Giá dầu thế giới ngày 22/8 đi xuống
Cuối phiên này, tại London, giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng 10/2016 giảm 1,72 USD so với mức đóng phiên hôm 19/8 xuống 49,16 USD/thùng.
Còn trên Sàn giao dịch hàng hóa NYMEX (Mỹ), giá dầu ngọt nhẹ (WTI) giao tháng Chín hạ 1,47 USD xuống 47,05 USD/thùng.
Nguyên nhân của sự sụt giảm giá dầu này là do Iraq đã đánh đi tín hiệu về khả năng sẽ tăng sản lượng tại các mỏ dầu ở Kirkuk theo một thỏa thuận giữa chính quyền khu tự trị này với tân Bộ trưởng Dầu mỏ Iraq.Hãng Bloomberg đưa tin hoạt động vận chuyển từ ba mỏ dầu phía bắc này có thể sẽ tăng thêm khoảng 150.000 thùng/ngày sau khi những bất đồng trong việc thanh toán giữa chính quyền khu tự trị người Kurd và Chính phủ Iraq được giải quyết.
Ngoài ra, một quan chức giấu tên thuộc Bộ Dầu mỏ Nigeria cho biết chính phủ nước này đã nhất trí với các nhóm phiến quân về một lệnh ngừng bắn tại khu vực châu thổ sông Niger và tiến hành đàm phán, sau khi khu vực này hứng chịu một loạt vụ tấn công nhằm vào cơ sở hạ tầng của ngành dầu khí.Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu có khả năng giảm trong ngắn hạn
17:52' - 22/08/2016
Trong phiên giao dịch chiều ngày 22/8, giá dầu mỏ giảm tại thị trường châu Á, kết thúc đợt tăng giá kéo dài 7 ngày.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á ngày 22/8 đảo chiều giảm trong phiên đầu tuần
11:09' - 22/08/2016
Trong phiên giao dịch sáng ngày 22/8, giá dầu châu Á giảm nhẹ do các nhà phân tích tỏ ra hoài nghi về khả năng cuộc họp sắp tới của các nhà sản xuất dầu mỏ chủ chốt.
-
Hàng hoá
Giá dầu chứng kiến tuần tăng mạnh nhất trong nhiều tháng qua
18:40' - 20/08/2016
Giá dầu thế giới liên tục đi lên kể từ đầu tuần (phiên 15/8), giữa bối cảnh Bộ trưởng Năng lượng Nga "bóng gió" đề cập đến khả năng hợp tác với OPEC để "đóng băng" sản lượng khai thác dầu.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng giữa lúc căng thẳng Trung Đông leo thang
07:27'
Giá dầu thế giới đi lên trong phiên giao dịch đầy biến động 18/6, khi giới đầu tư cân nhắc nguy cơ gián đoạn nguồn cung do xung đột giữa Iran và Israel, cùng khả năng Mỹ có thể trực tiếp tham chiến.
-
Hàng hoá
Tăng chất lượng trái sầu riêng gắn với mã vùng trồng xuất khẩu
18:12' - 18/06/2025
Tỉnh Bến Tre đang tích cực vận động nông dân trồng sầu riêng chuyển đổi canh tác theo hướng hữu cơ, đồng thời phối hợp thành lập các chuỗi liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á giảm nhẹ khi thị trường ngóng tin từ Fed
14:41' - 18/06/2025
Giá dầu đã giảm nhẹ tại châu Á chiều 18/6, trong bối cảnh thị trường đang xem xét khả năng gián đoạn nguồn cung do cuộc xung đột Iran-Israel và chờ đợi quyết định về lãi suất của (Fed).
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng hơn 4%
11:56' - 18/06/2025
Lực mua áp đảo trên toàn bộ 5 mặt hàng trong nhóm, góp phần quan trọng tạo lực kéo cho toàn bộ thị trường khởi sắc. Nổi bật trong đó là hai mặt hàng dầu thô khi ghi nhận mức tăng hơn 4%.
-
Hàng hoá
VPI dự báo giá xăng dầu đồng loạt tăng mạnh vào ngày mai 19/6
09:21' - 18/06/2025
Tại kỳ điều hành ngày mai 19/6, giá xăng dầu bán lẻ có thể đồng loạt tăng mạnh 6,5-7,7% nếu Liên bộ Tài chính - Công Thương không trích lập hay chi sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tăng hơn 4% khi căng thẳng Israel-Iran leo thang
07:52' - 18/06/2025
Mặc dù dòng chảy của dầu chưa có gián đoạn nào, song Iran đã phải tạm ngừng một phần hoạt động sản xuất khí đốt tại mỏ South Pars, mỏ chung với Qatar, sau khi một cuộc không kích của Israel...
-
Hàng hoá
Bất ổn Trung Đông đẩy giá dầu châu Á đi lên
16:38' - 17/06/2025
Giá dầu châu Á chiều 17/6 tăng do bất ổn Trung Đông cho dù xung đột Israel-Iran hiện chưa ảnh hưởng rõ rệt đến sản lượng "vàng đen".
-
Hàng hoá
Thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới tiếp tục biến động
11:14' - 17/06/2025
Trên thị trường nguyên liệu công nghiệp, giá dầu cọ tăng hơn 4,5% do nhu cầu nhiên liệu sinh học gia tăng. Giá dầu quay đầu suy yếu sau những tín hiệu cho thấy căng thẳng giữa Israel và Iran hạ nhiệt.
-
Hàng hoá
Xử lý hơn 3.100 vụ vi phạm trong Tháng cao điểm kiểm tra, kiểm soát thị trường
09:19' - 17/06/2025
Sau 1 tháng kiểm tra cao điểm phòng chống buôn lậu, hàng giả lực lượng quản lý thị trường cả nước đã kiểm tra 3.891 vụ việc, phát hiện và xử lý 3.114 vụ vi phạm với tổng số tiền xử lý hơn 63 tỷ đồng