Singapore thu giữ cần sa có quy mô lớn nhất trong 25 năm

18:18' - 19/04/2021
BNEWS Cục Phòng chống ma túy trung ương của Singapore (CNB) vừa thu giữ cần sa được cho là có quy mô lớn nhất ở Singapore trong 25 năm qua.

Cục Phòng chống ma túy trung ương của Singapore (CNB) ngày 19/4 cho biết trong tuần trước, cơ quan này đã tiến hành vụ thu giữ cần sa được cho là có quy mô lớn nhất ở Singapore trong 25 năm qua.

Cụ thể, trong hoạt động trên, CNB đã thu giữ khoảng 23,7 kg cần sa và 16,5 kg heroin cũng như ma túy đá và thuốc lắc. Cùng với việc thu giữ ma túy này, CNB cũng đã bắt giữ một nam thanh niên người Malaysia 22 tuổi bị tình nghi liên quan đến vụ buôn bán ma túy trên.

Đây là số lượng cần sa lớn nhất bị thu giữ tại Singapore kể từ năm 1996 và số lượng heroin lớn nhất kể bị thu giữ tại nước này kể từ năm 2001. Theo CNB, nhữmg loại ma túy trên được ước tính có trị giá hơn 2,3 triệu SGD (1,7 triệu USD).

Singapore có chính sách không khoan nhượng đối với các hoạt động buôn bán ma túy và hiện đang áp dụng các án tù dài hạn hoặc án tử hình cho một số trường hợp phạm tội này.

Theo luật pháp của Singapore, những đối tượng buôn bán hơn 500 g cần sa có thể sẽ phải lĩnh án tử hình./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục