Số ca tử vong theo ngày ở Thái Lan lần đầu vượt ngưỡng 200

12:09' - 07/08/2021
BNEWS Thái Lan lần đầu tiên ghi nhận số ca tử vong vì COVID-19 vượt 200 ca/ngày, trong khi vùng tâm dịch thủ đô đang tăng cường các biện pháp đối phó với sự gia tăng của các ca mắc mới.

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Bộ Y tế Thái Lan sáng 7/8 cho biết nước này có thêm 212 ca tử vong vì COVID-19 trong 24 giờ qua, nâng tổng số người không qua khỏi vì dịch bệnh này từ trước tới nay lên 6.066 ca.

Thái Lan cùng ngày ghi nhận thêm 21.838 ca mắc mới COVID-19, đưa tổng số ca bệnh từ đầu dịch tới nay lên 736.522 ca, trong đó có 517.012 ca đã bình phục.

Trong khi đó, thủ đô Bangkok – tâm điểm của làn sóng dịch COVID-19 thứ ba ở Thái Lan – đang tăng cường các biện pháp để đối phó với sự gia tăng các ca nhiễm.

Người phát ngôn Chính quyền vùng đô thị Bangkok (BMA) Pongsakorn Kwanmuang cho biết BMA đã đánh giá tình hình COVID-19 và quyết định tăng cường các biện pháp để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh và ứng phó với sự gia tăng các ca nhiễm.

Theo ông Pongsakorn, BMA sẽ ban hành những hạn chế để giảm sự di chuyển của người dân, tăng giường bệnh để đáp ứng các trường hợp có triệu chứng vừa và nặng và tăng tiến độ tiêm chủng, đặc biệt là đối với người già, phụ nữ mang thai và những người mắc bệnh nền.

Ngoài ra, Bộ Y tế sẽ chuyển vaccine ngừa COVID-19 đến 25 điểm tiêm chủng do BMA điều hành vào thứ Hai hàng tuần trong suốt tháng 8.

Cùng ngày, bang New South Wales đông dân nhất của Australia thông báo đã có thêm 319 ca mắc mới, mức trong ngày cao nhất kể từ khi dịch bệnh bùng phát tại nước này và cao hơn so với mức kỷ lục ghi nhận một ngày trước đó là 291 ca.

Bang New South Wales cũng có thêm 5 ca tử vong do COVID-19, nâng tổng số ca tử vong ở bang này từ khi dịch bệnh bùng phát đến nay lên 84 ca.

Trong khi đó, bang Victoria láng giềng ghi nhận 29 ca lây nhiễm trong cộng đồng, mức trong ngày cao nhất trong năm nay trong bối cảnh bang này hiện đang trong tình trạng phong tỏa được áp đặt vào đầu tuần này nhằm ngăn chặn sự lây lan của biến thể Delta.

Đây là lần thứ 6, bang Victoria áp đặt lệnh phong tỏa kể từ khi dịch bệnh bùng phát tại Australia.

Với trên 36.000 ca mắc COVID-19 và 937 ca tử vong, Australia hiện có số ca mắc và tử vong do COVID-19 ở mức thấp so với nhiều nước phát triển khác.

Tuy nhiên, Australia nằm trong số những nước có tỉ lệ tiêm phòng COVID-19 ở mức thấp nhất, với chỉ 20% người trên 16 tuổi đã được tiêm phòng đầy đủ./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục