BNEWS Singapore đã hạ mức dự báo phát thải carbon vào năm 2030, đồng thời dự kiến lượng phát thải sẽ đạt đỉnh sớm hơn, trong bối cảnh Singapore đang nỗ lực đạt mục tiêu phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.
Ngày 25/10, Phó Thủ tướng Singapore Lawrence Wong thông báo nước này hạ mức dự báo phát thải carbon vào năm 2030, đồng thời dự kiến lượng phát thải sẽ đạt đỉnh sớm hơn, trong bối cảnh Singapore đang nỗ lực đạt mục tiêu phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.
Phát biểu tại Hội thảo Tuần lễ năng lượng quốc tế Singapore, Phó Thủ tướng Wong cho biết Singapore dự định giảm mức dự kiến phát thải vào năm 2030 xuống còn 60 triệu tấn CO2. Trước đây Singapore đặt mục tiêu lượng khí thải đạt đỉnh 65 triệu tấn CO2 vào năm 2030.
Phó Thủ tướng Wong nêu rõ với kế hoạch mới, Singapore sẽ cố gắng đạt đỉnh về lượng khí thải sớm hơn và giảm phát thải xuống còn khoảng 60 triệu tấn CO2 vào năm 2030.
Con số chênh lệch 5 triệu tấn CO2 này tương đương với việc giảm 2/3 lượng khí thải từ các phương tiện giao thông hiện nay. Tuy nhiên, ông Wong không tiết lộ thời điểm chính xác lượng khí thải tại Singapore sẽ đạt đỉnh.
Người phát ngôn của Ban Thư ký về biến đổi khí hậu quốc gia của Singapore nhấn mạnh con số chính xác về mức đỉnh khí thải và thời gian đạt đỉnh sẽ tùy thuộc vào kết quả của các nỗ lực giảm carbon. Quá trình này sẽ phụ thuộc vào tiến bộ công nghệ, hợp tác quốc tế hiệu quả, sự đóng góp của tất cả người dân và doanh nghiệp trong nỗ lực giảm khí thải./.
Tin liên quan
Tác động của giá năng lượng cao và gián đoạn chuỗi cung ứng tới doanh nghiệp Singapore
Tác giả bài viết trên báo The Straits Times cho rằng các công ty Singapore đang cảm thấy bị siết chặt từ mọi phía, khi giá dầu tăng vọt dẫn đến chi phí vận tải cao hơn.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hộiKhánh thành tuyến đường gần 500 tỷ đồng kết nối khu du lịch với cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ
Sáng 27/8, tỉnh Tuyên Quang tổ chức khánh thành Dự án xây dựng đường từ Khu du lịch suối khoáng Mỹ Lâm đến Quốc lộ 2D, kết nối với đường cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ.
-
Kinh tế xã hội8.100 lá cờ Tổ quốc tạo nên hình hài đất nước
Ngày 27/8, tại Công viên Ba Tơ, phường Nghĩa Lộ, tỉnh Quảng Ngãi, đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên, học sinh và người dân đã tham gia ghép bản đồ Việt Nam từ 8.100 lá cờ Tổ quốc.
-
Kinh tế xã hộiNắng nóng kéo dài, hơn 10 nghìn hộ dân Chân Mây - Lăng Cô thiếu nước sạch
Theo UBND xã Chân Mây - Lăng Cô, hiện nay nhiều thôn trên địa bàn đang rơi vào tình trạng thiếu nước nghiêm trọng, với tổng số hộ bị ảnh hưởng lên đến khoảng 10.000 hộ.
-
Kinh tế xã hộiLào Cai thành lập Tổ công tác chấm điểm thực hiện Nghị quyết 57, cải cách hành chính
Tổ công tác có nhiệm vụ tổ chức thẩm định, đối chiếu số liệu, đánh giá và chấm điểm hằng tháng đối với các cơ quan, đơn vị, địa phương theo Bộ chỉ số do UBND tỉnh ban hành.
-
Kinh tế xã hộiDương Quỳ đẩy mạnh phong trào “Bình dân học vụ số”
Địa phương đưa tiện ích số thiết yếu đến gần hơn với người dân, nâng cao hiệu quả quản lý, điều hành và chất lượng phục vụ, góp phần thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị.
-
Kinh tế xã hộiĐồng Tháp đẩy mạnh phổ cập kỹ năng số đến người dân
Đồng Tháp đang đẩy mạnh phổ cập tri thức, kỹ năng số, hỗ trợ người dân, nhất là những người ít có điều kiện tiếp cận công nghệ, từng bước nắm bắt và làm chủ công nghệ số, thích ứng với thời đại số.
-
Kinh tế xã hộiẤn Độ sẵn sàng hỗ trợ Nepal ứng phó lũ lụt
Thủ tướng Modi cho biết, các đội cứu hộ và cứu trợ của hai nước đang phối hợp chặt chẽ, đồng thời khẳng định người dân Ấn Độ sát cánh cùng Nepal trong thời điểm khó khăn.
-
Kinh tế xã hộiĐêm rừng Hòn Chảo: Khẽ cất tiếng hát "Về đây các anh ơi"
Một hành trình tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ đã khép lại nhưng câu chuyện về “Chiến dịch 500 ngày đêm” vẫn tiếp tục được viết bằng trách nhiệm của những người đồng chí, đồng đội hôm nay.
-
Kinh tế xã hộiBão được đặt tên như thế nào?
Tên của các cơn bão không được đặt tùy hứng, càng không phải là những cái tên được lựa chọn khi một cơn bão bắt đầu hình thành.










