, buôn bán, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; giám sát việc thực hiện quy định về tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau, củ, quả, tồn dư hóa chất kháng sinh trong sản phẩm thịt, thủy sản...
Tỉnh đặt mục tiêu đến cuối năm 2018 có 80% số cơ sở sản xuất kinh doanh sản phẩm nông lâm thủy sản được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm; 100% cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông nghiệp được xếp loại.
Để thực hiện có hiệu quả những mục tiêu trên, tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh công tác giám sát, xử lý và tuyên truyền cho người dân không sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; công tác vận chuyển, giết mổ, bày bán gia súc, gia cầm bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Ông Nguyễn Văn Hữu, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đồng Nai cho biết trong năm 2018, đơn vị tập trung thanh, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt là các cơ sở nhỏ lẻ, các làng nghề; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm, công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng những trường hợp vi phạm để cảnh báo cho cộng đồng. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đồng Nai cho biết từ đầu năm 2018 đến nay đơn vị đã tổ chức kiểm tra tại 40 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; qua đó phát hiện 8 cơ sở không bảo đảm yêu cầu và xử phạt hành chính với số tiền 76 triệu đồng.- Từ khóa :
- an toàn thực phẩm
- đồng nai
- cơ sở giết mổ an toàn
Tin liên quan
-
Ý kiến và Bình luận
Quản lý an toàn thực phẩm: Tăng hậu kiểm, giảm tiền kiểm
11:20' - 17/04/2018
Theo tính toán của Viện nghiên cứu Kinh tế Trung ương, có khoảng hơn 95% sản phẩm thực phẩm không cần phải tiến hành các thủ tục về mặt hành chính.
-
Đời sống
Tăng trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm
17:56' - 12/04/2018
Theo Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Sửu, Hà Nội luôn là địa bàn "nóng" về nguy cơ mất an toàn thực phẩm, trong đó, nhân lực chuyên trách quản lý an toàn thực phẩm còn hạn chế.
-
Kinh tế Việt Nam
Xây dựng chuỗi quản lý an toàn thực phẩm: Hướng đến truy xuất nguồn gốc
19:14' - 03/04/2018
Vấn đề “thực phẩm sạch và an toàn” hiện là mối quan tâm bậc nhất của người tiêu dùng và những vấn đề nổi cộm gần đây là “niềm tin của người tiêu dùng vào thương hiệu Việt” có phần bị lung lay.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
VCK U23 châu Á 2026: U23 Việt Nam trước cơ hội “quật ngã” chủ nhà Saudi Arabia
21:37' - 11/01/2026
Trận U23 Việt Nam – U23 Saudi Arabia ở lượt cuối bảng A mang tính quyết định: Việt Nam chỉ cần hòa để đi tiếp với ngôi đầu, trong khi chủ nhà buộc phải thắng để nuôi hy vọng vượt bảng.
-
Đời sống
Australia siết chặt xét duyệt thị thực sinh viên các nước Nam Á
19:24' - 11/01/2026
Chính phủ Australia nâng mức rủi ro thị thực sinh viên với Ấn Độ, Nepal, Bangladesh và Bhutan do gia tăng hồ sơ gian lận, đồng thời tăng cường kiểm tra tài chính và học tập từ năm 2026.
-
Đời sống
Từ “Tết sum vầy” đến Công đoàn số ở Vĩnh Long
16:30' - 11/01/2026
Công đoàn phối hợp chăm lo đời sống công nhân lao động trong dịp Tết cổ truyền, đặc biệt quan tâm hộ nghèo, cận nghèo, hoàn cảnh khó khăn, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội ở địa phương.
-
Đời sống
Chiến dịch Quang Trung ở Huế: Nhà mới ấm tình quân dân
12:09' - 11/01/2026
Những ngôi nhà mái đỏ khang trang trong Chiến dịch Quang Trung ở Huế đã hoàn thiện trước Tết. Người dân rất phấn khởi khi sắp được đón Tết ấm áp, sum vầy trong ngôi nhà mới sạch đẹp, vững chãi.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 11/1
05:00' - 11/01/2026
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 11/1 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 11/1, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 1, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sống
Đắk Lắk: Bàn giao hàng trăm nhà trong “Chiến dịch Quang Trung”
21:44' - 10/01/2026
Ngày 10/1, các lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk tổ chức bàn giao hàng trăm nhà trong “Chiến dịch Quang Trung”.
-
Đời sống
Chiến dịch Quang Trung: Quân đội hoàn thành xây dựng mới 100 căn nhà ở Gia Lai
18:10' - 10/01/2026
Các căn nhà được xây dựng tuân thủ tiêu chuẩn kỹ thuật “3 cứng” (nền cứng, khung cứng, mái cứng), kiên cố, phù hợp điều kiện sinh hoạt của người dân.
-
Đời sống
Tai nạn liên hoàn trên cầu vượt Ngã Tư Vọng, một người tử vong
10:36' - 10/01/2026
Sáng 10/1, một vụ tai nạn giao thông liên hoàn xảy ra trên cầu vượt Ngã Tư Vọng (Hà Nội) khiến một người tử vong, nhiều phương tiện biến dạng, hư hỏng nặng.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 10/1
05:00' - 10/01/2026
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 10/1 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 10/1, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 1, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
