Singapore xem xét lại quy định cách ly các bệnh nhân nghi nhiễm virus Zika
Báo Straits Times dẫn lời Quốc Vụ khanh phụ trách các nguồn tài nguyên nước-môi trường và y tế Amy Khor Lean Suan cho biết MOH đang cân nhắc khả năng để những bệnh nhân nghi nhiễm Zika điều trị tại nhà trong thời gian xét nghiệm các mẫu thử máu và nước tiểu.
Bộ này cũng tính đến khả năng cho các trường hợp đã nhiễm loại virus nguy hiểm này về nhà để phục hồi sức khỏe, song cảnh báo họ phải thận trọng tránh để muỗi đốt.
Hiện những trường hợp nghi nhiễm virus Zika đang bị cách ly tại Trung tâm Dịch bệnh truyền nhiễm trong khi chờ kết quả xét nghiệm. Trong khi đó, những người dương tính với virus Zika đang bị cách ly tại các bệnh viện.
Bà Khor cho rằng việc cách ly các trường hợp đã bị nhiễm virus Zika có thể không hiệu quả. Những bệnh nhân dương tính với virus Zika khi nhập viện nhìn chung đều có những triệu chứng nhẹ và được phép về nhà trong khoảng 1-2 ngày sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính.
Ngày 3/9, giới chức Singapore xác nhận thêm 26 ca nhiễm virus Zika mới, nâng tổng số ca nhiễm bệnh tại đảo quốc này lên 215 trường hợp kể từ ngày 27/8 khi trường hợp đầu tiên được xác nhận nhiễm bệnh do lây truyền trong nước./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
WHO: Singapore là "hình mẫu" trong việc xử lý dịch Zika
15:11' - 03/09/2016
Singapore đã phản ứng tốt trước diễn biến bùng dịch virus Zika ở nước này trong những ngày qua, và cách xử lý của Singapore có thể được coi là một “hình mẫu” cho các nước học tập.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan ghi nhận thêm hai ca nhiễm virus Zika
20:47' - 02/09/2016
Ngày 2/9, giới chức Thái Lan cho biết nước này đã ghi nhận thêm hai ca nhiễm virus Zika tại tỉnh Chiang Mai, miền Bắc Thái Lan, sau khi 7 trường hợp bị nhiễm virus trên đã bình phục.
-
Kinh tế Thế giới
Malaysia xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm virus Zika
11:18' - 01/09/2016
Malaysia ngày 1/9 xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm virus Zika ở nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Singapore xác nhận trường hợp phụ nữ mang thai đầu tiên nhiễm virus Zika
09:26' - 01/09/2016
Bộ Y tế Singapore ngày 31/8 thông báo nước này đã phát hiện trường hợp phụ nữ mang thai đầu tiên nhiễm virus Zika, trong số 24 ca nhiễm mới lây truyền trong nước vừa được công bố.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Quảng Trị: Học sinh vùng trũng, miền núi nghỉ học vì mưa lớn gây ngập lụt
14:34'
Mưa lớn từ tối 26/10 đến sáng 27/10 đã khiến nước tại các sông, suối dâng cao, cầu tràn tại các địa bàn vùng trũng, miền núi tỉnh Quảng Trị bị ngập sâu, chia cắt.
-
Kinh tế & Xã hội
Khoảng 650.000 người lao động ở Đồng Nai có nhu cầu về nhà ở xã hội
14:30'
Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai cho biết, tổng số nhu cầu nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh hiện khoảng 600.000 - 650.000 người, tương ứng với nhu cầu khoảng 150.000-160.000 căn nhà ở xã hội.
-
Kinh tế & Xã hội
Khách Trung Quốc trở lại Quảng Ninh, du lịch biên giới sôi động trở lại
14:30'
Sau thời gian sụt giảm do COVID-19, du khách Trung Quốc đang quay trở lại Quảng Ninh qua đường bộ, đường biển và hàng không, mở ra kỳ vọng hoàn thành mục tiêu đón hơn 4 triệu khách quốc tế năm 2025.
-
Kinh tế & Xã hội
Huế: Nhiều tuyến đường bị chia cắt, lũ sông Hương vẫn trên báo động 3
12:48'
Đến 11 giờ ngày 27/10, lũ trên sông Hương - con sông chảy qua trung tâm thành phố Huế lên trên mức động 3 là 0,80m; sông Bồ ở phía Bắc thành phố vượt báo động 3 là 0,46m gây ngập lụt diện rộng.
-
Kinh tế & Xã hội
Chính phủ Mỹ đóng cửa gần một tháng, giao thông và phúc lợi tê liệt
10:57'
Cuộc đối đầu giữa hai đảng Cộng hòa và Dân chủ khiến Chính phủ Mỹ đóng cửa, làm tê liệt hàng loạt dịch vụ công - từ kiểm soát không lưu đến chương trình hỗ trợ lương thực cho hàng triệu người dân.
-
Kinh tế & Xã hội
Hong Kong (Trung Quốc) trục vớt máy bay chở hàng Boeing rơi xuống biển
10:56'
Ngày 26/10, thân trước của chiếc máy bay chở hàng bị chệch khỏi đường băng và lao xuống biển ở Hong Kong (Trung Quốc) đã được trục vớt, vài ngày sau vụ tai nạn chết người này.
-
Kinh tế & Xã hội
Huế: Lũ trên sông Hương vượt báo động 3 gây ngập lụt diện rộng
09:25'
Lúc 8 giờ ngày 27/10/2025, lũ trên sông Hương chảy qua trung tâm thành phố Huế đã lên trên mức động 3 là 0,25m, gây ngập lụt diện rộng.
-
Kinh tế & Xã hội
Truyền thông Argentina nhấn mạnh ý nghĩa của Công ước Hà Nội
08:29'
Ngày 26/10, tờ Infobae và tờ La Nacion của Argentina đưa tin hơn 70 quốc gia đã ký kết Công ước Liên hợp quốc (LHQ) về chống tội phạm mạng tại Hà Nội, còn được gọi là "Công ước Hà Nội".
-
Kinh tế & Xã hội
Công ước Hà Nội: Truyền thông Mỹ Latinh đề cao vai trò và uy tín của Việt Nam
07:55'
Truyền thông khu vực Mỹ Latinh trong những ngày qua đồng loạt đăng tải, ca ngợi ý nghĩa của Lễ mở ký và Hội nghị cấp cao Công ước của Liên hợp quốc (LHQ) về chống tội phạm mạng vừa diễn ra tại Hà Nội.

Nhân viên Công ty NEA hướng dẫn người dân diệt muỗi trong nhà ở quận Bedok North ngày 1/9. EPA/ TTXVN