1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Siêu bão Lekima đổ bộ lần 2 vào Trung Quốc

Facebook Share

BNEWS.VN Cơ quan Khí tượng Trung Quốc thông báo, lúc 20h50 tối 11/8, bão Lekima đã lần thứ 2 đổ bộ vào khu vực duyên hải quận Hoàng Đảo thuộc Tp. Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, với tốc độ gió lên tới gần 83km/h.

Siêu bão Lekima đổ bộ lần 2 vào Trung Quốc

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm người mất tích tại hiện trường vụ lở đất do bão Lekima đổ bộ ở huyện Vĩnh Gia, Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc ngày 11/8/2019. Ảnh: THX/TTXVN

Nhà chức trách tỉnh Sơn Đông cũng cho biết đến 4h chiều cùng ngày, toàn bộ 26 con đập ở tỉnh Sơn Đông đều đã mở cửa xả lũ, khiến nước lũ ở 6 con sông trong tỉnh đã tràn bờ.

Trong khi đó, thông báo của Trung tâm Khí tượng Quốc gia và Bộ Tài nguyên Nước dự báo mưa lớn xảy ra tại các thành phố thuộc các tỉnh Sơn Đông, Hà Bắc, Liêu Ninh và Cát Lâm.

Cho đến 5h chiều 11/8, siêu bão Lekima đã ảnh hưởng tới tổng cộng hơn 6,5 triệu người tại các tỉnh Chiết Giang, Giang Tô, An Huy, Sơn Đông và Phúc Kiến, cũng như thành phố Thượng Hải. Đến nay đã có tổng cộng 32 người thiệt mạng và 16 người mất tích do bão.

Mưa lớn do ảnh hưởng của bão Lekima tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc. Ảnh: THX/TTXVN

Trước đó, bão Lekima đã đổ bộ lần đầu tiên tại thị xã Ôn Lĩnh ở Chiết Giang vào 1h45 sáng 10/8. Lekima là cơn bão thứ 9 và mạnh nhất trong mùa bão năm nay tại Trung Quốc.

Cũng trong ngày 11/8, Cục Văn hóa và Du lịch Thượng Hải thông báo, đến chiều 11/8, hơn 15 địa điểm nổi tiếng của thành phố như công viên hoang dã Thượng Hải, Trung tâm Thượng Hải hay Bảo tàng Thượng Hải, đã mở cửa trở lại sau khi bão Lekima quét qua thành phố và di chuyển theo hướng Bắc qua các tỉnh Giang Tô và Sơn Đông.

Tuy nhiên, vẫn còn khoảng 70 điểm du lịch, danh lam, thắng cẳng khác ở Thượng Hải vẫn phải đóng cửa kiểm tra an toàn và dự kiến sẽ chỉ mở lại trong ngày 12 hoặc 13/8./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Dù tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở nhiều quốc gia, Thủ tướng khẳng định Việt Nam là đất nước an toàn, cân đối lớn của nền kinh tế được giữ vững. Chính phủ đang triển khai thực hiện mục tiêu kép là không để dịch Covid-19 lây lan, bảo đảm an toàn tính mạng và sức khỏe của người dân là quan trọng nhất. Đồng thời, thực hiện mục tiêu bảo đảm sự phát triển của đất nước.

ncif