BNEWS Ủy ban Phát triển Kinh tế (EDB) Singapore cho biết, kể từ ngày 15/3 tới, nước này sẽ thắt chặt quy chế cấp thẻ thường trú nhân (PR) cho các nhà đầu tư nước ngoài.
Ủy ban Phát triển Kinh tế (EDB) Singapore cho biết, kể từ ngày 15/3 tới, nước này sẽ thắt chặt quy chế cấp thẻ thường trú nhân (PR) cho các nhà đầu tư nước ngoài trong một nỗ lực nhằm hỗ trợ cho các công ty khởi nghiệp trong nước, tạo ra nhiều việc làm hơn cho người dân và nâng cao chất lượng các nhà đầu tư đến với "đảo quốc sư tử".
Hiện tại, Chương trình Nhà đầu tư Toàn cầu (GIP), được thực hiện từ năm 2004, cho phép cấp quy chế PR cho những cá nhân nước ngoài đầu tư ít nhất 2,5 triệu đô la Singapore (SGD tương đương 1,85 triệu USD) vào một doanh nghiệp mới hoặc đang hoạt động, hay một quỹ GIP đang đầu tư vào các công ty Singapore, hoặc một văn phòng gia đình đang tồn tại hoặc thành lập mới đặt tại Singapore với giá trị tài sản ít nhất 200 triệu SGD.
Theo thông báo của EDB, kể từ 15/3, những người xin quy chế PR theo hình thức đầu tư vào một doanh nghiệp mới hoặc đang hoạt động tại Singapore sẽ phải nâng khoản đầu tư lên 10 triệu SGD; dưới hình thức quỹ GIP đòi hỏi phải có 25 triệu SGD; còn dưới hình thức văn phòng gia đình vẫn duy trì ở mức 200 triệu SGD giá trị tàn sản đang quản lý. Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng phải đáp ứng các yêu cầu về tuyển dụng lao động mới.
Theo số liệu được Quốc vụ khanh Bộ Công Thương Low Yen Ling công bố khi trả lời chất vấn các nghị sỹ Quốc hội tuần trước, chương trình GIP của Singapore trong giai đoạn 2011-2022 đã thu hút tổng cộng 5,46 tỷ SGD đầu tư trực tiếp vào "đảo quốc sư tử", tạo ra hơn 24.000 việc làm. Trong 3 năm từ 2020-2022, Singapore đã cấp quy chế PR cho khoảng 200 nhà đầu tư nước ngoài./.
- Từ khóa:
- Singapore
- chính phủ Singapore
- thị thực
Tin liên quan
Hàn Quốc, Trung Quốc tăng dần số chuyến bay lên mức trước đại dịch
Các nhà chức trách hàng không Hàn Quốc và Trung Quốc đã đồng ý tăng dần số lượng chuyến bay trên các tuyến giữa hai nước lên mức trước đại dịch COVID-19, Bộ Giao thông vận tải Hàn Quốc vừa cho biết.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biếtBước chuyển nâng giá trị cho đặc sản miền núi
Từ chuyển đổi số, xây dựng vùng nguyên liệu đến phát triển thương hiệu và logistics, nông sản miền núi để mở rộng cơ hội chinh phục thị trường trong và ngoài nước.
-
DN cần biếtNhà thu mua châu Mỹ đổ về VIS 2026 mở cơ hội bứt phá xuất khẩu cuối năm
Thông tin từ Vụ Phát triển thị trường nước ngoài (Bộ Công Thương), Hoa Kỳ, Brazil cùng nhiều đối tác thương mại tại khu vực châu Mỹ đang gia tăng sự quan tâm đối với nguồn cung từ Việt Nam.
-
DN cần biếtẤn Độ kết luận cuối cùng với chất độn nhựa nhập khẩu từ Việt Nam
Ấn Độ đề xuất áp thuế chống trợ cấp từ 9,11-22,52 USD/tấn đối với chất độn nhựa của doanh nghiệp Việt Nam hợp tác điều tra, trong khi doanh nghiệp khác có thể chịu mức 69,19 USD/tấn.
-
DN cần biếtXử lý gần 20.000 vụ buôn lậu, hàng giả trong 6 tháng đầu năm
6 tháng đầu năm 2026, lực lượng quản lý thị trường xử lý gần 20.000 vụ vi phạm, thu nộp ngân sách hơn 330 tỷ đồng, trong đó hàng giả, xâm phạm sở hữu trí tuệ và vi phạm thương mại điện tử gia tăng.
-
DN cần biếtDoanh nghiệp Quảng Trị nợ thuế hơn 3.800 tỷ đồng
Nợ thuế tại Quảng Trị tăng lên 3.804 tỷ đồng tạo áp lực lớn lên thu ngân sách năm 2026. Ngành thuế đẩy mạnh cưỡng chế, chống thất thu và chuyển đổi số để bảo đảm nguồn lực phát triển kinh tế.
-
DN cần biếtBộ Công Thương yêu cầu chủ động ứng phó bão số 1 và mưa lũ sau bão
Bộ Công Thương vừa ban hành Công điện yêu cầu các đơn vị trong ngành chủ động ứng phó bão số 1, mưa lũ sau bão theo phương châm "4 tại chỗ", bảo đảm an toàn sản xuất.
-
DN cần biếtAEON mở rộng hệ thống bán lẻ, thúc đẩy tiêu dùng tại miền Trung
Ngày 3/7, Tập đoàn AEON (Nhật Bản) tại Việt Nam khai trương Trung tâm Thương mại AEON Mall Đà Nẵng Thanh Khê (46 đường Điện Biên Phủ, phường Thanh Khê) sau khi mở cửa đón khách từ ngày 1/7/2026.
-
DN cần biếtMột số chỉ số không khí cải thiện đáng kể sau một tháng dùng xăng sinh học E10
Theo Bộ Công Thương, việc triển khai lộ trình xăng sinh học E10 bước đầu ghi nhận tín hiệu tích cực khi chất lượng không khí tại Hà Nội và TP.HCM cải thiện rõ trong các đợt quan trắc gần đây.
-
DN cần biếtDoanh nghiệp lưu ý quy định mới về thực phẩm khi xuất khẩu sang Thổ Nhĩ Kỳ
Theo quy định, mọi lô hàng thuộc phạm vi quản lý của Bộ đều phải hoàn thành đầy đủ thủ tục đăng ký, khai báo điện tử, kiểm tra hồ sơ và kiểm tra thực tế trước khi được phép thông quan.









