Sẽ không diễn ra Ngày hội hoa mai anh đào tại Đà Lạt
Trưởng ban tổ chức Ngày hội hoa mai anh đào đồng thời là Trưởng ban quản lý Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm, ông Nguyễn Xuân Thành cho biết: Sau nhiều lần dời ngày tổ chức, đến nay các nhà khoa học đều khẳng định hoa mai anh đào Đà Lạt không có khả năng nở thêm.
Do đó, Ban tổ chức ngày hội đã có văn bản chính thức đề nghị UBND tỉnh hủy tổ chức ngày hội. Theo đó, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có thông báo đồng ý hủy bỏ.
Theo ông Thành, đến nay công tác chuẩn bị điều kiện tổ chức Ngày hội hoa mai anh đào, Tuyền Lâm – Đà Lạt lần thứ nhất – 2017 đã hoàn tất.
Tuy nhiên, do diễn biến bất thường của thời tiết, mưa nhiều và kéo dài, không khí lạnh thất thường… nên hầu hết các quần thể hoa mai anh đào trên địa bàn thành phố Đà Lạt đều không trổ hoa hoặc trổ với tỉ lệ rất thấp.
Tuy hủy tổ chức ngày hội nhưng nhiều hoạt động vui chơi, giải trí… hưởng ứng ngày hội vẫn sẽ được tổ chức để phục vụ du khách.
Tuy nhiên, vấn đề khó cho Ban tổ chức và các sở, ngành của tỉnh Lâm Đồng là rất nhiều đơn vị, tổ chức kinh doanh du lịch, lữ hành đã nhận kết nối tour cho khách du lịch trong dịp này.
Nhiều khách sạn, cơ sở lưu trú đã nhận khách đến 85% số phòng trong những ngày dự kiến diễn ra ngày hội. Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Đồng, bà Nguyễn Thị Nguyên cho biết: Từ chiều 6/2, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Đồng đã có thông báo chính thức đến các cơ sở, đơn vị kinh doanh lữ hành, lưu trú về việc hủy tổ chức ngày hội.
Sở cũng yêu cầu các đơn vị này hoàn trả chi phí đặt cọc tour, phòng cho khách du lịch. Nếu xảy ra trường hợp không hoàn trả chi phí đặt cọc cho du khách, các đơn vị chức năng sẽ vào cuộc ./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Ngày hội hoa anh đào sẽ diễn ra tại Đà Lạt từ ngày 11/2
14:00' - 28/01/2017
Ngày hội Hoa anh đào Tuyền Lâm - Đà Lạt lần thứ nhất sẽ khai mạc vào ngày 11/2 và sẽ kéo dài trong ba ngày.
-
Kinh tế & Xã hội
Lạc trôi đến vùng đất đầu tiên tại Việt Nam trồng được hoa anh đào
09:45' - 13/01/2017
Mường Phăng, Điện Biên, nơi đầu tiên tại Việt Nam nhân giống và trồng được cây hoa anh đào.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Vĩnh Long xây dựng mạng lưới công tác xã hội rộng khắp
14:48'
Theo Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Long Hồ Thị Thu Hằng, sau 10 năm, toàn tỉnh đã xây dựng được mạng lưới công tác xã hội rộng khắp với khoảng 850 người được đào tạo.
-
Đời sống
TP. Hồ Chí Minh mở rộng chăm sóc y tế cho người yếu thế
14:47'
Theo báo cáo, hệ thống các cơ sở bảo trợ xã hội trực thuộc Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho các đối tượng yếu thế.
-
Đời sống
Thị trường thú cưng Việt Nam thu hút doanh nghiệp Hàn Quốc
11:42'
Việt Nam đang nổi lên như một điểm đến chiến lược cho các nhà xuất khẩu thức ăn và vật dụng cho thú cưng của Hàn Quốc.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 24/3
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 24/3 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 24/3, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 3, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sống
An Giang phát huy vai trò thanh niên trong kỷ nguyên số
20:57' - 23/03/2026
Chiều 23/3, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn An Giang tổ chức kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2026); tuyên dương đảng viên trẻ tiêu biểu năm 2026.
-
Đời sống
World Cup 2026: Adidas ra mắt bộ sưu tập giày đá bóng phong cách hoài cổ
15:33' - 23/03/2026
Theo phóng viên TTXVN tại Mexico, mẫu giày Predator 94 Reverse là phiên bản tái hiện dòng Predator 94 - mẫu giày từng tạo dấu ấn trong làng bóng đá thế giới từ thập niên 1990.
-
Đời sống
Cuba khôi phục sau sự cố mất điện toàn quốc
08:18' - 23/03/2026
Ngày 22/3, Cuba đã bắt đầu khôi phục điện dần dần trở lại sau khi xảy ra mất điện toàn quốc lần thứ hai trong vòng một tuần.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 23/3
05:00' - 23/03/2026
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 23/3 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 23/3, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 3, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sống
Học bổng Võ Văn Khánh lan tỏa giá trị nhân văn bền vững
13:56' - 22/03/2026
Ngày 22/3, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Vĩnh Long trao học bổng Võ Văn Khánh cho 119 học sinh, sinh viên vượt khó vươn lên trong học tập năm học 2025-2026, với tổng kinh phí 433,5 triệu đồng.

Sẽ không diễn ra Ngày hội hoa mai anh đào tại Đà Lạt. Ảnh minh họa: TTXVN