SHB lần thứ 3 liên tiếp nhận giải thưởng Ngân hàng tốt nhất Việt Nam

14:18' - 01/12/2017
BNEWS SHB vừa vinh dự nhận giải thưởng “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam năm 2017” (Bank of the year 2017) do The Banker – tạp chí uy tín trong giới tài chính-ngân hàng bình chọn.
SHB lần thứ 3 liên tiếp nhận giải thưởng Ngân hàng tốt nhất Việt Nam

Đây là lần thứ 3 Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đạt giải thưởng quan trọng này, khẳng định sự phát triển an toàn bền vững trong những năm qua của SHB.

SHB đã trải qua cuộc sát hạch kỹ lưỡng bởi các chuyên gia hàng đầu thế giới, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí đánh giá về tổng tài sản, lợi nhuận ròng, ROE (tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu), các chỉ số an toàn trong hoạt động kinh doanh…

Theo đó, tổng tài sản của SHB tăng liên tục qua các năm và tính đến 30/9/2017 đã đạt hơn 265.000 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt hơn 1.330 tỷ đồng, các chỉ số an toàn đều đạt hoặc vượt chuẩn.

Cùng với các kết quả hoạt động kinh doanh tăng trưởng ấn tượng, SHB còn thuyết phục được Hội đồng đánh giá bằng những nỗ lực không ngừng trong việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin nhằm đem lại lợi ích tối đa cho khách hàng; đồng thời chứng minh được chiến lược phát triển bền vững, an toàn, hiệu quả của ngân hàng trong tương lai.

Với chiến lược trở thành ngân hàng bán lẻ hiện đại, đa năng hàng đầu Việt Nam, năm 2016, SHB đã hoàn thành việc nhận sáp nhập Công ty Cổ phần Tài chính Vinaconex Viettel và thành lập Công ty Tài chính Tiêu dùng SHB, mở ra lĩnh vực kinh doanh mới giàu tiềm năng - tài chính tín dụng tiêu dùng, giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận với nguồn vốn vay một cách nhanh chóng, thuận tiện nhằm tháo gỡ khó khăn tài chính và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Không dừng lại ở đó, nhằm đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ và gia tăng các giá trị tiện ích cho khách hàng, tháng 10/2017, SHB và Công ty Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Việt Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược dài hạn, mở ra những bước phát triển vượt trội mới, mang đến cho khách hàng cả hai bên những giải pháp trọn gói cả về bảo hiểm và ngân hàng.

Tạp chí The Banker ra đời năm 1926 và có trụ sở đặt tại London (Anh), trực thuộc tập đoàn Financial Times. Mỗi năm, tạp chí này cung cấp thông tin xếp hạng của hơn 1.000 ngân hàng hàng đầu thế giới và xét trao tặng giải thưởng “Bank of the year 2017” cho các ngân hàng xuất sắc nhất ở 120 quốc gia thông qua các dữ liệu hoạt động đáng tin cậy suốt 12 tháng của năm bình chọn.

>>> SHB báo lợi nhuận tăng "khủng" so với cùng kỳ

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục