Sơ tán hàng loạt trung tâm Do Thái tại Mỹ, Canada do đe dọa đánh bom
Theo giới chức, những đối tượng chưa rõ danh tính đã gọi điện hoặc gửi những lời đe dọa đánh bom qua thư tới các trung tâm cộng đồng Do Thái và trường học của người Do Thái tại New York, Wisconsin, Illinois và Florida, Mỹ cùng Toronto và London của Canada trong đêm và sáng 7/3 theo giờ địa phương.
Phóng viên TTXVN tại Canada dẫn thông báo của cảnh sát Canada cho biết đã phong tỏa toàn bộ các tuyến đường dẫn vào hai trung tâm, trường học bị đóng cửa, sơ tán trung tâm Miles Nadal ở Toronto trong khi mở cuộc điều tra khẩn cấp truy tìm nguồn gốc phát tán các lời đe dọa.
Trong khi đó, Liên đoàn chống các hành vi phỉ báng, một tổ chức quyền công dân Do Thái cũng cho biết 4 cơ sở của tổ chức bị đe dọa đánh bom.
Trong cuộc họp báo thường nhật, Nhà Trắng đã lên án làn sóng đe dọa này với những "ngôn từ mạnh mẽ nhất" đồng thời khẳng định vẫn đang tìm cách chấm dứt hành vi đe dọa khủng bố.
Cùng ngày, toàn bộ Thượng nghị sĩ đã ký vào một thư ngỏ gửi các quan chức an ninh cấp cao của Mỹ, yêu cầu chính phủ liên bang giúp các trung tâm này tăng cường an ninh.
Đây là lần thứ 3, các trung tâm của người Do Thái tại Mỹ và Canada bị đe dọa đánh bom. Tuy nhiên, theo các chuyên gia cố vấn an ninh cho các nhóm Do Thái, các cuộc đe dọa lần này không có liên hệ với hầu hết các lần đe dọa trước.
Hiện giới chức liên bang Mỹ vẫn đang điều tra về các làn sóng đe dọa nhằm vào cộng đồng người Do Thái. Tuần trước, một đối tượng đã bị bắt giữ vì sử dụng tài khoản thư điện tử giả để gửi thư đe dọa đánh bom các cơ sở của người Do Thái song người này không phải là tác giả của tất cả các lời đe dọa./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Canada: Một trường Đại học sơ tán khẩn cấp do bị đe dọa đánh bom
09:36' - 02/03/2017
Gần 4.000 sinh viên Đại học Concordia tại khu vực Montreal, Canada, đã phải sơ tán khẩn cấp trong ngày 1/3 sau khi xuất hiện lời đe dọa đánh bom nhằm vào các sinh viên người Hồi giáo của trường.
-
Kinh tế Thế giới
CH Séc sơ tán sân bay quốc tế vì đe dọa đánh bom
15:25' - 17/02/2017
Tối 16/2, cảnh sát Ch Séc đã phải tiến hành sơ tán khu vực nhà ga số 2 của sân bay quốc tế Vaclav Havel ở thủ đô Praha sau khi nhận được điện thoại nặc danh thông báo có đánh bom.
-
Kinh tế Thế giới
Lệnh hạn chế nhập cảnh của Mỹ không ảnh hưởng tới người Do Thái Israel
12:26' - 01/02/2017
Tại Israel có khoảng 140.000 người được sinh ra tại 7 quốc gia nằm trong danh sách cấm nói trên.
-
Kinh tế Thế giới
Máy bay hạ cánh khẩn cấp tại Séc do có đe dọa đánh bom
09:45' - 31/12/2016
Một máy bay chở khách thực hiện chuyến bay từ Tây Ban Nha đi Ba Lan đã phải hạ cánh khẩn cấp sau khi một đối tượng đe dọa cho kích hoạt thiết bị nổ trên máy bay.
-
Kinh tế Thế giới
Cảnh sát Đức sơ tán một ga tàu do cảnh báo đánh bom
19:15' - 11/10/2016
Cảnh sát Đức đã phải sơ tán và phong tỏa một ga tàu hỏa ở thị trấn Rastatt, thuộc bang Baden - Wurttemberg (Tây Nam nước Đức), sau khi nhận được đe dọa đánh bom tại khu vực này.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Số liệu việc làm Mỹ kém khả quan dù nền kinh tế tăng trưởng mạnh mẽ
16:04'
Theo Công ty đầu tư toàn cầu Carlyle Group, tăng trưởng việc làm trong tháng Chín thấp hơn nhiều so với dự kiến, dù sản lượng kinh tế vẫn tăng.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia tái xuất gần 20 container rác thải điện tử về Mỹ
14:27'
Indonesia đã thông báo quyết định tái xuất 18 container rác thải điện tử về Mỹ sau khi xác định các vật liệu trong những container này là chất thải nguy hại và độc hại.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ đóng cửa: Nhiều nhân viên liên bang có nguy cơ không được nhận lại lương
13:17'
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 7/10 cho biết một số nhân viên liên bang nghỉ phép bắt buộc có thể không được nhận lại lương sau khi chính phủ mở cửa trở lại.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tiếp tục hoãn hơn 3.000 chuyến bay
13:03'
Tình trạng thiếu nhân sự kiểm soát không lưu tiếp tục gây gián đoạn hoạt động hàng không tại Mỹ trong ngày 7/10, trong khi đợt đóng cửa chính phủ nước này bước sang ngày thứ 7.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ đóng cửa: Hàng nghìn chuyến bay bị hoãn do thiếu nhân sự kiểm soát không lưu
11:19'
FAA cho biết các vấn đề về nhân sự kiểm soát không lưu đang gây ra tình trạng hoãn chuyến bay tại nhiều sân bay của Mỹ trong ngày thứ hai liên tiếp.
-
Kinh tế Thế giới
EU kỳ vọng thuế thép mới sẽ thúc đẩy đàm phán bảo hộ với Mỹ
10:14'
Đề xuất áp dụng hạn ngạch thuế và tăng thuế ngoài hạn ngạch lên 50% đối với thép nhập khẩu được EU đưa ra sẽ thúc đẩy đàm phán bảo hộ với Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ gia tăng sức ép trong bối cảnh chính phủ tiếp tục đóng cửa
10:13'
Dự kiến, Thượng viện sẽ lại bỏ phiếu về 2 dự luật cấp ngân sách vào cuối tuần, trong khi Hạ viện không có lịch biểu quyết nào trong tuần này và sẽ trở lại làm việc vào ngày 14/10.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ điều động Vệ binh Quốc gia tới Chicago
09:51'
Hàng trăm binh sĩ thuộc lực lượng Vệ binh Quốc gia bang Texas (Mỹ) đã tập trung ngày 7/10 tại một cơ sở quân sự gần Chicago (bang Illinois), Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
EU thúc đẩy cải cách các ngân hàng phát triển toàn cầu để ứng phó biến đổi khí hậu
07:30'
EU đề xuất hỗ trợ nâng cao năng lực cho các ngân hàng phát triển đa phương (MDB), giúp họ mở rộng quy mô hoạt động và bảo đảm phù hợp với các mục tiêu của Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu.