1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Siêu bão Faxai khiến giao thông Nhật Bản tê liệt

Facebook Share

BNEWS.VN Siêu bão Faxai đổ bộ gần thủ đô Tokyo rạng sáng 9/9 đã khiến dịch vụ đường sắt phải dừng các tuyến tàu trong khu vực, ảnh hưởng đến hàng trăm nghìn người đi lại bằng phương tiện công cộng.

Siêu bão Faxai khiến giao thông Nhật Bản tê liệt

Sóng lớn do ảnh hưởng của siêu bão Faxai đổ bộ Tokyo, Nhật Bản ngày 9/9/2019. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Theo đó, công ty đường sắt Đông Nhật Bản (East Japan Railway) đã cho ngừng tất cả các tuyến tàu trong vùng thủ đô Tokyo khi bão đổ bộ thành phố Chiba lúc gần 5h sáng theo giờ địa phương. 

Công ty dự kiến nối lại phần lớn dịch vụ vào lúc 10h sáng sau khi kiểm tra các tuyền đường ray. 

Công ty đường sắt Trung Nhật Bản cũng đã phải dừng tuyến tàu cao tốc giữa thủ đô Tokyo và thành phố Odawara. Một số dịch vụ đường sắt và tàu điện ngầm khác ở vùng thủ đô cũng bị đình trệ do bão. 

Theo các nhà chức trách địa phương, có hơn 10 người bị thương tại khu vực Tateyama thuộc tỉnh Chiba và các vùng lân cận, 10 người khác bị thương ở thành phố Chiba, 2 người bị thương ở tỉnh Kanagawa.

Ngoài ra, cơn bão cũng khiến khoảng 920.000 hộ gia đình tại các tình Chiba và Kanagawa bị mất điện tạm thời và ít nhất 10 ngôi nhà ở tỉnh Shizouka bị hư hại.

Gió lớn do ảnh hưởng của siêu bão Faxai phá hỏng nhiều biển hiệu ở Tokyo, Nhật Bản ngày 9/9/2019. Ảnh: REUTERS/TTXVN

Nhà chức trách đã ra lệnh sơ tán 5.000 người ở Chiba và Kanagawa, đồng thời khuyến cáo sơ tán không bắt buộc đối với hơn 390000 người.

Cơ quan khí tượng Nhật Bản cho biết, siêu bão Faxai có đường đi di chuyển về hướng Đông Bắc với tốc độ 25km/h, sức gió lên tới 216km/h.

Các chuyên gia cũng cảnh báo nguy cơ sạt lở đất, ngập lụt do các trận mưa lớn gây ra. 

Trong 24 giờ tnh đến đầu giờ sáng 9/9, siêu bão Faxai đã gây mưa lớn hơn 440 mm đổ xuống thành phố Izu ở tỉnh Shizuoka.

Trước khi đổ bộ gần thủ đô, bão Faxai đã gây gián đoạn giao thông trên đường đi qua Vịnh Tokyo, theo đó 100 chuyến tàu cao tốc nối Tokyo với các thành phố miền Trung và miền Tây Nhật Bản cũng như dịch vụ phà trên vịnh Tokyo đã bị đình chỉ hoạt động trong ngày 8/9.

Các hãng hàng không đã hủy hàng trăm chuyến bay dự kiến trong ngày 9/9, trong khi một số tuyến cao tốc ven biển đã bị đóng ở Kanagawa, phía Tây thủ đô Tokyo./.

   

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ngày 16/01, Viện Nghiên cứu Đông Nam Á (ISEAS-Yusof Ishak) có trụ sở tại Singapore đã công bố báo cáo khảo sát “Thông điệp Đông Nam Á: 2020”. Khảo sát tiến hành với 1.308 người đến từ 10 quốc gia ASEAN, trong đó chủ yếu là các quan chức chính phủ, giới nghiên cứu, học giả và giới kinh doanh.

ncif