1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Sẽ tích hợp nội dung phòng chống tham nhũng vào chương trình dạy học

Facebook Share

BNEWS.VN Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa gửi công văn tới các Sở Giáo dục và Đào tạo, các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng và trung cấp về việc đưa nội dung phòng, chống tham nhũng vào giảng dạy.

Sẽ tích hợp nội dung phòng chống tham nhũng vào chương trình dạy học

Sẽ tích hợp nội dung phòng chống tham nhũng vào chương trình dạy học. Ảnh: Phương Vy-TTXVN

Trước thềm năm học mới 2016-2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành công văn gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo, các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng và trung cấp về việc đưa nội dung phòng, chống tham nhũng vào giảng dạy tại các cơ sở giáo dục, đào tạo. 

Căn cứ vào tình hình thực hiện của các địa phương và các cơ sở giáo dục, đào tạo; định hướng và đề xuất, kiến nghị trong Báo cáo số 874/BC-TTCP ngày 29/4/2016 của Tổng Thanh tra Chính Phủ sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị 10 và Công văn số 3425/VPCP-V.I ngày 13/5/2016 của Văn phòng Chính phủ truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đồng ý với kiến nghị của Thanh tra Chính phủ tại Báo cáo số 874/BC-TTCP ngày 29/4/2016; Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các địa phương và cơ sở giáo dục, đào tạo tiếp tục thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 10 của Thủ tướng Chính phủ, về việc đưa nội dung phòng, chống tham nhũng vào giảng dạy tại các nhà trường từ năm học 2013-2014. 

Theo đó, với cấp trung học phổ thông, biệc lồng ghép, tích hợp nội dung phòng chống tham nhũng vào giảng dạy cần đặt trọng tâm vào việc giáo dục đạo đức liêm chính, kết hợp giảng dạy pháp luật về phòng chống tham nhũng với thời lượng phù hợp; khuyến khích giáo viên các môn khoa học xã hội lồng ghép nội dung giáo dục đạo đức liêm chính và pháp luật vào giáo án và sử dụng phương pháp giảng dạy linh hoạt, hiệu quả. 

Đối với các trường, khoa Dự bị đại học sẽ căn cứ vào thực tế của đơn vị, lựa chọn hình thức phù hợp để lồng ghép, tích hợp nội dung giảng dạy cho học sinh và báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo về cách thức tổ chức của Trường, Khoa để có cơ sở kiểm tra, đánh giá, báo cáo Chính phủ. 

Đối với các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng: Nghiêm túc thực hiện đưa nội dung phòng chống tham nhũng vào cả chương trình chính khóa và ngoại khóa, đảm bảo đủ thời lượng theo quy định. 

Trong quá trình chỉ đạo thực hiện Chỉ thị 10, các địa phương và các cơ sở GIáo dục cần phản ánh về Bộ Giáo dục và Đào tạo những vấn đề cần điều chỉnh và những khó khăn, vướng mắc cần tháo gỡ để được hướng dẫn và xử lý kịp thời./. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tại 1 số chợ đầu mối trên địa bàn Thủ đô Hà Nội, cơ quan quản lý nhà nước đã có dấu hiệu buông lỏng quản lý dẫn tới việc các ban quản lý chợ tự tung tự tác, đặt ra nhiều khoản thu vô lý mà không có hóa đơn chứng từ gây khó khăn, phiền nhiễu cho tiểu thương.

ncif