“Siêu phẩm” Galaxy Note 7, cung không đủ cầu
“Người khổng lồ” công nghệ Samsung Electronics của Hàn Quốc ngày 24/8 cho biết số đơn đặt trước sản phẩm Galaxy Note 7 – chiếc điện thoại thông minh mới nhất của hãng - đã tăng mạnh ngoài dự kiến, dẫn đến tình trạng cung không đủ cầu tại nhiều thị trường trên thế giới.
Hãng tin Reuters (Anh) dẫn thông báo của Samsung cho biết số đơn đặt hàng trước cho Note 7 đã vượt quá ước tính của hãng do đó Samsung đã phải điều chỉnh ngày mở bán của sản phẩm “siêu hot” này ở một số thị trường. Thị trường công nghệ trở nên sôi động với sự xuất hiện của siêu phẩm Note 7, được chính thức mở bán vào ngày 19/8. Samsung kỳ vọng mẫu phablet Note 7 sẽ vượt doanh số của các phiên bản tiền nhiệm đã ra mắt trong năm ngoái.Hãng cũng dự đoán sản phẩm “át chủ bài” này sẽ duy trì đà tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận mạnh mẽ trong nửa cuối năm 2016, ngay cả khi đối thủ Apple Inc đến từ Mỹ cũng đang chuẩn bị ra mắt các sản phẩm công nghệ mới trong những tháng tới.
Giới quan sát đánh giá triển vọng “sáng” trong doanh số bán điện thoại thông minh sẽ giúp Samsung đảm bảo doanh thu nếu hãng thúc đẩy sản xuất và đáp ứng nhu cầu càng sớm càng tốt.Trong năm ngoái, khi chiếc điện thoại phiên bản cạnh cong S6 Edge ra đời bên cạnh sản phẩm S6 truyền thống, Samsung đã thiệt hại một phần khi đánh giá thấp nhu cầu của khách hàng đối với chiếc S6 Edge.
Mới đây, tập đoàn điện tử khổng lồ này cho biết bộ phận kinh doanh điện thoại di động chủ chốt đã cải thiện thu nhập đáng kể do doanh số bán các sản phẩm điện thoại di động cao cấp Galaxy S7 và S7 Edge tăng mạnh trong quý II, ước tính khoảng 26 triệu chiếc S7. Doanh thu tivi và các linh kiện cũng đã tăng mạnh trong thời gian này. Lợi nhuận ròng của Samsung Electronics trong quý II/2016 tăng 1,7% so với cùng kỳ năm ngoái lên 5,2 tỷ USD. Hướng tới sáu tháng cuối năm 2016, Samsung hy vọng sẽ tiếp tục đạt hiệu quả cao hơn chủ yếu do thu nhập tăng đối với các sản phẩm có giá trị gia tăng cao.Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Lợi nhuận quý II/2016 của Samsung Electronics tăng 1,7%
05:51' - 29/07/2016
Doanh thu điện thoại thông minh mạnh mẽ và việc cắt giảm chi phí mạnh đã đưa lợi nhuận ròng của Samsung Electronics trong quý II/2016 tăng 1,7% so với cùng kỳ năm ngoái lên 5,2 tỷ USD.
-
Chuyển động DN
Samsung kiện Huawei vi phạm bằng sáng chế
15:19' - 23/07/2016
Hãng điện tử Hàn Quốc Samsung Electronics Co Ltd ngày 22/7 cho biết vừa khởi kiện đối thủ Huawei Technologies Co Ltd vì cho rằng công ty Trung Quốc này đã vi phạm bằng sáng chế của hãng.
-
Chuyển động DN
Samsung lên chiến lược mở rộng thị phần tại Ấn Độ
10:04' - 13/07/2016
Tập đoàn Samsung của Hàn Quốc tập trung cho ra mắt các sản phẩm mới với những tính năng ưu việt, nhằm duy trì vị thế và mở rộng thị phần tại thị trường Ấn Độ.
-
Chuyển động DN
Samsung đón nhận lợi nhuận hoạt động quý cao nhất trong hai năm
06:33' - 09/07/2016
Samsung Electronics đã ghi nhận mức lợi nhuận hoạt động lớn nhất trong vòng hai năm qua, nhờ nỗ lực cắt giảm chi phí và doanh số bán “khủng” của dòng điện thoại thông minh (smartphone) mới nhất.
-
Chuyển động DN
Samsung cạnh tranh với Apple trong lĩnh vực thanh toán qua di động
07:31' - 27/06/2016
Hãng Samsung và Apple đều giới thiệu dịch vụ thanh toán di động riêng với tên gọi Samsung Pay và Apple Pay.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá gạo xuất khẩu tăng, thị trường lo ngại tác động của El Niño
12:53'
Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam cũng bật tăng, giữa bối cảnh thị trường thế giới theo sát nguy cơ El Niño ảnh hưởng đến nguồn cung toàn cầu.
-
Hàng hoá
Xung đột tại Iran khiến kho dự trữ dầu mỏ giảm với tốc độ kỷ lục
11:11'
Xung đột tại Iran đang khiến thế giới tiêu thụ lượng dầu dự trữ với tốc độ nhanh kỷ lục, làm cạn kiệt "vùng đệm" vốn có nhiệm vụ bảo vệ nền kinh tế toàn cầu trước các cú sốc nguồn cung.
-
Hàng hoá
Giá cả ở Mỹ chưa thể hạ nhiệt dù tòa án bác bỏ thuế quan
09:26'
Các nhà phân tích dự báo lạm phát đã tăng trở lại trong tháng 4. Báo cáo Chỉ số Giá tiêu dùng của Bộ Lao động Mỹ, dự kiến công bố ngày 12/5, sẽ cho biết liệu những dự đoán đó có chính xác hay không.
-
Hàng hoá
Giá gạo Việt Nam tăng mạnh, ngũ cốc Mỹ đồng loạt giảm
18:26' - 09/05/2026
Thị trường nông sản thế giới tuần qua biến động trái chiều khi giá gạo Việt Nam và Thái Lan tăng do nguồn cung thắt chặt, trong khi ngũ cốc Mỹ giảm vì áp lực bán tháo từ các quỹ đầu tư.
-
Hàng hoá
Thông tin Nga và Ukraine nhất trí ngừng bắn 3 ngày kéo giá dầu giảm hơn 6% trong tuần qua
11:16' - 09/05/2026
Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) và dầu Brent Biển Bắc đều giảm hơn 6% trong tuần qua.
-
Hàng hoá
Giá sầu riêng tại TP. Hồ Chí Minh: Ngoài chợ bán rẻ, siêu thị “neo” cao
19:35' - 08/05/2026
Trong khi nhiều nhà vườn miền Tây bán sầu riêng Ri6 chỉ vài chục nghìn đồng mỗi kg, tại không ít siêu thị ở TP. Hồ Chí Minh, mặt hàng này vẫn được bán với giá cao gấp 2 - 3 lần.
-
Hàng hoá
Việt Nam xuất khẩu 1,1 triệu liều vaccine viêm da nổi cục sang Hàn Quốc
18:08' - 08/05/2026
Chiều 8/5, Công ty cổ phần AVAC Việt Nam đã xuất khẩu lô vaccine AVAC LSD LIVE phòng bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò sang Hàn Quốc.
-
Hàng hoá
Phát hiện nhiều hàng hoá giả mạo thương hiệu nổi tiếng
15:03' - 08/05/2026
Lực lượng chức năng phát hiện cơ sở đang bày bán 140 sản phẩm gồm quần áo, giày dép, túi xách, ví da và thắt lưng mang nhãn hiệu Burberry và Gucci, các thương hiệu đang được bảo hộ tại Việt Nam.
-
Hàng hoá
Giao tranh bùng phát, giá dầu tăng trở lại
15:00' - 08/05/2026
Trong phiên giao dịch chiều 8/5, giá dầu thế giới tiếp tục tăng, sau khi các cuộc giao tranh mới bùng phát giữa Mỹ và Iran.

“Siêu phẩm” Galaxy Note 7, cung không đủ cầu. Ảnh: Reuters